Hướng dẫn cách gắn mi giả theo từng bước cho người bắt đầu

Cách gắn mi giả

Hiểu rõ cách gắn mi giả sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên đẹp và cuốn hút hơn thì trong trang điểm. Thế nhưng việc gắn mi giả đúng cách không phải là một vấn đề đơn giản kể cả đối với những cô nàng đã có nhiều kinh nghiệm về trang điểm. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao nên bạn cần nắm rõ những bước và lưu ý khi thực hiện. Hãy cùng với bài viết ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách gắn mi giả chính xác nhất

Dưới đây là cách gắn mi giả theo từng bước mà bạn hãy thực hiện theo để đem đến một bộ lông mi quyến rũ nhất có thể nhé. Tuy là đơn giản nhưng bạn cần cẩn thận thực hiện theo để giúp cách dán lông mi giả diễn ra một cách nhanh chóng và đem đến độ thẩm mỹ cao nhất.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các phụ kiện đi kèm sẽ hỗ trợ gắn mi giả như: nhíp, lông mi giả, mascara, kẹp mi. Đây là những công cụ giúp bạn có thể gắn mi giả một cách dễ dàng hơn bao giờ hết

Bước 2: Tiếp đó bạn sử dụng kẹp mi uốn lông mi của bạn để tạo độ cong tự nhiên.

Bước 3: Sử dụng mascara chuốt từ chân mi ra ngoài, lượng mascara vừa và giảm dần sẽ giúp gốc mi dày dặn – đây cũng là một cách làm mi dài hơn. Mục đích của việc này là để keo có thể kết hợp cùng tạo nên một hỗn hợp giúp mi giả có thể gắn kết chặt hơn với mi tự nhiên của bạn

Bước 4: Trước khi thực hiện dán mi, bạn cần đo chính xác chiều dài giữa mi giả và mi tự nhiên, tỉa bớt mi giả sao để tạo cảm giác mi thật hơn. Đây là cách gắn mi giả đem đến sự tự nhiên nhất. Bôi keo lên mi giả, chờ trong vòng 30 giây cho keo khô đi một chút.

Bước 5:  Sử dụng nhíp kẹp lấy mi giả và gắn chúng lên phần giữa của viền mi thật. Tiếp đó, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng vuốt phần mi giả đều theo đường viền mi tự nhiên sao cho vừa khít. Nếu phần mi dán trông không tự nhiên thì bạn nên tô thêm một vài đường mascara để phủ lên. Cuối cùng là ngồi đợi mi khô, thế là bạn đã có một cặp mi mắt dài đẹp và tự nhiên nhất.

Hướng dẫn cách gắn mi giả
Hướng dẫn cách gắn mi giả

Những lưu ý trong quá trình thực hiện cách gắn mi giả

Dưới đây là những lưu ý quan trọng dể cách gắn mi giả đẹp nhất:

  • Khi bôi keo lên mi giả nêu bạn không để cho keo khô lại một chút sẽ khiến mi giả trượt dọc theo đường viền mi của bạn. Do đó bạn sẽ không cố định ở nơi mà bạn muốn gắn. Gắn mi giả khi lớp keo hơi dính (chưa khô hẳn) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và mi giả sẽ cũng được cố định vị trí mong muốn trên mi mắt của bạn.
  • Bạn nên lựa chọn cẩn thận để tìm được loại mi có độ dài phù hợp với lông mi thật của mình, không nên chọn mi giả có kích thước quá dài hoặc quá ngắn so với mi thật, nó sẽ làm mắt của bạn trông kém tự nhiên.
  • Cách dán lông mi để mi có thể vừa khít với viền mắt của bạn, bạn cũng nên tỉa bớt phần đuôi, điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ được tỉa phần đuôi mà không phải phần đầu, để độ dài dần đều một cách tự nhiên của mi giả không bị phá hỏng

Trên đây là cách gắn mi giả vừa dễ dàng vừa đẹp tự nhiên nhất và một vài lưu ý khi gắn mi mà top10tphcm muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể tham khảo và áp dụng vào cách trang điểm của mình. Giúp bản thân có thể sở hữu bộ mi quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích