Quy trình thực hiện sơn gel đính đá chuẩn tại nhà

534
Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Để thực hiện sơn gel đính đá tại nhà cần có đôi bàn tay khéo léo và tính kiên nhẫn | Nguồn: Internet

Thực hiện đúng các bước sơn gel đính đá giúp bạn có được bộ móng đẹp lung linh và ấn tượng. Vậy bạn đã nắm chắc quy trình thực hiện cũng như những lưu ý khi sơn gel đính đá tại nhà chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hoàn thiện việc làm đẹp này và tạo ra bộ móng đính đá lấp lánh, độc đáo bạn nhé!

1

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi sơn gel đính đá

Hãy cùng xem qua các dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi đến với các bước sơn gel đính đá nhé!

Dụng cụ vệ sinh móng và da tay

Để làm một bộ nail đẹp thì trước hết bộ móng cần phải có form móng đẹp và chỉn chu. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ vệ sinh móng chất lượng tốt và đầy đủ các món thiết yếu. Bộ dụng cụ gồm sẽ gồm các món như sau: kềm cắt móng tay, kềm cắt da, dũa móng, dụng cụ lấy khóe… Các dụng cụ này giúp móng tay có tạo hình đẹp và loại bỏ được các phần da chết xung quanh móng.

Sơn gel

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sơn sau để tiến hành sơn gel đính đá: sơn nền, sơn gel màu yêu thích, sơn bóng.

Ngoài ra, bạn cần phải có thêm sơn cứng cho móng. Vì khi đính đá, móng của bạn sẽ phải chịu thêm một lực tác động lên bề mặt móng. Việc sơn cứng lên móng giúp cải thiện bề mặt móng, giúp tăng sự chắc khỏe.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Những dụng cụ cần chuẩn bị khi thực hiện các bước sơn gel đính đá tại nhà | Nguồn: Internet

Đèn LED, đèn UV

Khi sơn gel bạn cần dùng loại máy hơ chuyên dụng đèn UV hoặc đèn LED để làm khô móng. Trường hợp bạn đang sử dụng loại sơn gel dạng lạnh, có thể tự khô nhanh trong môi trường tự nhiên thì không cần phải dùng đến máy hơ này.

Dung dịch axeton, nước gel

Chuẩn bị dung dịch axeton và nước gel để vệ sinh móng trước và sau khi sơn.

Bông cotton chuyên dụng cho móng, tăm bông

Bạn sử dụng bông cotton để thấm dung dịch tẩy rửa móng và lau móng. Dùng tăm bông để lau đi các mảng sơn thừa nhỏ, đặc biệt là các mảng sơn nằm cạnh móng.

Đá đính móng tay, keo và bút chấm đá/nhíp gắp

Khi thực hiện sơn gel đính đá không thể thiếu những viên đá xinh xắn, keo cũng như nhíp gắp/bút chấm đá lên móng để cố định lên móng. Bạn hãy lựa chọn những viên đá nhỏ xinh tùy theo sở thích cho bản thân mình.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Sử dụng bút chấm đá để gắn đá lên móng | Nguồn: Internet

Dầu dưỡng da, kem dưỡng ẩm

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để chăm sóc da tay là việc cần thiết kể cả khi bạn có làm móng hay không. Giữ đôi tay khỏe mạnh và mềm mại là bí quyết giúp hiệu ứng khi làm móng xong sẽ lung linh và kiêu sa hơn.

2

Các bước sơn gel đính đá

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hết dụng cụ, bạn tiến hành thực hiện các bước đính đá móng tay sau đây:

Bước 1: Tạo form móng và lấy sạch hết da thừa

Bạn cần rửa tay sạch sẽ hoặc ngâm tay trong nước ấm giúp tay sạch và mềm mại hơn trước khi tiến hành tạo hình móng. Dùng một lát chanh tươi chà quanh các đầu móng giúp móng sạch hơn.

Kế đến cắt, dũa móng lại để tạo hình móng theo sở thích. Đồng thời dùng dụng cụ để loại bỏ đi các phần da thừa xung quanh móng giúp bộ móng được gọn gàng hơn. Dùng đồ dũa để làm mịn bề mặt móng thật.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Dũa tạo form móng trước khi tiến hành sơn móng | Nguồn: Internet

Bước 2: Sơn nền cho móng

Quét một lớp sơn nền mỏng lên trên móng. Lớp sơn nền giúp bảo vệ móng thật và giúp các lớp sơn gel khác liên kết với móng tay tốt hơn.

Để tay vừa sơn dưới máy hơ chuyên dụng cho lớp nền khô hoàn toàn. Xong tiếp đó mới thực hiện sơn lớp tiếp theo.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Sơn nền giúp lớp sơn gel liên kết với móng tay tốt hơn | Nguồn: Internet

Bước 3: Sơn gel 2 lớp màu

Lựa chọn màu sơn gel yêu thích để sơn móng. Lưu ý khi sơn, nên sơn lớp sơn đầu mỏng hơn lớp sơn sau. Đồng thời, thực hiện sơn trên toàn bộ móng, kể cả phần đầu móng để lớp sơn không bị cuộn lại khi hơ đèn. Chú ý để lớp sơn đầu khô hẳn hết rồi mới sơn lớp tiếp theo lên nhé!

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Sơn 2 lớp sơn màu lên và sơn lớp đầu mỏng hơn lớp sau | Nguồn: Internet

Bước 4: Đính đá lên móng

Đây là bước quan trọng nhất trong các bước sơn gel đính đá. Hãy thực hiện bước đính đá thật khéo léo để tạo nên kiệt tác cho đôi tay của bạn.

Chọn các vị trí sẽ đính đá trên móng và cho keo dán lên đó. Dùng nhíp gắp hoặc bút chấm đá thao tác thật nhanh để đặt các viên đá lên phần móng đã dán keo. Thực hiện ấn giữ viên đá nhẹ nhàng trong tầm 5 – 10s để keo khô hoàn toàn. Như vậy là xong bước đính đá lên móng rồi đấy!

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Thao tác đính đá lên móng | Nguồn: Internet

Bước 5: Sơn top cho bộ nail

Quét một lớp sơn top lên bộ móng đã đính đá để giữ cho bộ nail có độ bền chặt và bóng đẹp hơn. Sau khi quét xong cần ghi nhớ đặt tay dưới máy hơ chừng 2 – 3 phút để lớp sơn khô hoàn toàn.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Sơn top giữ cho bộ móng có độ bền chặt lâu hơn | Nguồn: Internet

Bước 6: Dưỡng vùng da quanh móng

Sau cùng, hãy dùng dầu dưỡng hoặc dầu oliu cho vùng da xung quanh móng. Sử dụng kem dưỡng ẩm để bôi lên toàn bộ bàn tay. Chăm sóc da móng đều đặn giúp đôi tay mềm mịn hơn là điều vô cùng cần thiết.

Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Thực hiện dưỡng da xung quanh móng đều đặn để tăng hiệu quả thẩm mỹ khi làm nail | Nguồn: Internet
3

Một số lưu ý để thực hiện các bước sơn gel đính đá đẹp

Cùng xem thêm một số lưu ý sau khi thực hiện các bước sơn gel đính đá để bộ nail của bạn thêm phần hoàn chỉnh và xinh xắn.

  • Không nên sử dụng đồ dũa làm bằng kim loại, vì nó dễ làm móng bị tổn thương. Ngoài ra cần ghi nhớ nên dũa móng theo một chiều duy nhất.
  • Luôn vệ sinh, làm sạch móng. Loại bỏ sạch sẽ các mảng sơn thừa trước khi sơn một lớp mới lên móng.
Các bước sơn gel đính đá chuẩn tại nhà
Vệ sinh móng sạch sẽ thường xuyên kể cả khi không sơn móng | Nguồn: Internet
  • Không sơn các lớp sơn lên móng quá dày. Phải đảm bảo các lớp sơn trước đã khô hoàn toàn rồi mới sơn lớp tiếp theo.
  • Luyện tập thường xuyên để có một đôi tay khéo léo, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong các thao tác làm đẹp cho móng.
  • Chăm sóc vùng móng và da kỹ lưỡng để đạt được độ chắc khỏe từ sâu bên trong.

Trên đây là các bước sơn gel đính đá và những lưu ý sau khi sơn gel mà bạn cần ghi nhớ trước khi bắt đầu thực hiện làm đẹp móng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự luyện tập, áp dụng tại nhà để sở hữu cho mình một bộ móng xinh xắn và nổi bật nhất nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện sơn gel đính đá tại nhà?

Bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau khi sơn gel đính đá tại nhà: Dụng cụ vệ sinh móng và da tay; Sơn gel; Máy hơ khô móng; Dung dịch axeton, nước gel; Bông cotton chuyên dụng cho móng, tăm bông; Đá đính móng tay, keo và bút chấm đá/nhíp gắp; Kem dưỡng ẩm.

Các bước thực hiện sơn gel đính đá tại nhà như thế nào?

Bạn thực hiện theo trình tự các bước sơn gel đính đá sau: 1. Tạo form móng, lấy sạch da thừa; 2. Sơn nền; 3. Sơn gel 2 lớp; 4. Sơn top; 5. Dưỡng ẩm vùng da quanh móng.

Tôi hiện là từng học ngành dược tại Đại Học Y Dược TPHCM. Linh phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích