Giá trầm hương cập nhật mới nhất

gia tram huong cap nhat moi nhat

Đọc bài viết này chứng tỏ điều mà bạn quan tâm nhất đó chính là giá gỗ trầm hương như thế nào phải vậy không? Nếu vậy bạn cần phải biết rằng trầm hương trải dài với nhiều loại giá, nó cũng phụ thuộc vào yếu tố cấu thành để đánh giá chất lượng của trầm hương từ đó mới có một cái giá thật thích hợp.

Sau đây, top10tphcm sẽ giúp cho các bạn có thể định giá một cách tương đối về khối trầm hương mà bạn có hoặc đang quan tâm.

Giá trầm hương tự nhiên 2019

  • Trầm Kỳ Nam: giá trải dài từ 2 tỷ – 16 tỷ/ kg hoặc hơn…
  • Trầm hương loại 1: Còn được chia thành nhiều loại A,B,C,D nữa nhưng nhìn chung thì trầm hương loại 1 chìm nước và và có giá giao động từ vài trăm cho đến 2 tỷ.
  • Trầm hương loại 2,3,4…: Càng ít dầu thì giá càng rẻ, giá dao động từ vài triệu cho tới vài trăm triệu còn phụ thuộc vào dầu, thể tích và xuất xứ.

Để có thể biết được chính xác khối trầm hương của bạn rơi vào loại nào thì cần phải xác định được gỗ trầm hương của mình rơi vào những yếu tố nào bên dưới.

Các tiêu chí giúp bạn định giá trầm hương một cách chính xác

Giá của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ, tỉ lệ dầu và cả thể tích của gỗ. Đầu tiên các bạn cần phải xác định chính xác xem khối gỗ đó có phải là trầm hương hay không? Có rất nhiều người hay nhầm lẫn trầm hương với những loại gỗ thơm khác. Đặc tính của trầm hương là thơm, ngọt, ấm do vậy mà chất lượng dầu nhiều sẽ chìm nước.

tieu chi giup dinh gia tram huong

Nhiều người còn hay đánh đồng rằng khối gỗ có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho rằng đó là gỗ trầm. Nên điều đầu tiên là nếu chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu về nó trước nhé. Còn nếu đã tìm hiểu kỹ lưỡng thì hãy xem 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá trầm hương tự nhiên.

1.Xuất xứ của trầm hương

Tùy vào xuất xứ hay nói cách khác là vùng đất mà cây trầm hương mọc lên sẽ cho ra các mùi thơm khác nhau.  Hàng Việt Nam thì luôn có chất lượng cao cũng như được xếp đầu trong bảng giá trị của trầm hương  vì mùi thơm  ngọt hậu và mạnh, kế đến là campuchia, Malaysia, Indonesia, Lào…(Đây là những nước có mặt hàng trầm hương khá phổ biến và thịnh hành)

Trong mỗi nước thì lại có những vùng có chất lượng trầm tốt thế nên giá trị cũng cao hơn. Ví dụ tại Việt Nam có thể kể tới trầm hương Nha Trang, Phú Yên và những nơi này cũng thường có mặt hàng trầm hương giá trị cao hơn tại Quảng Bình, Gia Lai… Vì như đã nói ở trên thì tùy vào địa lý khác nhau sẽ cho ra các khối trầm hương có mùi tốt khác nhau.

2.Hàm lượng dầu trầm

Thứ quý giá trong gỗ trầm hương đó chính là tinh dầu trầm hương, chính vì thế mà khối nào chứa nhiều dầu trầm hương trong đó thì giá trị của nó sẽ càng cao.

Mật độ tinh dầu chứa trong gỗ càng cao thì khối gỗ càng dễ chìm, việc người ta phân loại trầm hương thành nhiều loại cũng là từ tỷ lệ này mà ra.

Trầm hương loại 1 là những khối trầm hương nhiễm dầu lớn, do vậy trên 40% sẽ dẫn đến chìm nước. Trầm hương chìm nước Việt Nam hiện có giá bán trên thị trường  giao động vào khoảng trên dưới 1 tỷ trên 1kg gỗ trầm hương khối gỗ càng to thì giá càng cao.

3.Thể tích khối trầm

Một yếu tố quan trọng nữa quyết định vào giá của trầm hương đó chính là thể tích mà trầm hương nhiễm vào gỗ. Khối trầm hương càng to, càng đặc thì giá trị lại càng cao. Lý do là vì nó có thể chế tác thành nhiều thứ mình muốn. Ví dụ như là làm tượng trầm hương, hay làm vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương hay có thể sử dụng các loại trang sức bằng trầm hương.

Còn nếu chỉ là những miếng mỏng, nhỏ thì đa phần chỉ có thể sử dụng để làm thuốc, hay được xay nhuyễn ra để làm nhang, bột trầm.

4.Mùi thơm của khối trầm

Thật sự mà nói thì trầm hương trở nên quý giá là do mùi thơm của nó rất được ưa chuộng và được nhiều người thích thú. Ở các nước châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản thì mùi hương của trầm thường được xem như hương vị từ cuộc sống, giúp thư giãn, giảm stress  và cũng là cầu nối tâm linh giữa con người với các vị thần linh.

huong tram

Còn đối với các nước Trung Đông thì trầm hương được xem như một loại nước hoa tự nhiên rất tốt bởi mùi hương tự nhiên.

Khi đã nắm được các yếu tố bên trên thì chắn hẳn bạn sẽ phần nào định hình được và có thể trả lời cho câu hỏi trầm hương đáng giá bao nhiêu. Cũng giống như kim cương hay đá quý, chúng không hề có một mức giá cố định mà giá trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích