Hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà đơn giản và dễ thực hiện

5292
Hướng dẫn làm nail cơ bản

Một bộ móng tay sạch đẹp sẽ giúp tô điểm thêm độ xinh xắn cho đôi tay. Bên cạnh đó còn thể hiện bạn là người chỉn chu, điều này sẽ giúp bạn giành được nhiều thiện cảm từng người xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cắt móng không thôi thì vẫn chưa đủ mà cần thêm các bước làm nail cơ bản khác nữa. Nếu bạn là người mới bắt đầu học nail thì nên chọn cho mình một bộ dụng cụ chất lượng và làm theo hướng dẫn làm nail cơ bản sau dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ làm nail tại nhà

Trước khi làm nail thì bạn cần chuẩn bị đủ và đúng những dụng cụ để làm móng. Dụng cụ làm nail đóng một vai trò hết sức quan trọng, góp phần rất lớn vào sự thành công của bộ móng thực hiện tại nhà của bạn.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Sơn móng
  • Sơn phủ, sơn lót
  • Dũa móng tay
  • Bấm cắt tỉa da tay, móng.
  • Cọ
  • Tăm bông
  • Băng dán
  • Đá (nếu cần sử dụng)

Hướng dẫn làm nail cơ bản theo từng bước

Nếu đây là lần đầu làm móng tại nhà của bạn thì nên ưu tiên chọn các mẫu nail đơn giản nhất (mẫu nail trơn) sau đó mới thực hiện các loại móng vẽ hoa, đính đá. Tất cả các mẫu nail sẽ trải qua những bước cơ bản, cần thiết sau:

Bước 1: Cắt tỉa móng

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch tay bằng nước ấm. Sau đó hãy cắt tỉa móng, lưu ý cắt sao cho thật đều tránh tình trạng cắt móng dài móng ngắn. Móng tay càng dài thì sơn và tạo hình, tạo kiểu móng sẽ càng đẹp và dễ dàng hơn.

Bước 2: Dũa móng tay

Bạn sử dụng dũa để nhẹ nhàng dũa từng móng tay giúp chúng đều và đẹp nhất có thể.

Bước 3: Ngâm móng với nước ấm

Khi dũa xong thì bạn nên làm sạch lớp biểu bì bằng cách dùng nước ấm để ngâm bàn tay. Thời gian ngâm chỉ từ 1 – 2 phút là bạn đã làm sạch lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn.

Bước 4: Sơn lót

Sử dụng sơn lót nhẹ nhàng quét một lớp mỏng lên từng ngón tay và để khô.

Bước 5: Sơn phủ

Ban nên lựa chọn loại sơn phù hợp với màu da hoặc màu sơn yêu thích sau đó để nhẹ nhàng quét lên móng. Bạn hãy quét từ 2 – 3 lần để móng có thể lên đều màu, chuẩn màu nhất. Sau đó để khô.

Bước 6: Sơn bóng

Sau khi móng đã khô thì bạn hãy dùng sơn bóng nhẹ nhàng phủ lên trên móng tay đã sơn màu. Bước này giúp móng của bạn đẹp, bóng và giữ được màu lâu hơn nên rất cần thiết đó nhé.

Bạn hãy thực hiện đầy đủ những bước trong hướng dẫn làm nail cơ bản phía trên mới có thể giúp bạn sở hữu một bộ nail đẹp và bền lâu theo thời gian.

Hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà
Hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà

 

Những điều cần lưu ý khi làm nail tại nhà

Không cắt biểu bì quá sâu: biểu bì đóng vai trò hết sức quan trọng, bảo vệ móng khỏi vi khuẩn và độ ẩm thâm nhập vào. Lớp biểu bì còn là mô bao phủ phía bên dưới móng, để bảo vệ lớp keratin mới khi hình thành và tạo thành các tấm móng tay.

Do đó, khi làm nail bạn không nên cắt hoặc lấy biểu bì quá sâu. Điều này vô tình làm chức năng bảo vệ của lớp biểu bì bị suy giảm. Khi đó móng sẽ dễ gặp phải các vấn đề như nhiễm trùng, sưng phồng quanh móng, hoặc nguy hiểm hơn là làm hỏng hình dạng móng.

Khi giũa móng tự nhiên, bạn không nên sử dụng dũa sắt vì sẽ gây ra tình trạng hư hại móng. Bạn nên hãy dòng dũa trong khoảng 220 grit là thấp nhất. Lưu ý nhớ dũa theo một chiều để hạn chế làm hư móng.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà một cách chi tiết. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm nail và sớm sở hữu cho mình một bộ nail thật đẹp và xinh xắn nhé.

Tôi hiện là từng học ngành dược tại Đại Học Y Dược TPHCM. Linh phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích