Cách vận chuyển hoa lan đi xa mà vẫn giữ được độ tươi tốt

1740
Cách vận chuyển hoa lan đi xa mà vẫn giữ được độ tươi tốt

Cách vận chuyển hoa lan đi xa, bạn đã biết chưa. Người Việt Nam rất yêu hoa lan, đặc biệt là trong những ngày Tết. Hoa lan thường được dùng làm vật trang trí trong nhà hoặc làm quà cho những người thân yêu. Tuy nhiên, việc di chuyển hoa lan với quãng đường dài là một việc khó khăn và tốn nhiều công sức vì chúng là một loài thực vật thân mềm, dễ gãy cành và rụng hoa. Để vận chuyển hoa lan, bạn phải lưu ý các phương pháp bảo quản và đóng gói hoa đúng cách. Để biết thêm thông tin về cách di chuyển hoa lan mà vẫn giữ cho chúng tươi tốt, hãy xem bài viết dưới đây của Top10tphcm.

Cách vận chuyển hoa lan đi xa mà vẫn giữ được độ tươi tốt

Bước 1: Đóng gói và bảo quản trước khi vận chuyển hoa lan

1. Không nên tưới nước quá nhiều

Ba ngày trước khi giao hàng, bạn cần ngừng tưới cây. Tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến việc cây bị sũng nước hoặc đất trở nên mềm hơn, điều này sẽ làm cho cây rơi ra khỏi chậu khi bạn không có mặt ở đó.

2. Sử dụng giấy xốp hoặc nilon bọc cành hoa

Chọn những chậu lan có hoa nở và làm lớp đệm cho các cành hoa bằng cách bọc thêm nilon hoặc giấy xốp để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

3. Sử dụng thùng carton

Đặt chậu hoa vào bên trong thùng carton và cố định nó. Khoan một lỗ nhỏ để không khí lọt vào trong để hoa không bị ngộp. Để đảm bảo chậu hoa được giữ cố định và không bị xê dịch, hãy cho thêm xốp vào thùng nếu nó quá lớn. Ngoài ra, bạn phải sử dụng thùng carton có đủ chỗ để cành hoa không bị bẹp, xoắn dẫn đến rơi hoặc gãy.

Nếu bạn không có thùng carton, hãy đảm bảo các cành cây thẳng và không chồng lên nhau để bảo vệ thân cây lan. Bạn luồn thêm dây rút để buộc chặt những chậu hoa lan nhỏ để treo, loại bỏ khả năng các chậu hoa bị xê dịch và chồng lên nhau. Đây cũng là cách đóng gói và bảo quản hoa lan khi vận chuyển đi xa được nhiều người lựa chọn.

4. Đánh dấu chiều đặt thùng

Sau khi đóng gói hoa xong, bạn nên dán nhãn hoặc chỉ định hướng ưu tiên của hộp bằng một số cách để đơn vị vận chuyển biết được hướng đặt hộp là hướng nào và hướng ưu tiên đặt của hộp cho phù hợp.

Đóng gói và bảo quản trước khi vận chuyển hoa lan| Nguồn: Internet
Đóng gói và bảo quản trước khi vận chuyển hoa lan| Nguồn: Internet

Bước 2: Vận chuyển hoa lan đi xa

Cách vận chuyển hoa lan đi xa mà không bị dập, nát như sau:

  • Tránh chất chồng các thùng lên nhau khi chất lên xe tải. Các hộp nên được đặt cạnh nhau, theo chiều ngang
  • Tránh cho hoa tươi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi như vậy sẽ làm mất nước và khiến cây ủ rủ. Vì thế bạn nên vận chuyển vào buổi chiều muộn
  • Đảm bảo gói hàng được bảo vệ khỏi sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết nếu bạn đang gửi đến một vùng lạnh giá
  • Trong quá trình vận chuyển bạn nên hết sức tỉ mỉ và thận trọng để tránh những trường hợp bị va đập khiến hoa dập nát
  • Sau khi đến nơi cần vận chuyển, cẩn thận tháo bao, xốp, thùng carton và dây cố đjnh trước khi chuyển chậu đến vị trí mới
  • Nên đặt cây ở vị trí khô ráo và thoáng và sau đó là tưới nước cho cây
Vận chuyển hoa lan đi xa| Nguồn: Internet
Vận chuyển hoa lan đi xa| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin về cách vận chuyển hoa lan đi xa mà vẫn giữ được độ tươi tốt. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc di chuyển những chậu hoa xinh xắn đến nơi mới.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích