20 cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Ruồi chính là loại côn trùng mà ai cũng ghét cay ghét đắng vì không những chứa nhiều loại vi khuẩn có hại, gây bệnh cho con người, làm mất vệ sinh đồ ăn… mà còn xuất hiện ở khắp mọi nơi và sinh sản với tốc độ chóng mặt mà khó có thể tiêu diệt một cách triệt để.
Cùng tham khảo các cách diệt ruồi hiệu quả nhất để loại bỏ đơn giản nhất sự khó chịu do đám ruồi mang lại nhé.

1

DIỆT RUỒI BẰNG TINH DẦU

Một sự thật thú vị là ruồi rất ghét mùi của các loại tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu bạch đàn và hoa oải hương. Lợi dụng điều này, từ hàng trăm năm trước tinh dầu đã được sử dụng làm chất diệt côn trùng tự nhiên, được bôi lên quần áo để tránh cho côn trùng bám vào người. Hơn nữa sử dụng tinh dầu tự nhiên đuổi ruồi cũng là một cách an toàn cho cả gia đình, vật nuôi, thay vì sử dụng những loại hóa chất tiềm ẩn nguy cơ có hại cho mọi người xung quanh.

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng tinh dầu
Bạn có thể dùng tinh dầu để xua đuổi những con ruồi đáng ghét

Một số loại tinh dầu phổ biến có tác dụng đuổi ruồi tự nhiên đó là tinh dầu bạch đàn, oải hương, bạc hà, chanh, sả, cây trà, hương thảo, đinh hương.
Bạn chỉ cần pha 20-25 giọt tinh dầu với nước ấm, sau đó cho vào bình xịt, xịt khắp phòng, nó sẽ có tác dụng trong 48 giờ.
Hoặc một cách khác, thay vì xịt khắp phòng bạn nên nhỏ thêm vài giọt ở những nơi có đặc thù khuếch tán mùi như nhà bếp, phòng ăn,.. những nơi thường xuất hiện ruồi sẽ hạn chế sự xuất hiện của chúng.
Bạn cũng có thể kết hợp nến và tinh dầu sả để đuổi muỗi, bằng cách đun chảy cây nến ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng chút tinh dầu sả, đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đó cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại. Khi nến sả đã hoàn thành, bạn chỉ cần đốt cây nến này lên, đảm bảo muỗi và ruồi sẽ cao chạy xa bay ngay lập tức.

Xem thêm: Công ty diệt côn trùng uy tín

tinh dầu cũng khá dễ ngủ và một số loại có tác dụng an thần nên các bạn có thể cho máy xông tinh dầu để trong phòng ngủ để dễ ngủ cũng như đuổi ruồi tự nhiên, an toàn nhất.

2

DIỆT RUỒI BẰNG TÚI NILON ĐẦY NƯỚC

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng túi nilon đầy nước
Một túi nước phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng khiến ruồi sợ và không dám lại gần

Nhiều người đã đuổi ruồi bằng cách treo một túi nilon trong suốt chứa đầy nước. Đây là một mẹo diệt ruồi giấm tự nhiên hiệu quả rất cao. Chỉ cần treo một túi nước đầy ở cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn được ruồi vì khi ruồi nhìn vào túi nước tạo ra sự nhầm lẫn cho ruồi. Nguyên nhân là do mắt ruồi có cấu tạo hết sức đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng, ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào, khiến chúng bẻ cong lại hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được.
Các bạn chỉ cần treo túi nước lớn, đổ đầy nước và treo lên cao tại các cửa sổ và cửa ra vào chính. Hết sức tự nhiên, bạn sẽ thấy số lượng ruồi trong nhà giảm hẳn. Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể được sử dụng trong thời gian ban ngày.

3

DIỆT RUỒI BẰNG LONG NÃO

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng long não
Long não có tác dụng đuổi ruồi hiệu quả tại nhà

Long não các bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng thuốc hoặc siêu thị. Nó là một chất sáp có mùi thơm mạnh mẽ, không chỉ đuổi ruồi mà còn xua đuổi các loại côn trùng khác cực nhanh chóng và hiệu quả dài lâu.
Bạn hãy đặt long não ở những nơi khuếch tán mùi, hoặc tập trung nhiều ruồi, khu vực nóng để long não phát tán mùi mạnh mẽ, xua đuổi, không cho côn trùng lại gần, hoặc hòa long não trong một bát nước ấm nóng, cũng để ở nơi tập trung nhiều ruồi để chúng phát huy tác dụng đuổi ruồi cực nhạy.
Tuy nhiên, không sử dụng cách này gần với phụ nữ đang mang thai vì long não có thể gây hại không mong muốn cho thai phụ và sự phát triển của em bé.

4

DIỆT RUỒI BẰNG HỖN HỢP XÀ PHÒNG VÀ MẬT ONG

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng hỗn hợp xà phòng và mật ong
Mật ong kết hợp với xà phòng là một cách nổi tiếng diệt ruồi hiệu quả

Mật ong kết hợp với xà phòng là một cách nổi tiếng diệt ruồi hiệu quả. Mật ong có hương thơm ngọt ngào pha với nước xà phòng khiến cho khi ruồi sa vào hỗn hợp thì không thể thoát ra được.
Bạn hòa nước xà phòng với mật ong để ở bề mặt phía trên vào một bát hoặc bát lớn, đặt ở nơi thoáng khí, tập trung nhiều ruồi. Có thể đặt túi hoặc cái phễu phía trên để thu hút ruồi dễ bay vào và khó đi ra, diệt ruồi tự nhiên và cực an toàn, không nguy hại cho môi trường cũng như con người, vật nuôi trong nhà.

5

DIỆT RUỒI BẰNG CHAI TIẾT KIỆM

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng chai tiết kiệm
Ưu điểm của cách đặt bẫy ruồi tại nhà này chính là chi phí thấp, dễ làm và hiệu quả cao

Đặt bẫy là một trong những cách phổ biến nhất để đuổi ruồi trong nhà đơn giản, dễ thực hiện. Khi ruồi bị thu hút và rơi vào bẫy thì chúng không thể thoát ra và sẽ chết trong bẫy. Ưu điểm của cách đặt bẫy ruồi tại nhà này chính là chi phí thấp, dễ làm và hiệu quả cao.
Lấy một chai nhựa lớn như chai coca hoặc pepsi, cắt bỏ 1/3 đầu chai. Cho mồi ở trong đáy chai, mồi ở đây có thể là rượu vang, mật ong, giấm táo, nước đường hoặc nước lọc, đặt ở nơi tụ tập nhiều ruồi trong nhà sẽ khiến thu hút nhiều ruồi hơn sa vào bẫy. Lấy phần nắp chai 1/3 mà cắt bỏ ở trên, đặt ngược lại tạo hình phễu, khiến cho ruồi dễ vào bẫy mà khó thoát ra ngoài. Rót thêm nước mồi hoặc rửa chai, thêm nước mồi mới sau khi chai đã đầy ruồi hoặc nước mồi bốc mùi.

6

DIỆT RUỒI BẰNG RƯỢU VODKA

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng rượu vodka
Ruồi rất ghét rượu vodka

Ruồi rất ghét rượu vodka vì vậy, bạn nên tự chế một loại dung dịch từ loại rượu này để đuổi ruồi. Nguyên liệu gồm 1 chén rượu vodka, 2 muỗng cà phê nước ép lô hội và 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh.
Trộn các thành phần với nhau và đổ vào bình xịt. Bạn có thể xịt trên da hoặc những khu vực nào có nhiều ruồi trong nhà.

7

DIỆT RUỒI BẰNG BẠC HÀ

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng bạc hà
Ruồi không thích mùi thơm của bạc hà

Ruồi không thích mùi thơm của các loại thảo mộc, đặc biệt là bạc hà. Bạn có thể trồng bạc hà quanh nhà để ngăn ruồi.
Bạn cũng có thể sử dụng bạc hà tươi hoặc sấy khô để đuổi ruồi, treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ. Thêm húng quế để đạt hiệu quả cao hơn.

8

DIỆT RUỒI BẰNG HÚNG QUẾ

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng húng quế
Lá húng quế có một mùi hương khiến loài ruồi rất ghét

Húng quế là loại thảo dược thường được sử dụng để nấu ăn, lá này có một mùi hương khiến loài ruồi rất ghét. Bạn nên trồng chậu húng quế đặt ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Hoặc bạn có thể sử dụng túi húng quế khô gần khu vực nhiều ruồi.

9

DIỆT RUỒI BẰNG OẢI HƯƠNG

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng oải hương
Treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường lui tới

Cây oải hương có mùi thơm có thể xua đuổi ruồi, sâu bướm và bọ chét. Bạn có thể trồng cây trong vườn để đuổi ruồi bên ngoài. Còn ở trong nhà, bạn có thể trồng một chậu oải hương để trang trí kết hợp đuổi ruồi, hoặc treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường lui tới.

10

DIỆT RUỒI BẰNG LÁ HƯƠNG THẢO

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng lá hương thảo
Lá hương thảo có mùi hương mạnh, gây khó chịu cho ruồi muỗi

Lá hương thảo có màu xanh, dễ trồng, chịu hạn hán, nhiệt độ, gió tốt. Lá này rất hấp dẫn ong bướm, nhưng mùi hương mạnh của nó lại gây khó chịu với các loài côn trùng, ruồi, muỗi.

11

DIỆT RUỒI BẰNG HẠT TIÊU ĐEN

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng hạt tiêu đen
Ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen

Ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen. Vì vậy, trộn lòng đỏ trứng với đường, một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn. Đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi, lưu ý khi hỗn hợp thức ăn này khô, bạn phải làm mồi khác thay thế.

12

DIỆT RUỒI BẰNG ĐINH HƯƠNG

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng đinh hương
Đinh hương là một trong những chất đuổi ruồi hiệu quả nhất

Hãy cắm 20-30 nhánh đinh hương trên 1 quả táo. Sau đó, đặt quả táo ngay giữa bàn ăn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại. Đinh hương là một trong những chất đuổi ruồi hiệu quả nhất. Khi cắm các nhánh đinh hương vào quả táo, nước từ táo sẽ giải phóng mùi đinh hương, vốn là thứ mà ruồi rất ghét. Ngoài việc đuổi ruồi, mùi hương dễ chịu của đinh hương sẽ lan tỏa khắp nhà bạn.
Bạn cũng có thể dùng đinh hương theo 1 cách khác để đuổi ruồi. Đặt 1 bó nhỏ đinh hương vào 1 túi cotton, hoặc dùng 1 miếng khăn giấy hay vải, quấn quanh bó đinh hương và cột bằng dây chun hoặc cao su. Treo nó gần cửa chính, cửa sổ hoặc nơi mà ruồi bay vào nhà. Mùi đinh hương sẽ khiến lũ ruồi quay đầu tránh xa.

13

DIỆT RUỒI BẰNG GIẤM

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng giấm
Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi

Chỉ cần hòa một ít giấm với nước rửa chén hay vài giọt xà phòng vào một chiếc cốc. Trên miệng cốc để một cái phễu nhựa, mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào nhưng xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm khiến ruồi bị chìm và chết đuối.
Hoặc bạn có thể trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

14

DIỆT RUỒI BẰNG LÁ NGUYỆT QUẾ

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng lá nguyệt quế
Bạn có thể trồng nguyệt quế hoặc sử dụng lá khô để ngăn cản ruồi xâm nhập

Lá nguyệt quế là một thảo dược thường được sử dụng nấu ăn và nó cũng có một mùi hương khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián tránh xa. Bạn có thể trồng nguyệt quế hoặc sử dụng lá khô để ngăn cản ruồi xâm nhập.

15

DIỆT RUỒI BẰNG CÂY CÚC NGẢI

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng cây cúc ngải
Cây cúc ngải là một loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi

Cây cúc ngải là một loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi và chống mối, mọt, kiến, chuột, muỗi… Tuy nhiên, lưu ý trước khi sử dụng cúc ngải để đuổi ruồi vì chúng chứa loại dầu có thể gây viêm da.

16

DIỆT RUỒI BẰNG NGẢI CỨU

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng ngải cứu
Ngải cứu là thảo dược có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng

Ngải cứu là thảo dược có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi bọ ve, ruồi và bướm đêm. Bạn có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác.

17

DIỆT RUỒI BẰNG CỬU LÝ HƯƠNG

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng cửu lý hương
Cửu lý hương: một loại cây có đặc tính tẩy uế, diệt côn trùng và ruồi (đặc biệt là ruồi giấm)

Cửu lý hương, một loại cây thân gỗ có đặc tính tẩy uế, diệt côn trùng và ruồi (đặc biệt là ruồi giấm) một cách tự nhiên.

18

DIỆT RUỒI BẰNG HỖN HỢP NƯỚC XÀ PHÒNG, BỘT ỚT

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng hỗn hợp nước xà phòng, bột ớt
Ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây, nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1), sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo, thêm cả giấm táo để diệt được nhiều ruồi.
Sau khi đã pha xong, bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà, ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

19

DIỆT RUỒI BẰNG CHUỐI CHÍN, GIẤM TÁO

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng chuối chín và giấm táo
Cách đuổi rồi sử dụng chuối chín và giấm táo cũng rất đơn giản

Cách đuổi rồi sử dụng chuối cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị 1-2 chiếc bát, màng bọc thực phẩm và chuối chín thơm để thu hút ruồi. Trước tiên, hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được.
Bạn có thể làm tương tự cách trên nhưng thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo hòa thêm vài giọt nước rửa bát cũng rất hiệu quả.

20

DIỆT RUỒI BẰNG CHANH

Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng chanh
Quả chanh có thể đuổi ruồi rất hiệu quả

Công dụng tuyệt vời của quả chanh trong việc dọn dẹp nhà cửa có lẽ không ai là không biết, tuy nhiên, quả chanh còn có thể đuổi ruồi rất hiệu quả nữa đấy!
Đơn giản thôi! Bạn hãy cắt đôi một quả chanh, đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút.
Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này và sẽ không dám lân la tới gần nữa.
Hoặc bạn có thể đặt vỏ cam, chanh tươi ở khu vực có nhiều ruồi. Vỏ cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu mà còn giúp bạn đuổi ruồi rất hiệu quả. Ruồi rất sợ và không dám đến gần khi ngửi thấy mùi này.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích