Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng vị trí?

Đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng

Đeo nhẫn cưới tay nào luôn là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi mới cưới, hoặc chuẩn bị làm đám cưới. Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất trọng đại. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về câu hỏi ấy thì hãy tham khảo bài viết đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng vị trí? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của nhẫn cưới cũng như cách đeo nhẫn phù hợp. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong ngày trọng đại sắp tới.

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng vị trí
Nhẫn cưới là một kỹ vật thiêng liêng của một cặp vợ chồng. Vậy bạn đã biết đeo nhẫn cưới ngón nào và tay nào cho đúng vị trí chưa?

Nhẫn cưới tuỳ thuộc vào phong tục của nhiều quốc gia mà sẽ có tay đeo nhẫn cưới. Tuy nhiên, dù theo quan niệm của quốc gia nào thì nhẫn cưới cũng mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Nhẫn cưới là gì? Nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào? 

Nhẫn cưới có nguồn gốc từ nền văn minh của đất nước Ai Cập. Đây là món trang sức có dạng tròn, nhỏ nhắn, phù hợp với ngón tay của nam và nữ. Tay đeo nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu không hồi kết, luân hồi, hạnh phúc luôn bền vững.

Nhẫn cưới là gì và có ý nghĩa như thế nào
Nhẫn cưới tượng trưng cho tình cảm đặc biệt của hai vợ chồng dành cho nhau

Chữ “nhẫn” trong nhẫn cưới thể hiện đức tính nhẫn nại, bền bỉ của cả vợ và chồng khi đã kết duyên. Đây cũng là giá trị làm nên đời sống vợ chồng lâu dài. Vì vậy mà vào ngày cưới, các cặp đôi thường trao nhẫn cho nhau để thể hiện sự gắn kết đó. Khi đã đeo nhẫn cưới, bạn và người ấy đã chính thức là của nhau, được ràng buộc bởi hôn nhân.

Nếu đây là lần đầu bạn đeo nhẫn cưới và chưa có nhiều kinh nghiệm, thì có thể tham khảo những chia sẻ sau.

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng vị trí nhất? 

Việc đeo nhẫn cưới tay nào và ngón nào sẽ thể hiện ý nghĩa. Vì vậy, việc phải tìm hiểu để đeo cho đúng là hoàn toàn cần thiết.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào?

Phụ nữ nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay phải sẽ là tay đeo nhẫn cưới. Nếu trước đó bạn có nhẫn đính hôn thì chiếc nhẫn này ở ngón giữa của bàn tay phải nhé!

Khi bạn đeo nhẫn đính hôn ở vị trí này thì mọi người sẽ biết bạn đã thuộc về ai đó. Thường nhẫn đính hôn sẽ có một viên kim cương hoặc ngọc ở phía trên. Ngày nay, các mẫu nhẫn cưới thường được thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau, rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Nam đeo nhẫn cưới tay nào?

Đối với chú rể, thì tay đeo nhẫn cưới ở ngón áp út là chính xác nhưng bàn tay thì khác với cô dâu. Người nam nên đeo nhẫn ở bàn tay trái. Đây là cách đeo nhẫn cưới rất phổ biến tại Việt Nam.

Đeo nhẫn cưới vị trí nào cho đúng

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn 

Ngoài nhẫn cưới thì mỗi ngón tay trên bàn tay của chúng ta đều có ý nghĩa riêng cho việc đeo nhẫn. Nếu ngón áp út là dành cho nhẫn cưới thì thì ngón trỏ là ngón dành cho các đấng sinh thành. Khi đeo nhẫn ở ngón này, bạn thể hiện sự biết ơn đối với những người nuôi dưỡng mình. Nếu bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái thì bạn đang muốn nói cho thế giới biết rằng, bạn đang đi tìm một nửa của riêng mình. Ngón trỏ là ngón tay dành cho tình cảm anh em, bằng hữu. Và ngón giữa, ngón dài nhất trên bàn tay tượng trưng cho chính bản thân bạn. Khi bạn đeo nhẫn ở ngón này, ý nghĩa của nó là bạn yêu thương bản thân mình.

Tại sao phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn đã tích luỹ thêm được kinh nghiệm cho mình khi chọn nhẫn cưới và đeo nó vào ngày trọng đại của đời mình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích