[Giải đáp] Nên thi IELTS ở British Council hay IDP?

57
nên thi ielts ở british council hay idp

British Council hay IDP đều là hai nơi tổ chức thi IELTS uy tín nhất hiện nay. Nên nếu bạn đang muốn chọn nơi thi nhưng lại chưa biết nên thi IELTS tại British Council hay IDP? Thì bạn có thể tham khảo sơ qua bài viết này để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé.

Nên thi IELTS ở British Council hay IDP?

Nếu bạn đang phân vân giữa BC và IDP để thi IELTS, bạn có thể tham khảo những thông tin sau. IDP là một tổ chức giáo dục quốc tế uy tín, có mặt ở hơn 30 quốc gia và đã giúp hơn nửa triệu học sinh du học thành công. IDP có hơn 1.400 địa điểm thi IELTS trên toàn thế giới, với đội ngũ chuyên gia chấm điểm chuyên nghiệp.

Và chúng tôi đề xuất là bạn nên thi IELTS tại British Council, vì đây cũng là một lựa chọn tốt, đây là tổ chức của Vương quốc Anh và có kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức thi IELTS. BC cũng hợp tác với Cambridge để đảm bảo chất lượng bài thi và độ khó phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tiêu chí bạn cần xem xét khi thi IELTS

Khoảng cách địa lý/ địa điểm thi

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài thi sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ 45 phút, vì vậy bạn cần giữ cho mình thật sảng khoái và đầy sức sống để có thể tập trung tối đa.

Nếu bạn ở thành phố lớn, bạn nên lựa chọn một địa điểm thi gần nơi bạn ở để tiện cho việc di chuyển, tránh những tình huống ùn tắc hay chậm trễ. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và ôn tập lại kiến thức trước khi bước vào phòng thi. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn khi biết rằng bạn không phải đi xa để đến nơi thi.

Nên thi ielts ở british council hay idp
Tiêu chí bạn cần xem xét khi thi IELTS

Hình thức, lịch thi linh hoạt

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các tổ chức thi IELTS và xem họ có cung cấp những khung giờ thi nào, cũng như hình thức thi trên giấy hay trên máy tính. Bạn cũng nên chú ý đến việc có tai nghe hay không khi làm bài thi Nghe – Listening, vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Hãy chọn tổ chức thi IELTS có thể đáp ứng được những yêu cầu của bạn về thời gian và phương tiện thi.

Lệ phí thi, Khuyến mãi và Quà tặng khi đăng ký thi

IDP và Hội đồng Anh đều áp dụng mức lệ phí thi là 4.664.000 VND. Ngoài ra, cả hai tổ chức cung cấp những chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn cho tất cả thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi. Đối với bất kỳ trường hợp nào, quan trọng nhất là bạn nên xem xét kỹ lưỡng những ưu đãi này, cùng những phần thưởng kèm theo, để có sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi của mình.

Chất lượng dịch vụ

Khi bạn đăng ký tham gia kỳ thi IELTS, chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Hãy chọn tổ chức thi mang lại sự thoải mái và an tâm khi tư vấn về các hình thức thi và chọn lựa ngày giờ phù hợp.

Đảm bảo rằng tổ chức có khả năng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thi. Đặc biệt, họ nên tư vấn chi tiết từng loại thi (Học thuật, Tổng quát, hoặc UKVI) phù hợp với nhu cầu của bạn, và cung cấp tài liệu luyện thi miễn phí như bài thi thử, kinh nghiệm luyện thi, hoặc lời khuyên từ chuyên gia.

Bài viết có liên quan:

Tôi là Thu Hiền - người thích tìm hiểu và trải nghiệm những nền ẩm thực, món ăn và địa điểm ăn uống ngon ở TP.HCM. Với trải nghiệm của mình, tôi hứa rằng sẽ đưa đến cho bạn những thông tin và đánh giá đúng nhất đến với độc giả.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích