Thông số chiều cao cửa thang máy chi tiết nhất

Thông số chiều cao cửa thang máy chi tiết nhất

Thông số chiều cao cửa thang máy là một trong những yếu tố cần phải đo đạc và tính toán để thiết kế hố thang máy. Sự kết nối giữa cabin thang máy và tiền sảnh của gia chủ được thực hiện thông qua cửa thang máy. Tính toán số đo các bộ phận của thang máy để đảm bảo thiết kế và lắp đặt loại thang máy phù hợp và chính xác.

Thang máy sẽ chạy hiệu quả hơn và giúp bạn sử dụng, chuyển đồ đơn giản hơn nếu xác định được kích thước và chiều cao cửa thang máy phù hợp. Vì vậy, Top10tphcm xin chia sẻ đến bạn các thông số chiều cao cửa thang máy một cách chi tiết nhất.

Các loại cửa thang máy thông dụng nhất được sử dụng hiện nay

Có ba loại cửa thang máy chính, mỗi loại có một số lợi ích và hạn chế riêng. Mỗi loại cửa sẽ tương ứng với tình trạng thực sự của nó, bao gồm:

  • Thang máy với mở cửa tự động về 2 phía (hay gọi mở tim): Thường được sử dụng cho thang máy vận chuyển người có chiều cao, rộng tối thiểu là 1300mm
  • Thang máy với cửa lùa về một phía:: Kiểu cửa này thường được sử dụng cho thang máy tải hàng và thang máy có kích thước cửa chỉ khoảng 1150mm đến 1300mm
  • Thang máy mở cửa bằng tay: dành cho thang máy có đường kính cực nhỏ từ 800mm đến 1150mm
Các loại cửa thang máy thông dụng nhất được sử dụng hiện nay| Nguồn: Internet
Các loại cửa thang máy thông dụng nhất được sử dụng hiện nay| Nguồn: Internet

Chiều cao cửa thang máy đạt chuẩn bao nhiêu

Nói chung, cửa thang máy được chỉ định chính xác có cùng chiều cao với cửa nhà thông thường. Chiều cao cửa thang máy thông thường, không bao gồm khung, là 2100mm. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng để phù hợp với nhu cầu của mình trong phạm vi cho phép.

Ví dụ: Một cấu trúc chỉ có chiều cao tầng lửng 2300mm. Do đó chiều cao cửa thang máy thường nhỏ hơn 2100mm. Cửa xuống tầng thấp 1900 hoặc 2000 mm.

Chiều cao của cửa cabin sẽ không thay đổi, tuy nhiên chiều cao của cửa tầng có thể được điều chỉnh linh hoạt.

1. Kích thước chiều cao cửa thang máy chung cư

Thang máy chung cư có trọng lượng từ 450kg đến 750kg. Đây là mẫu thang máy cho các khu chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với một số chung cư có diện tích nhỏ, loại thang máy này thường được lựa chọn sử dụng với tải trọng từ 450kg đến 750kg, cabin có kích thước: 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy). .

Còn đối với những khu chung cư có quy mô lớn, diện tích lớn, phù hợp với loại thang máy có tải trọng từ 900kg – 1500kg, cabin có kích thước từ: 1400mm x 1300mm (rộng x sâu).

Kích thước chiều cao cửa thang máy chung cư| Nguồn: Internet
Kích thước chiều cao cửa thang máy chung cư| Nguồn: Internet

2. Kích thước chiều cao cửa thang máy khách sạn

Thang máy được lắp đặt và sử dụng rộng rãi ngày nay bao gồm thang máy khách sạn. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn và coi trọng kích thước cửa thang máy khách sạn sau khi sử dụng.

Kích thước hố thang máy khách sạn được nhiều khách sạn sử dụng như sau:

  • Kích thước hố thang cho thang máy có trọng tải 450 kg 1600 x 1800 mm
  • Hố thang có kích thước 1800 mm x 2000 mm với khả năng chịu tải từ 630 kg đến 750 kg. Đối với các loại thang máy khách sạn có trọng tải từ 800kg trở lên cần có kích thước hố thang 2000mm x 2400mm
Kích thước chiều cao cửa thang máy khách sạn| Nguồn: Internet
Kích thước chiều cao cửa thang máy khách sạn| Nguồn: Internet

3. Thang máy chở hàng

Thang máy tải hàng được tạo ra đặc biệt với nhiều trọng tải, buồng, cabin, hố khác nhau để chuyên chuyển các sản phẩm và vật dụng lớn, trái ngược với các loại thang máy tải khách khác.

Các nhu cầu và kích thước vật phẩm sau đây được phản ánh trong ba loại kích thước chiều cao thang máy tải hàng:

  • Trọng lượng là yếu tố cân nhắc đầu tiên khi chọn thang máy tải hàng vì nó quyết định tổng số hàng hóa mà thang máy có thể chứa
  • Trọng tải dưới 500kg nên được sử dụng trong thang máy nếu chủ đầu tư chủ yếu di chuyển đồ nhỏ và ít
  • Loại thang máy thường được sử dụng nhất là thang máy tải hàng hạng trung có trọng tải dưới 2000kg
Thang máy chở hàng| Nguồn: Internet
Thang máy chở hàng| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã đưa đến cho bạn chi tiết về thông số chiều cao cửa thang máy. Hy vọng những thông tin trên của Top10tphcm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thang máy phù hợp với gia đình mình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích