Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đúng quy định

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đúng cách

Bạn đang có nhu cầu nhưng chưa biết cách đóng gói hàng gửi bưu điện. Ngày nay dịch vụ gửi hàng qua bưu điện khá phổ biến, đặc biệt đối với những tổ chức và cá nhân đang kinh doanh và áp dụng hình thức ship hàng toàn quốc. Với những tiện dụng này nên nhu cầu gửi hàng bưu điện đăng tăng rất cao. Cùng tìm hiểu nếu gửi hàng bưu điện bạn cần những quy cách đóng gói đúng chuẩn nhất nhé.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đúng quy định

1. Hàng hóa có chất liệu từ thủy tinh, gốm sứ

Bạn nên sử dụng màng xốp hơi (hay còn được gọi là giấy gói bubble) vì có khả năng đàn hồi chống va đập cao và sau đó sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện: dùng màng xốp hơi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Nếu có nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì bạn hãy tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.

2. Các loại bình, chai lọ có chứa chất lỏng

Một số yêu cầu khi đóng gói: chai lọ phải được đóng kín, dùng băng dính quấn chắc chắn quanh miệng chai để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài. Tốt nhất bạn hãy bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa.

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp hoặc màng xốp hơi. Sau đó lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

3. Hàng điện tử

Bạn nên gói hàng gửi bưu điện cẩn thận hàng điện tử bằng giấy gói bubble để hạn chế tối đa hư hại nếu xảy ra va đập. Lưu ý là phải dùng băng dính cố định chặt các góc. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể đặt thêm những hạt mút trong thùng carton để tăng thêm một lớp bảo vệ

Bạn hãy chọn kích thước thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa muốn vận chuyển. Nhằm giúp hàng hóa được cố định an toàn.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện

4. Hàng hóa có thể cuộn tròn và một số hàng hóa khác

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện có thể cuộn tròn: Đầu tiên bạn hãy cuộn tròn hàng hóa sau đó cho vào ống nước hoặc hộp đựng tranh cuộn. Tiếp đó là bịt kín 2 đầu với băng keo.

Một số hàng hóa khác: chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Sau đó sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng. Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích