Nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt hiện nay?

Nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt hiện nay?

Nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và mặt hạn chế của các loại xe tải 2 tấn đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Dòng xe tải được chia thành hai dòng để giải quyết vấn đề trên xe tải 2 tấn đáng mua nhất hiện nay: dòng thứ nhất là xe tải liên doanh 2 tấn và các mẫu xe Trung Quốc như: Xe Jac, Veam và Dongfeng. Dòng thứ hai là các xe tải chính hãng của các thương hiệu Hyundai, Hino, Isuzu, Daewoo. Qua bài viết dưới đây, Top10tphcm muốn giới thiệu đến bạn những loại xe tải 2 tấn nên mua nhất hiên nay.

Những đặc điểm chung của các dòng xe 2 tấn

Xe tải 2 tấn được lắp ráp trên dây chuyền tiên tiến tại các nhà máy uy tín như Hyundai, Isuzu, Hino,… với đa dạng các mẫu xe tải Hino 2 tấn, xe tải Isuzu 2 tấn, xe tải 2 tấn. Hay các thương hiệu giá rẻ như xe tải TMT 2 tấn, xe tải gắn cẩu 2 tấn, xe tải đông lạnh 2 tấn. Vậy nên mua xe tải 2 tấn loại nào phù hợp nhất hiện nay.

1. Động cơ xe của dòng xe tải 2 tấn

Động cơ diesel bốn xi lanh và bốn kỳ được sử dụng phổ biến. Sức mạnh của mỗi chiếc xe được thể hiện rõ ràng qua động cơ của nó và thể hiện khả năng tiêu thụ năng lượng, lượng nhiên liệu sử dụng, chất lượng các chất ô nhiễm thải ra môi trường có đáp ứng được quy chuẩn hay không.

Động cơ xe của dòng xe tải 2 tấn| Nguồn: Internet
Động cơ xe của dòng xe tải 2 tấn| Nguồn: Internet

2. Phần thiết kế của xe

Nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt nhât? Thiết kế bề ngoài của chiếc xe để lại một tác động lâu dài cho người quan sát. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng nó vẫn cứng cáp như nhiều chiếc xe tải lớn. Bên trong được trang bị rất nhiều tiện nghi để tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái.

Phần thiết kế của xe| Nguồn: Internet
Phần thiết kế của xe| Nguồn: Internet

3. Tính linh hoạt trong việc sử dụng

Một trong những điểm quan trọng mà được nhiều khách hàng chú trọng tới khi mua các loại xe tải 2 tấn đó chính là vấn đề không giới hạn tải trọng khi di chuyển vào thành phố vào ban ngày và xe tải 2 tấn có thể lưu thông trong những tuyến đường nội thành vào ban ngày.

Bằng cách tránh phải chuyển sang phương tiện khác để tránh trường hợp đỗ hỏng, điều này đã giúp thuận tiện hơn trong việc bốc xếp, vận chuyển đồ đạc đồng thời tiết kiệm tiền bạc, thời gian và sức lao động.

Tính linh hoạt trong việc sử dụng| Nguồn: Internet
Tính linh hoạt trong việc sử dụng| Nguồn: Internet

Nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt hiện nay?

1. Xe Tải 2 tấn Hino

Để trả lời cho câu hỏi nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt thì phải nhắc đến Hino. Loại xe này là của hãng Hino, hãng xe tải cao cấp của Nhật Bản. Các sản phẩm của Hino bao gồm xe tải nhẹ Series 300 có trọng tải từ 1,8 đến 4,8 tấn 7 đến 8,5 tấn, xe tải hạng trung thuộc Series 500 có trọng tải từ 10 đến 24 tấn và xe đầu kéo trong Series 700.

Bán lại cũng ít mất giá hơn nhờ những lợi ích như vận hành ổn định, động cơ khỏe, tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc, độ bền tốt và chi phí bảo dưỡng tối thiểu.

Nhược điểm: Phải mất một thời gian để thu hồi vốn sau một khoản đầu tư lớn ban đầu.

Xe Tải 2 tấn Hino| Nguồn: Internet
Xe Tải 2 tấn Hino| Nguồn: Internet

2. Xe Tải Isuzu

Dòng xe tải Isuzu mang lại lợi ích lớn về độ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành dễ dàng, ít hỏng hóc. Các dòng xe tải Isuzu có tải trọng từ 1,4 đến 15,4 tấn nên phù hợp với các dịch vụ vận tải tầm trung và tầm thấp. Chúng có thể được bán lại một cách nhanh chóng và ít mất giá.

Nhược điểm: Giống như Hyundai và Hino, Isuzu là hãng xe Nhật Bản có giá bán rất đắt.

Xe Tải Isuzu| Nguồn: Internet
Xe Tải Isuzu| Nguồn: Internet

3. Xe Tải Daewoo

Những chiếc ô tô hàng đầu trên thị trường hiện nay bao gồm chiếc này. Là dòng xe tải Daewoo nên có lợi ích là bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chịu quá tải và lên dốc thoải mái. Nhưng chỉ những loại xe lớn có trọng lượng từ 9 đến 19 tấn, xe đầu kéo, xe ben 15 tấn mới được cung cấp loại xe tải này.

Nhược điểm: Chi phí thay thế phụ tùng bị hỏng rất đáng kể và chúng rất khó tìm

Xe Tải Daewoo| Nguồn: Internet
Xe Tải Daewoo| Nguồn: Internet

4. Xe Tải 2 Tấn Hyundai

Thật sai lầm nếu gạt bỏ thương hiệu Hyundai vốn đã quá nổi tiếng tại Việt Nam khi bàn đến việc chọn mua xe tải 2 tấn nào phù hợp. Hãng xe tải này có rất nhiều lợi ích, bao gồm trọng tải lớn, chất lượng tốt, động cơ bền bỉ, dễ sử dụng, dễ vận hành, có khả năng xử lý quá tải, lên dốc, chở linh kiện thay thế và cực kỳ dễ mua.

Nhược điểm: giá bán khá cao.

Xe Tải 2 Tấn Hyundai| Nguồn: Internet
Xe Tải 2 Tấn Hyundai| Nguồn: Internet

5. Xe tải 2 tấn Fuso

Trước đây được gọi là xe tải Mitsubishi, thương hiệu xe tải Fuso đã được mua bởi Đức và một liên doanh với Ấn Độ bắt đầu từ năm 2008. Cuối cùng nó được lấy tên là Fuso,

Dòng xe tải này có độ bền cao và tiết kiệm nhiên liệu, tải trọng từ 1.8 đến 17 tấn kể cả đầu kéo.

Nhược điểm: Đắt và thu hồi vốn nhanh.

Xe tải 2 tấn Fuso| Nguồn: Internet
Xe tải 2 tấn Fuso| Nguồn: Internet

6. Xe tải liên doanh hay xe trung quốc

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư và có thêm một khoản chi phí để sử dụng cho các công việc khác nếu muốn mua xe tải 2 tấn. Bạn có thể lựa chọn giải pháp là mua xe tải Trung Quốc hoặc xe tải liên doanh.

Hạn chế của dòng này là mất giá nhanh khi bán, hao xăng, hỏng vặt. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dòng, tuổi thọ có thể chỉ từ 7 đến 15 năm.

Xe Tải 2 Tấn TMT

Giá thành của xe tải TMT KM3820T nhìn chung ổn định và phù hợp với tầm cỡ của xe tải. Hiện đang được rao bán trên thị trường mở với giá khoảng 250 triệu VNĐ. Tùy thuộc vào thời điểm bạn quyết định mua, có sự thay đổi về giá cả. Nó là một phương tiện có thể sử dụng bất kỳ con đường nào, kể cả trong và ngoài thành phố. Đặc điểm của chiếc ô tô này là thiết kế tuyệt đẹp và chắc chắn.

Xe Tải 2 Tấn Đô Thành

Đây là dòng xe liên doanh thuộc phân khúc xe tải nhẹ 2 đến 3,5 tấn như IZ49 (2,4 tấn), IZ65 (2,5 tấn), 3T5. Dây chuyền này được tạo ra tại cơ sở JMC bằng công nghệ Nhật Bản (50% cổ phần của Isuzu Nhật Bản). Ngoài ra, nó được đưa vào Việt Nam tại nhà máy thành phố đặt tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dòng xe ở thành phố này có giá trị bán lại thấp hơn nhưng vừa chắc chắn vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Xe tải đô thành liên doanh isuzu

Dòng xe này tuy có giá thành khá rẻ nhưng chỉ cung cấp cho phân khúc tải nhẹ từ 1,9 tấn đến 3,5 tấn. Điểm nổi bật là có bảo hiểm trên toàn quốc, xe được bảo hành hai năm hoặc 100.000 km.

Xe Tải 2 Tấn Veam Vt260

Loại xe phổ biến nhất do Veam Motor sản xuất là VT260. Ưu điểm là xe tải này có tải trọng 2 tấn và thùng rộng 6 m2. Sử dụng động cơ diesel Hyundai D4BH 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng, tăng áp. cùng các quy định về khí thải tốt cho môi trường.

Xe tải Veam VT260-1 mới được công ty Veam sản xuất ra thị trường. Với động cơ Isuzu, phiên bản nâng cấp vt260 cao cấp này hứa hẹn sẽ trở thành kẻ thách thức mạnh mẽ trong cuộc cạnh tranh lĩnh vực bán tải.

Xe Tải 2 Tấn JAC

Sử dụng công nghệ isuzu, dòng xe tải này hiện đang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc và cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Xe có thể chở được nhiều loại trọng tải khác nhau từ 1 đến 19 tấn và có mức giá mềm vừa phải.

Hạn chế của loại này bao gồm mất giá nhanh chóng, thỉnh thoảng bị hư hỏng nhẹ và tiêu hao nhiều dầu khi quá tải.

Bảo hành: Xe được bảo hành toàn quốc 5 năm hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. Cũng không khó để mua linh kiện thay thế.

Xe tải liên doanh hay xe Trung Quốc| Nguồn: Internet
Xe tải liên doanh hay xe Trung Quốc| Nguồn: Internet

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc các nên mua xe tải 2 tấn loại nào tốt nhất hiện nay? Hy vọng những thông tin của Top10tphcm có thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe tải phù hợp với mình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích