Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Có nên gội mỗi ngày?

124
Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Có nên gội mỗi ngày?

Gội đầu là một trong những bước làm sạch cần thiết giúp bảo vệ da đầu, mái tóc nếu không được gội với tần suất phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng bết, gia tăng tiết dầu và bụi bẩn từ môi trường gây nên tình trạng ngứa da đầu. Vậy nên gội đầu mấy lần 1 tuần dành cho nữ? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

Nữ nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần?

Theo đó, tần suất gội đầu hợp lý cho hầu hết các loại tóc và da đầu là cách 2 – 3 ngày/lần. Trong trường hợp da đầu tiết nhiều dầu, nhờn hoặc tóc quá mỏng thì có thể gội đầu mỗi ngày hoặc cách ngày.

Có nên gội đầu hằng ngày không?

Thực sự không nên. Bởi Việc gội đầu hằng ngày sẽ khiến cho da đầu dần yếu hơn và da đầu cũng trở nên nhanh bẩn trở lại. Đồng thời thói quen này còn tạo điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn phát triển trên da đầu. Một phần cũng là bởi vì làn da đầu luôn tiết ra loại dầu tự nhiên có tác dụng giữ tóc luôn khỏe mạnh, mềm mượt. Cho nên, khi gội đầu thường xuyên, lớp dầu này sẽ dần bị mất đi và dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, làm cho tóc dễ bị rụng tóc nhiều hơn.

Trong trường hợp, nếu tóc bạn dày và có ít dầu thì hoàn toàn có thể để 2 – 3 ngày / tuần rồi hãy gội. Một số người có tóc khô hoặc tóc xoăn tự nhiên, có thể hạn chế gội đầu hơn cũng được. Còn nếu bạn sinh sống ở các khu vực nông thôn hoặc nơi có khí hậu mát mẻ nên tránh gội đầu thường xuyên.

Con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần
Tần suất phù hợp để gội đầu phù hợp đó là 2 lần 1 tuần | Nguồn ảnh: Internet

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên gội đầu 1 tuần mấy lần cho nữ? Cũng như việc có nên gội đầu thường xuyên hay không? Bên cạnh đó bạn cũng nên để ý đến loại dầu gội đầu, chất tóc và lối sinh hoạt hằng ngày để có tần suất gội phù hợp bạn nhé!

Tìm hiểu thêm các nội dung khác:

Ngọc Huyền hiện đang là biên tập viên của Top10tphcm. Tác giả lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp tại Top10tphcm, luôn mong muốn mang đến cho bạn đọc những bài viết chi tiết, có giá trị và chính xác nhất.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích