Đốt trầm hương: Tác dụng và ý nghĩa và cách đốt trầm hương

đốt trầm hương có tác dụng gì

Bạn muốn tìm hiểu về tác dụng đốt trầm hương. Bởi hiện nay, trầm hương đã trở thành một sản phẩm được rất nhiều người biết đến cũng như độ ưa chuộng vô cùng cao. Với những lợi ích mà chúng mang lại thì loại gỗ này có thể đáp ứng và phục vụ được cho rất nhiều mục đích của mọi người. Mang đến nhiều công dụng khác nhau thì những sản phẩm này có những mức giá lên đến hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng.

Tuy vậy, nhưng thực sự cũng không có quá nhiều người hiểu hết về loại sản phẩm này. Cùng đi tìm hiểu đốt trầm hương: tác dụng và ý nghĩa và cách đốt trầm hương để có thể đưa ra được quyết định chính xác khi chọn mua và sử dụng.

Tác dụng của việc đốt trầm hương

Sở dĩ, trầm hương được nhiều người săn đón đến vậy là vì chúng có thể mang đến được nhiều công dụng đặc biệt mà nhiều loại thảo dược quý khác không thể đem lại. Cũng chính bởi điều đó mà có nhiều người chọn các đốt chúng trong văn phòng hay nhà ở để phát huy được hết công dụng. Dưới đây là 5 tác dụng đốt trầm hương đem đến cho người sử dụng.

Xua đuổi tà ma, xú uế

Không chỉ hiện nay mà từ thời xa xưa thì trầm hương đã được xuất hiện trong nhiều nghi lễ cúng bái. Bởi họ tin rằng việc đốt trầm hương sẽ giúp thông giao với thần linh, xua đuổi tà ma, mong muốn thần linh sẽ bảo vệ mình và tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống. Trong những dịp tết đến, chuyển đến nhà mới hay khai trương kinh doanh thì sẽ có nhiều người sử dụng trầm hương để xua đuổi xui rủi cũng như làm sạch không gian, để lại chỗ cho những điều tốt đẹp.

Khử mùi hôi, ẩm mốc

Khi chuyển đến chỗ ở khác hay chuyển nhà thì việc đầu tiên của rất nhiều người làm đó là đốt trầm hương. Bởi mùi hương của trầm có khả năng khử trùng và diệt khuẩn rất mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng còn có khả năng giúp diệt vi khuẩn và nấm mốc vô cùng hiệu quả. Do đó, việc sử dụng trầm hương giúp cho không khí của ngôi nhà mới sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, đem đến sự thoải mái và sạch sẽ.

Chiêu tài, dẫn lộc

Việc sử dụng trầm hương có thể giúp chiêu tài, dẫn lộc cùng việc mang đến sự may mắn cho gia chủ. Những người kinh doanh lớn hay những đại gia thường sử dụng trầm hương để làm vật trang trí hoặc sử dụng làm chất đốt thường xuyên. Họ tin rằng việc sử dụng trầm hương có thể giúp thanh lọc không khí, vận khí lưu thông, chuyển môi trường xung quanh thành khí tốt.

Trầm hương là một vật phong thủy hết sức thiêng liêng chứa đựng linh khí của trời đất. Thậm chí là trầm hương còn được xem như một vật giúp trấn giữ, dẫn dắt tài lộc, vượng khí, xua đuổi tà khí đến cho chủ nhà. Trầm hương thường được bài trí tại phòng khách, bàn làm việc, cửa chính…

Giảm đau hiệu quả

Có một điểm đặc biệt mà nhiều người không biết là việc đốt trầm hương có thể đem đến công dụng giảm đau, rất phù hợp với những người hay bị đau đầu khi stress. Ngoài ra thì trầm cũng có thể giúp hết đau ngực, đau bụng…

An thần, thư giãn đầu óc

Mùi hương dịu nhẹ đặc biệt của trầm khi đốt chắc chắn không thể pha trộn được với bất cứ một mùi hương nào khác. Hương của trầm có thể giúp cho người sử dụng thư giãn, xua tan phiền muộn, mệt mỏi cũng như giảm bớt được những căng thẳng trong cuộc sống. Hơn nữa, việc sử dụng trầm hương cũng giúp cho mọi người dễ ngủ và có được một giấc ngủ sâu hơn, rất phù hợp với những người bị khó ngủ.

tác dụng đốt trầm hương

Ý nghĩa của việc sử dụng trầm hương

Không tự nhiên mà việc đốt trầm hương được nhiều người làm trong những ngày tết hay trong cuộc sống hằng ngày. Việc này là bởi việc sử dụng chúng có nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh cho gia chủ. Trầm hương được xem là một vật chứa đựng nhiều vượng khí, tinh hoa của trời đất và có một dương khí vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng chính là lý do vì sao việc đốt chúng có và những dịp lễ tết, cúng bái có thể xua đuổi tà khí và hút vượng khí về bên mình. Trong thực tế thì có nhiều người tin rằng việc đốt trầm hương sẽ giúp mang lại những điều may mắn, giúp thanh lọc tâm trí cho mỗi người trở nên tĩnh lặng hơn.

Cách đốt trầm hương hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách đốt trầm hương được mọi người sử dụng như đốt trực tiếp, sử dụng lò xông, dùng bếp than… Mỗi cách làm lại có những đặc điểm cũng như ưu điểm khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp mà các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng:

  • Sử dụng lò chuyên dụng bằng điện để xông trầm: cách làm này không chỉ hiệu quả mà lại còn vô cùng an toàn. Khi sử dụng thì mọi người chỉ cần đặt trầm vào miệng của lò xông rồi cài đặt chế độ và hẹn giờ, lò xông trầm sẽ tự động đốt trầm.
  • Sử dụng lò than: đây cũng là một cách đơn giản cần than củi để thực hiện. mọi người chỉ cần nhóm cho củi bắt lửa rồi rắc bột trầm lên là xong.
  • Đốt trực tiếp: trong nhiều cách khác nhau thì đây là cách được nhiều người sử dụng nhất. Mọi người chỉ cần để chúng nên một vật không bắt lửa như đỉnh đồng, lư đồng rồi đốt là xong.

Với những công dụng tuyệt vời thì quả thật sử dụng trầm hương là một việc tuyệt vời mà ai cũng nên làm. Đem đến nhiều tác dụng và ý nghĩa nhưng lại chỉ đơn giản là việc đốt trầm. Tuy vậy nhưng với mức giá đắt đỏ thì không phải ai cũng có thể sử dụng được chúng. Tìm hiểu về việc đốt trầm hương: tác dụng và ý nghĩa và cách đốt trầm hương để có thể sử dụng chúng một cách chính xác nhất.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích