Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để hạn chế rủi ro

972
Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để hạn chế rủi ro

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn, bạn đã biết chưa. Mọi người đều muốn sống trong một ngôi nhà lớn và ấm cúng. Nhưng với rất nhiều lựa chọn nhà cho thuê hiện nay, việc mua hoặc thuê nhà không phải là điều có thể thực hiện nhanh chóng. Cách thiết thực nhất để đảm bảo rằng bạn có một hoàn cảnh sống phù hợp để tập trung cho sự nghiệp của mình là thuê một căn nhà nguyên căn.

Thuật ngữ “nhà nguyên căn” không còn quá xa lạ và mọi người hiện đang rất quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản cho thuê. Không giống như những căn hộ chung cư và phòng trọ ngột ngạt, nơi hàng tháng phải trả tiền thuê nhà và các khoản phí khác, thì nhà nguyên căn có diện tích rộng lớn và nhiều không gian.

Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình một trình độ chuyên môn cho thuê vừa túi tiền nhất định để phòng tránh rủi ro không đáng có từ các trang web mua bán nhà hoặc không sở hữu toàn bộ căn nhà, điều này sẽ làm tăng chi phí. Dưới đây, Top10tphcm sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê nguyên căn nhà với số tiền định sẵn với hy vọng sẽ hỗ trợ được bạn.

Bật mí những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để hạn chế rủi ro

1

Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn

Thông thường, xác định nhu cầu của bạn là bước đầu tiên trong quá trình thuê một ngôi nhà nguyên căn. Đây được coi là chìa khóa giúp bạn xác lập mục tiêu rõ ràng ngay lập tức và tăng tốc độ tìm kiếm của bạn. Mong muốn về chất lượng, sự thoải mái, an ninh và không gian trong toàn bộ ngôi nhà thường là mục tiêu ban cần đặt ra.

Ví dụ, mục tiêu của bạn có thể là thuê nhà và sử dụng nó làm địa điểm công ty, thuê phòng rồi cho thuê lại, hợp tác với bạn bè để thuê nhà, v.v.

Bạn phải chỉ định khu vực bạn muốn thuê sau khi mục tiêu rõ ràng. Việc tìm kiếm những địa điểm gần nơi làm việc, trường học của con bạn,… nên được ưu tiên hàng đầu để việc đi lại dễ dàng hơn và tránh tình trạng ùn tắc giao thông mất thời gian. Bạn nên tham khảo các khu vực tập trung nhiều nhà trọ giá rẻ tại TPHCM.

Xác định quy mô của căn nhà nguyên căn bạn muốn thuê và số lượng phòng để giảm thời gian tìm kiếm. Để tránh việc thường xuyên phải chuyển nhà, một cân nhắc quan trọng khác mà bạn nên thực hiện trước là thời gian thuê.

Tìm hiểu xem khu vực lân cận bạn muốn thuê có an ninh tốt không và có nhiều trộm cắp hay không. Nếu bạn thuê một ngôi nhà nguyên căn để sống cùng gia đình, hãy chắc chắn rằng mọi người đều được an toàn ngoài bản thân và gia đình bạn.

Việc tìm kiếm một ngôi nhà nguyên căn sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian sau khi bạn đã xác định rõ tiêu chí tìm kiếm của mình. Bạn sẽ cần hết sức lưu ý kinh nghiệm này khi thuê nhà nguyên căn.

Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
2

Xác định chi phí bạn muốn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn

Việc thuê một ngôi nhà nguyên căn đôi khi đòi hỏi một cam kết lâu hơn so với việc thuê một căn phòng hoặc một căn hộ. Bạn phải tìm ra số tiền bạn có thể trả và những chi phí khác bạn có thể phát sinh khác. Bởi vì phải tốn rất nhiều tiền để thuê nguyên một căn nhà.

Giá thuê cho một ngôi nhà nguyên căn không có định mức nhất định. Giá sẽ cao hơn đáng kể so với nhà cho thuê vì chủ sở hữu đang cho thuê toàn bộ nơi ở. Ngoài ra, giá cho thuê dao động từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng dựa trên quy mô và vị trí của căn nhà là trên đường hay hẻm, mức độ rộng rãi, nội thất và các yếu tố khác.

Ví dụ: Một căn nhà mới xây sẽ có giá thuê cao hơn một căn nhà đã qua sử dụng có cùng không gian và mặt tiền, nhưng giá thuê ở Gò Vấp sẽ thấp hơn đáng kể so với giá thuê nguyên căn ở Quận 10…

Một khu nhà ở trung tâm rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại sẽ tốn một khoản chi phí cao đáng kể. Đặt câu hỏi nếu bạn tìm thấy một ngôi nhà nguyên căn ở trung tâm có giá rẻ bất thường. Vì có thể ngôi nhà sắp bị giải tỏa, được nhượng quyền thương mại bất hợp pháp, hoặc nó có thể chỉ là một trò lừa đảo.

Thực sự là một thách thức để tìm một ngôi nhà nguyên căn có giá cả phải chăng trong một khu phố tốt. Do đó, bạn có thể mở rộng diện tích tìm kiếm đến các khu vực lân cận vì chi phí thuê nhà nguyên căn sẽ thấp hơn. Đề phòng việc chuyển nhà nhiều lần, bạn nên dự trù và có kế hoạch về kinh phí để tìm một nơi ở có thể thuê lâu dài.

Xác định chi phí bạn muốn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
Xác định chi phí bạn muốn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
3

Tìm hiểu thực tế, không nên tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội

Tìm một ngôi nhà tốt để thuê nên đến sau khi chọn khu vực nơi bạn muốn thuê một ngôi nhà nguyên căn.

Khi chủ nhà nắm rõ các kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn, nhận thức được những lưu ý cần phải thực hiện đó, các chủ nhà sẽ chuyên môn đầu tư vào nhà nguyên căn cho thuê, họ sẽ không gặp khó khăn khi hiểu tâm lý của bạn một cách đơn giản.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm trực tuyến khi đang ở nhà những cụm từ như “cần thuê nhà nguyên căn”, “cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ TP. Hồ Chí Minh”, v.v … Bạn sẽ có hàng trăm lựa chọn. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin cũng sẽ khiến bạn bối rối và khó phân biệt giữa thông tin đáng tin cậy và thông tin giả mạo. Ngôi nhà được mô tả trong bức ảnh có thực sự ở đó không hay chỉ đơn thuần là một bức ảnh lấy từ internet? Chất lượng toàn bộ ngôi nhà có tốt như đã cam kết không?…

Chiến lược tốt nhất để khám phá một ngôi nhà nguyên căn là viết ra những địa chỉ thu hút bạn. Sau đó, hãy gọi điện thoại trước khi đến trực tiếp đến để xem xét nơi ở và hỏi thăm những người hàng xóm. Họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về chất lượng và độ an toàn của ngôi nhà bạn muốn thuê.

Hiện tại có rất nhiều quảng cáo thông qua các công ty môi giới cho thuê nguyên căn nhà. Bạn có thể đi và tìm xung quanh các khu vực bạn muốn để tránh điều này. Nhà cho thuê sẽ có thông báo trước cửa. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời khuyên từ người dân địa phương.

Ngay cả khi mất thời gian, thực hiện nghiên cứu sẽ giúp bạn hiểu sự thật về ngôi nhà một cách chính xác và sâu sắc hơn.

Bạn có thể xem qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân ngoài phương pháp nêu trên. Đây được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy để tìm thuê nhà nguyên căn giá rẻ.

Tìm hiểu thực tế, không nên tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội| Nguồn: Internet
Tìm hiểu thực tế, không nên tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội| Nguồn: Internet
4

Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn

Vì bạn sẽ ở trong ngôi nhà nguyên căn một thời gian dài, nên cần chú ý đáng kể. Bạn nên lưu ý điều gì khi đi xem và thuê nhà? Có thể xem hoặc tìm hiểu các dữ kiện sau:

 • Xem xét nền nhà có cao hơn hoặc thấp hơn mức mặt đường phố. Ngập lụt dễ xảy ra ở các tầng thấp hơn. Nếu có triều cường trong khu vực, hãy hỏi chủ nhà hoặc người dân gần đó
 • Bạn có thể xác định xem nơi ở là lạnh hay nóng bằng cách đến thăm vào giữa trưa. Vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào nếu nơi cư trú quá ngộp ngạt?
 • Phòng tắm là một vị trí quan trọng. Kiểm tra xem hệ thống thoát nước có hiệu quả không và nhà vệ sinh có sạch sẽ không?
 • Kiểm tra xem tường nhà có vết nứt nào không? Các thiết bị chiếu sáng, vòi nước, khóa cửa, ổ cắm điện, quạt và các vật dụng khác đều cần được xử lý đúng cách. Trước khi nhận bàn giao, chủ sở hữu phải được thông báo về tình trạng hư hỏng và thời gian sửa chữa
 • Nước dùng để uống phải ổn định và sạch sẽ. Bạn nên lưu ý nếu bất cứ thứ gì có vị hoặc mùi lạ
 • Nếu có thiết bị nội thất trong nhà, có bị hư hỏng không? Nếu có, hãy yêu cầu chủ nhà sửa lại

Trước khi dọn vào một ngôi nhà nguyên căn, bạn có quyền kiểm tra nhà. Đây là một kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tuyệt vời cho bạn, do đó bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra này.

Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn| Nguồn: Internet
5

Trao đổi chắc chắn với chủ nhà mới đặt cọc

Bước tiếp theo là gặp chủ nhà để thảo luận về giá cả và các điều khoản khi bạn đã quyết định được nơi ở lý tưởng. Bạn nên chủ động gọi điện cho chủ nhà và hỏi han chu đáo về giá thuê, chi phí điện nước, nghĩa vụ của hai bên, v.v.

Hợp đồng thuê nhà là cần thiết và bạn phải đọc kỹ nếu có bất kỳ nghi ngờ nào. Nếu chủ nhà cần đặt cọc, trước tiên bạn nên xác nhận thông tin bằng cách yêu cầu chủ nhà cung cấp giấy tờ nhà, giấy tờ thuê nhà, hợp đồng thuê nhà.

Bạn phải yêu cầu chủ nhà cam kết bằng văn bản trước khi đặt cọc. Bạn có thể được hoặc không được hoàn lại tiền nếu bạn quyết định không tiếp tục thuê tài sản.

Hiện có những “cò” luôn lợi dụng cơ hội cho thuê trọ đồng thời làm chủ nhà để lừa lấy tiền đặt cọc. Nếu bạn chưa xem nhà và chưa tìm được chủ sở hữu của bất động sản cho thuê, bạn không nên đặt cọc trước cho họ. Bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nghiên cứu trước khi gửi tiền vì các hành vi gian lận và lừa đảo ngày càng phức tạp và tinh vi. Tránh xa viễn cảnh vừa mất tiền, vừa không thuê được nhà.

Trao đổi chắc chắn với chủ nhà mới đặt cọc| Nguồn: Internet
Trao đổi chắc chắn với chủ nhà mới đặt cọc| Nguồn: Internet
6

Thận trọng với các trung tâm môi giới cho thuê nhà

Ngày càng có nhiều văn phòng môi giới bất động sản do sự hấp dẫn của doanh thu cho thuê và sự tăng trưởng của ngành bất động sản. Nhiều người đã tìm đến trung tâm môi giới để được hỗ trợ nhằm nhanh chóng tìm được căn nhà đáp ứng các tiêu chí. Cách làm này nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm bất động sản, tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty môi giới không trung thực đang cố gắng lấy tiền của bạn bằng cách quảng cáo cho thuê nhà nguyên căn rẻ tiền.

Với kiến thức có được khi thuê một ngôi nhà hoàn chỉnh, bạn sẽ đơn giản phát hiện ra các đại lý cho thuê lừa đảo sử dụng những chiêu bài nổi tiếng như: Cung cấp những ngôi nhà đẹp đẽ với mức giá thấp đến không ngờ, khiến bạn muốn bỏ ra nhiều tiền chỉ để xem chúng . tiền để xem nhà; phải đặt cọc ngay để giữ,

Hãy quyết định địa chỉ môi giới tin cậy, có thỏa thuận rõ ràng nếu bạn muốn tìm nhà thông qua trung tâm môi giới.

Thận trọng với các trung tâm môi giới cho thuê nhà| Nguồn: Internet
Thận trọng với các trung tâm môi giới cho thuê nhà| Nguồn: Internet
7

Đọc kỹ hợp đồng cho thuê nhà trước khi ký

Hãy xem xét các điều kiện của hợp đồng thuê một cách cẩn thận trước khi ký để xác định xem chúng có công bằng với bạn hay không và thủ tục cho thuê nhà tổng thể có bất hợp lý hay không. Hãy chú ý đến các chi tiết như thời hạn trả tiền thuê nhà và tình hình liên quan đến việc nhận tiền hoàn trả cho các đồ gia dụng bị hư hỏng như thế nào. … Hãy để ý để ngăn chặn xung đột không cần thiết. Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ điển hình sau đây từ hợp đồng thuê nhà:

Bên cho thuê phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

 • Giao nhà cho bên thuê đúng thời hạn đã ghi trong hợp đồng thuê nhà
 • Đảm bảo rằng người thuê thực hiện quyền sử dụng không gian đã thuê một cách nhất quán và độc lập trong suốt thời gian thuê, trừ những trường hợp vi phạm pháp luật hoặc các điều khoản của hợp đồng thuê nhà
 • Đảm bảo rằng khoản cho thuê được cung cấp theo hợp đồng cho thuê tuân thủ pháp luật
 • Không được xâm phạm trái phép đất của bên thuê trong khu vực thuê. Bên cho thuê phải sửa đổi nếu trong quá trình thuê nhà vi phạm bất cứ điều gì và có hại cho bên thuê.
 • Thực hiện theo bất kỳ yêu cầu bổ sung nào được nêu trong hợp đồng, các giấy tờ là một phần của hợp đồng hoặc theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam

Bên thuê nhà cũng phải thực hiện các nghĩa vụ sau đây:

 • Sử dụng không gian đã thuê cho mục đích đã định, chăm sóc nhà và thanh toán cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra
 • Khi kết thúc thời hạn thuê hoặc ngày kết thúc hợp đồng thuê, trả lại mặt bằng đã thuê cho bên cho thuê
 • Thanh toán toàn bộ và đúng hạn các điều khoản đã thỏa thuận của bên cho thuê về tiền đặt cọc và tiền thuê
 • Mọi việc sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thêm thiết bị làm ảnh hưởng đến kết cấu của phòng phải được thông báo bằng văn bản cho bên cho thuê và chỉ được tiến hành sau khi được sự đồng ý của chủ nhà
 • Thực hiện đúng các quy định trong hợp đồng thuê phòng, nội quy khu lưu trú(nếu có) và các quy định của pháp luật Việt Nam

Yêu cầu các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đã từng thuê tài sản chứng kiến và kiểm tra hợp đồng cho thuê trước khi bạn ký. Họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích vì họ có kinh nghiệm khi thuê nhà.

Đọc kỹ hợp đồng cho thuê nhà trước khi ký| Nguồn: Internet
Đọc kỹ hợp đồng cho thuê nhà trước khi ký| Nguồn: Internet
8

Thực hiện một vài nghi lễ phong thủy trước khi chuyển đến nhà thuê mới

Khi đồng ý hợp đồng thuê nhà, nhiều cá nhân thường sử dụng các yếu tố phong thủy để chống lại vận rủi và cầu may mắn cho ngôi nhà mới của họ. Tùy theo triết lý tâm linh của từng hộ gia đình mà vấn đề này là tùy ý. Có nhiều phương pháp thường xuyên khác nhau, bao gồm:

 • Xông nhà tẩy uế khi vào nhà mới để xua đuổi tiêu cực và mang lại may mắn
 • Bạn có thể quyết định ngày tốt nhất để chuyển đến một nơi ở mới sau khi hợp đồng thuê nhà đã được hoàn tất. Nhiều người cho rằng việc chọn ngày chuyển nhà hay giờ hoàng đạo sẽ đảm bảo cho công việc chuyển nhà sau này diễn ra suôn sẻ
 • Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, thủ tục nhập trạch là một bước quan trọng không thể bỏ qua
Thực hiện một vài nghi lễ phong thủy trước khi chuyển đến nhà thuê mới| Nguồn: Internet
Thực hiện một vài nghi lễ phong thủy trước khi chuyển đến nhà thuê mới| Nguồn: Internet

Những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để hạn chế rủi ro, cũng như hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm nhà nhanh chóng và giá cả phải chăng

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn là gì?

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn là xác định rõ nhu cầu và chi phí thuê nhà nguyên căn, tìm hiểu thực tế, không nên tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội, đánh giá chất lượng nhà nguyên căn, trao đổi chắc chắn với chủ nhà mới đặt cọc, thận trọng với các trung tâm môi giới cho thuê nhà, đọc kỹ hợp đồng cho thuê nhà trước khi ký, thực hiện một vài nghi lễ phong thủy trước khi chuyển đến nhà thuê mới.

Những yêu cầu cần đặt ra khi đi thuê nhà nguyên căn là gì?

Những yêu cầu cần đặt ra khi đi thuê nhà nguyên căn là về chất lượng, sự thoải mái, an ninh và không gian trong toàn bộ ngôi nhà.

Các bài viết của tác giả Top10tphcm chuyên về lĩnh vực xây dựng, vận tải, vệ sinh, kiểm soát côn trùng....
Chia sẻ nếu thấy hữu ích