Cây kim tiền trồng trong nhà có tốt không? Cách đặt theo phong thủy

Cây kim tiền trồng trong nhà có tốt không? Cách đặt theo phong thủy

Cây kim tiền trồng trong nhà có tốt không? Cây kim tiền có tên gọi khác là cây phát tài. Cây kim tiền, đúng như tên gọi của nó, có sức mạnh mang lại sự thịnh vượng và tài lộc, ngoài ra nó còn mang lại sự sống động và sinh động cho bên trong ngôi nhà của bạn. Khi trồng cây kim tiền, hãy để những nguyên tắc phong thủy để mang lại lợi ích cho bạn. Chú ý cẩn thận đến vị trí đặt cây kim tiền trong nhà. Như vậy, nên đặt cây ở đâu để làm ăn phát đạt? Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết cho bạn vị trí đặt cây kim tiền trong nhà sao cho đẹp nhất và có tác dụng hợp phong thủy nhất.

 

1

Đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cây kim tiền có tên gọi khác là cây kim phát tài. Ngay sau khi bạn đọc xong tên gọi của loài cây này, bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó. Đây là loài cây ưa bóng râm một phần. Những chiếc lá mọng nước, xanh mướt, chúng cũng đâm chồi, nảy lộc và trưởng thành cực nhanh. Nhiều người quan niệm rằng cây kim tiền đại diện cho may mắn, thịnh vượng, tiền bạc đầy nhà.

Một thực tế hấp dẫn và là một yếu tố quan trọng trong quyết định của nhiều người để mua cây kim tiền để đặt trong gia đình. Loại cây đặc biệt này có khả năng làm sạch và thanh lọc không khí. Theo nghiên cứu quốc tế, kim tiền hoàn toàn có thể hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ dễ bay hơi nguy hiểm như benzen, xylen,… giúp con người tiếp cận với không khí trong lành trở lại.

Đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy mang ý nghĩa gì?| Nguồn: Internet
Đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy mang ý nghĩa gì?| Nguồn: Internet
2

Nên đặt cây kim tiền ở đâu trong nhà?

Do những đặc tính nói trên, nhiều người tìm kiếm để mua cây kim tiền khi chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt cây kim tiền ở bất kỳ đâu. Ngôi nhà của bạn sẽ thoáng và đáng yêu hơn nếu đặt cây kim tiền đúng cách. Ngoài ra, nó cũng giúp “thu hút tài lộc” tốt hơn cùng một lúc.

Cây Kim Tiền được coi là loại cây tốt cho người mệnh Mộc trong phong thủy. Do đó, bạn nên đặt cây kim tiền về hướng Đông Nam hoặc Nam của không gian.

Đặt cây kim tiền trong phòng khách

Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà? Nên đặt cây Kim tiền trong nhà như thế nào cho đúng với nguyên tắc phong thủy? Phòng khách chắc chắn sẽ là nơi đáp ứng đầu tiên.

Phòng khách là tâm điểm của bất kỳ ngôi nhà nào, là bộ mặt của gia chủ, là nơi tụ họp của cả gia đình và là nơi tiếp đãi những vị khách đến chơi nhà. Nó được đặt ở vị trí chiến lược trong mọi ngôi nhà để khuyến khích cả những tác động tích cực của vẻ đẹp và vẻ đẹp của chính nó. Phong thủy sẽ thăng tiến theo thời gian.

Cung tài lộc là vị trí lý tưởng để cây Kim tiền trong phòng khách. Nếu lựa chọn đúng cho công việc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công ty và con đường sự nghiệp của mình gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc, phòng làm việc

Cây Kim Tiền sẽ có ảnh hưởng về mặt phong thủy, khuyến khích sự may mắn, giúp công việc của bạn đạt được nhiều kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, loại cây này còn có công dụng làm sạch không khí, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tươi trẻ hơn. Khi nhìn chằm chằm vào cây Kim Tiền, mắt bạn cũng sẽ đỡ mỏi hơn do tiếp xúc lâu với giấy tờ, tài liệu và màn hình máy tính.

Ngoài ra, sức sống to lớn của Cây tiền chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tinh thần, chuẩn bị cho bạn để đối phó với mọi thử thách trong cuộc sống.

Nên đặt cây kim tiền nơi có ánh sáng tốt

Mặc dù cây kim tiền không cần ánh nắng trực tiếp nhưng bạn vẫn nên cung cấp đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển hiệu quả hơn. Cây trông đẹp nhất khi được đặt trên ban công và khung cửa sổ, hành lang.

Nên đặt cây kim tiền ở đâu trong nhà?| Nguồn: Internet
Nên đặt cây kim tiền ở đâu trong nhà?| Nguồn: Internet
3

Cách chăm sóc cây kim tiền

Ngay cả khi cây dễ trồng, bạn cũng không nên bỏ qua nguy cơ lá bị chết và úa vàng. Điều đó sẽ đi ngược lại ý nghĩa phong thủy vốn có của cây. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chăm sóc cây kim tiền:

  • Ánh sáng: Tuy thích ánh sáng nhưng cây kim tiền không chịu ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nên đặt cây ở vị trí có đầy đủ ánh sáng, nhưng nếu khu vực quá nắng thì nên đặt cây ở nơi có bóng râm hoặc che chắn
  • Nhiệt độ: Tính chất mọng nước của nó cho phép nó tồn tại ở nhiệt độ khá cao. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng nên từ 25 đến 27 độ để lá tươi lâu(tương ứng với nhiệt độ bên trong nhà)
  • Nước tưới: Cần tưới nước 2 lần/ tuần. Dùng bình xịt để tưới cây, không đổ nước nhiều lên cây để tránh úng. Và lưu ý là phải đề phòng mưa tạt vào chậu kim tiền nếu trồng ở khu vực bên ngoài
  • Phân bón: Bốn tuần một lần là thời điểm lý tưởng để bón phân cho cây nếu cây đang trong giai đoạn phát triển điển hình. Phân hữu cơ hoặc vi sinh là lý tưởng
  • Xử lý khi chồi bé, lá nhợt nhạt: Có thể cây không nhận đủ ánh sáng. Đưa cây ra khu vực có nhiều ánh sáng và không gian thay đổi môi trường sống. Đây cũng là thời điểm để kiểm tra lịch trình bón phân và tưới nước
  • Cách chăm sóc cây kim tiền nở hoa: Vị trí của cây kim tiền cần được xem xét kỹ lưỡng. Phải để trong khu vực có đủ nhiệt độ và ánh sáng. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ lịch tưới nước cho cây. Tăng cường bón phân với mật độ 3 tuần/lần vào mùa xuân và mùa thu để kích thích sự phát triển của rễ và lá cây chuẩn bị ra hoa
Cách chăm sóc cây kim tiền| Nguồn: Internet
Cách chăm sóc cây kim tiền| Nguồn: Internet
4

Một số chú ý khi trồng cây kim tiền trong nhà

Điều quan trọng cần lưu ý là dù tăng thêm giá trị về mặt phong thủy của ngôi nhà. Lá và thân của cây kim tiền có một nhược điểm là có thể gây độc cho người, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu ăn phải. Vì vậy, khi gia đình có con nhỏ, cần xem xét kỹ lưỡng việc có nên trồng cây kim tiền trong nhà hay không? Nếu yêu thích loài cây này, bạn có thể đặt những chậu cây lên cao, xa tầm tay trẻ em nhưng nhớ buộc chặt để tránh rơi rớt …

Tương tự với các loại cây khác. Để tránh tình trạng thiếu oxy vào buổi tối, cực kỳ nguy hiểm, bạn không nên để cây kim tiền trong phòng ngủ.

Một số chú ý khi trồng cây kim tiền trong nhà| Nguồn: Internet
Một số chú ý khi trồng cây kim tiền trong nhà| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích