Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo chuẩn phong thủy

1923
Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo chuẩn phong thủy năm 2022

Xem ngày tốt chuyển nhà, bạn đã biết chưa? Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành?” Do đó, ngày tốt phải được chọn cho các sự kiện trọng đại của cuộc đời như đám cưới, động thổ cho các dự án xây dựng lớn, ngày khai trương, và tân gia. Do đó, việc xem ngày tốt để chuyển nhà là điều cần thiết nếu nhu cầu chuyển nhà vào năm này. Làm thế nào để bạn có thể chọn ngày tốt nhất vào ngày nhập trạch theo đúng phong thủy? Qua bài viết này, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết khi xem ngày tốt chuyển nhà đúng theo phong thủy.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà

Việc chọn ngày tốt chuyển nhà có những thuận lợi và khó khăn gì? Hai ý nghĩa mà Top10tphcm đã tổng hợp như sau:

 • Theo phong thủy, “thiên thời, địa lợi” sẽ hợp vào ngày tốt để chuyển đến, đổi chỗ ở. Các thầy phong thủy xem xét ngày nhập trạch thường chọn ngày dựa trên tuổi của gia chủ. Với hy vọng mọi việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, ngôi nhà sẽ được các vị thần tổ tiên bảo vệ, giúp gia chủ thu hút vận may và xua đuổi vận rủi bằng cách dọn về nhà mới vào ngày tốt. Bởi quan niệm người xưa cho rằng: “đầu xuôi đuôi lọt” – có nghĩa là mọi việc sau này sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn
 • Về mặt tinh thần, chắc chắn gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và an tâm, an toàn, không phải lo lắng hơn nếu xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận nhà vào ngày đẹp. Từ đó, việc dời nhà cũng diễn ra trong cảnh vui vẻ, ấm cúng
Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà| Nguồn: Internet
Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà| Nguồn: Internet

Vậy có cần xem ngày tốt chuyển nhà không?

Con người luôn bận rộn trong cuộc sống hiện đại. Do đó, họ luôn chọn giải pháp nhanh nhất cho một vấn đề. Ví dụ, nếu bạn không thể tìm được một người hướng dẫn có năng lực để giúp bạn xác định ngày tốt nhất để chuyển nhà, bạn có thể chọn một ngày ngẫu nhiên, thuê một dịch vụ dọn nhà trọn gói và hoàn thành công việc. Bởi lẽ, rất nhiều người cho rằng khi ở nước ngoài thì việc “xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà” không được áp dụng.

Người Việt Nam thực sự có niềm tin sâu sắc vào thần linh, tổ tiên, phong thủy và các đấng siêu nhiên khác do ảnh hưởng từ nền văn hóa Á Đông của họ. Có sự hỗ trợ về mặt tinh thần giúp các cá nhân cảm thấy an tâm hơn. Qua nhiều thế hệ, việc xem ngày tốt tạo ra một nền văn hóa đặc biệt tồn tại lâu dài.

Vì vậy, không bắt buộc phải tuân thủ các ngày nhập trạch và chuyển nơi ở; nó phụ thuộc vào ý kiến và niềm tin của mỗi người.

Vậy có cần xem ngày tốt chuyển nhà không?| Nguồn: Internet
Vậy có cần xem ngày tốt chuyển nhà không?| Nguồn: Internet

Hướng dẫn xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà

Dưới đây là một số giải pháp được nhiều chuyên gia phong thủy sử dụng để xem ngày chuyển đến, xem ngày đẹp làm tân gia. Top10tphcm đã chọn và tổng hợp. Bạn có thể chọn sự lựa chọn tốt nhất cho mình như sau:

1. Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ sẽ tương quan với mỗi ngày khác nhau. Người ta thường ưu tiên chọn ngày thuộc Kim hoặc Thủy(vì quan niệm Kim là vàng bạc, tiền vào như nước, … đều là những hoạt động gắn với ý nghĩa tiền tài, phát lộc), hạn chế nhập trạch chuyển nhà vào các ngày hỏa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng năm yếu tố của mình để xác định xem ngày thích hợp để chuyển nhà có tương sinh và tương hợp hay không (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim)

Bạn sử dụng bảng lục thập hoa giáp để xác định ngày ngày tốt. Ngày nay, nhiều loại lịch bao gồm chi tiết thông tin này.

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành| Nguồn: Internet
Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành| Nguồn: Internet

2. Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Về mặt phong thủy, ngày hoàng đạo chuyển nhà là ngày may mắn. Trong thiên văn học cổ đại, người ta cho rằng các ngôi sao tốt và xấu trên đường đi của mặt trời tương ứng tượng trưng cho các vị thần tốt và xấu. Ngày hoàng đạo cũng sẽ được thần tài phù hộ, khiến mọi việc cá nhân làm ăn phát đạt.

Nhiều người nhấn mạnh ngày hoàng đạo trong khi thực hiện các công việc trọng đại như động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp để di dời cửa hàng, hay đơn giản là lưu ý khi chuyển nhà trọ. Ngoài việc chọn ngày đẹp nhập trạch.

Đây hiện là phương pháp nhanh nhất và phổ biến nhất để tìm một ngày tốt để chuyển nhà. Để bạn tiện theo dõi, Top10tphcm đã đưa các ngày giờ hoàng đạo như sau:

Tháng dương lịchNgày tốt chuyển nhà năm 2022
Tháng 13, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25
Tháng 21, 6, 9, 11, 18, 22, 27
Tháng 31, 10, 12, 13, 14 18, 25, 26
Tháng 42, 10, 20, 28, 30
Tháng 53, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25
Tháng 61, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
Tháng 72, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
Tháng 85, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
Tháng 96, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
Tháng 104, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31
Tháng 115, 7, 9, 11, 13, 21, 28
Tháng 123, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30
Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà| Nguồn: Internet
Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà| Nguồn: Internet

3. Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Gia chủ sẽ có những cung mệnh tuổi khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc ngày chuyển nhà phù hợp dựa vào tuổi của mình. Sẽ có những ngày như thế, mọi chuyện trở nên tốt đẹp.

Việc xác định ngày lý tưởng để tự mình bắt đầu cuộc sống mới là một thách thức vì nó đòi hỏi phải kiểm tra kỹ lưỡng một số yếu tố. Thông thường, gia chủ phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tra ngày giờ nhập trạch nhằm chọn ngày chuyển nhà thuận lợi. Có nhiều trang web giúp xác định ngày tốt nhất để chuyển nhà theo tuổi, nhưng kết quả đôi khi thất thường, khiến nhiều người bối rối.

Mặc dù phương pháp xác định ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được nhiều người khen ngợi về độ chính xác, nhưng ít người chọn vì nó khá mất thời gian, tốn kém và nhiều gánh nặng.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi| Nguồn: Internet
Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi| Nguồn: Internet

4. Loại trừ ngày xấu

Với giải pháp này, tất cả những gì bạn phải làm là tránh những ngày phong thủy âm như Nguyệt kỵ (mùng 5, mười bốn, hai mươi ba âm lịch), Tam nương (mùng ba, bảy, mười ba và tám âm lịch), 1 hoặc 15 âm lịch, …

Sau đó chọn một ngày chuyển nhà phù hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vì bạn sẽ không phải di chuyển vào một ngày phong thủy tồi tệ vào những ngày này.

Loại trừ ngày xấu| Nguồn: Internet
Loại trừ ngày xấu| Nguồn: Internet

5. Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Với cách làm này, bạn phải nắm chắc phương hướng của ngôi nhà để chọn ngày chuyển nhà phù hợp; tránh những ngày xung khắc với hướng của ngôi nhà như:

 • Tốt nhất nên tránh các tam hợp kim như các ngày Sửu, Tỵ, Dậu nếu nơi ở quay mặt về hướng Đông
 • Nếu nhà quay về hướng Tây sẽ khắc với các ngày Tam hợp Mộc gồm Mão, Dê, Hợi
 • Tránh Tam hợp Thủy là Tị, Thìn, Thân nếu nhà quay mặt về hướng Nam
 • Tránh các ngày Tam hợp Hỏa như Dần, Ngọ, Tuất đối với nhà quay mặt về hướng Bắc
Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà| Nguồn: Internet
Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà| Nguồn: Internet

Một số chú ý khi chọn ngày nhập trạch

Có một số điều bạn cần lưu ý để chọn được ngày chuyển nhà chính xác nhất:

 • Việc chọn người làm chủ gia đình như bố, chồng, con trai trưởng … nên tính trước nếu căn cứ vào ngày lành tháng tốt để xông nhà theo ngũ hành hoặc tuổi của cuộc đời. Chỉ có góa bụa hoặc phụ nữ độc thân và nếu không có đàn ông trong nhà thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ trong nhà
 • Dựa trên lịch âm, tất cả thời gian vào cửa và ngày may mắn được chọn
 • Nếu bạn thực sự tin vào phong thủy, hãy cân nhắc thêm thời gian cần thiết cho việc di dời trước khi chọn thời gian tối ưu trong ngày để chuyển đi
 • Bởi vì kỹ thuật B không tốt và phương pháp A có thể giúp bạn có một ngày vui vẻ, bạn nên đồng ý chỉ sử dụng một trong những cách tiếp cận đã đề cập ở trên. Không có gì là tuyệt đối hay hoàn mỹ.
 • Trong ngày di dời, cần đề phòng tai nạn rủi ro. Để đảm bảo tiến độ, an toàn mà vẫn giữ được phong thủy, nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói
 • Việc chọn ngày đẹp để dọn vào nhà mới là điều quan trọng để thực hiện nghi lễ nhập trạch vào nhà mới. Nhờ đó, việc chuyển nhà mới thành công tốt đẹp, đúng phong thủy
 • Đừng lo lắng hoặc kích động về việc mất hòa khí trong gia đình nếu bạn không may bị buộc phải chuyển nhà vào một ngày không tuyệt vời như dự đoán. Để thúc đẩy phong thủy, hãy giữ cho tinh thần của bạn luôn nhẹ nhàng và lạc quan
 • Bạn có thể chuyển đồ đạc trước khi nhập trạch hoặc chuyển sau nếu đã chọn được ngày đẹp để nhập nhưng quá bận hoặc có việc đột xuất
 • Việc xây dựng một ngôi nhà có thể mất nhiều năm, và tìm được ngôi nhà lý tưởng có thể mất hàng tháng. Vì vậy, thay vì mất thời gian cố gắng tìm một ngày thích hợp để chuyển nhà, hãy chọn một ngày phù hợp với phong thủy của bạn
Một số chú ý khi chọn ngày nhập trạch| Nguồn: Internet
Một số chú ý khi chọn ngày nhập trạch| Nguồn: Internet

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách xem ngày tốt chuyển nhà theo chuẩn phong thủy năm 2022. Hy vọng những thông tin của top10tphcm có thể giúp bạn trong việc chuyển nhà một cách suôn sẻ và thuận tiện nhất.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích