IELTS và TOEFL IBT cái nào khó hơn?

78

IELTS và TOEFL IBT cái nào khó hơn là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời. Để có một đáp án phù hợp cho bạn thì chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu. Sau đó, tổng hợp các thông tin cần thiết vào trong bài viết này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cho bạn một đáp án vửa ý nhất.

IELTS và TOEFL IBT cái nào khó hơn?

TOEFL là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới. Để đạt được điểm số cao trong TOEFL, thí sinh không chỉ cần nắm vững 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, nói, mà còn phải có vốn từ vựng chuyên ngành và hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau. TOEFL có độ khó tương đương với IELTS, nhưng có sự khác biệt về cấu trúc và phương pháp thi.

IELTS và TOEFL IBT cái nào khó hơn?
IELTS và TOEFL IBT cái nào khó hơn?

Cấu trúc bài thi IELTS và TOEFL

Kỹ năngTOEFLIELTS
ĐọcBạn sẽ đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.Bạn sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, sắp xếp…)
NgheBạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.Bài nghe trong IELTS gồm 40 câu hỏi, có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.
ViếtTrong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.
Ở bài số 2, việc ghi chú rất quan trọng. Bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo yêu cầu của đề bài.
IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)
Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điểm về một vấn đề đang được tranh cãi
NóiBạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.Phần thi nói của IELTS kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy tính mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ do giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

Nên chọn TOEFL hay IELTS? 

TOEFL và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, nhưng chúng có những đặc điểm và tiêu chí khác nhau. Nếu bạn muốn du học, học bổng hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh, IELTS sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Bài thi IELTS đánh giá khả năng giao tiếp thực tế của thí sinh trong các tình huống học tập và sinh hoạt hàng ngày. Còn nếu bạn muốn cải thiện năng lực tiếng Anh để làm việc, TOEFL sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Bài thi TOEFL tập trung vào khả năng nghe, đọc và viết tiếng Anh học thuật.

Tôi là Thu Hiền - người thích tìm hiểu và trải nghiệm những nền ẩm thực, món ăn và địa điểm ăn uống ngon ở TP.HCM. Với trải nghiệm của mình, tôi hứa rằng sẽ đưa đến cho bạn những thông tin và đánh giá đúng nhất đến với độc giả.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích