Cách để gương trong nhà theo đúng chuẩn phong thủy nhất

1099
Cách để gương trong nhà theo đúng chuẩn phong thủy nhất

Cách để gương trong nhà như thế nào đẻ đúng với phong thủy, bạn có biết. Việc rất nhiều người quan tâm đến vị trí đặt gương trong nhà là điều không có gì lạ. Bởi gương từ lâu đã được kết nối với một số khái niệm tâm linh và phong thủy. Gương có khả năng phản chiếu mọi vật nên nếu đặt gương đúng vị trí phù hợp thì có thể giúp gia đình bạn nhân đôi may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn đặt sai vị trí sẽ mang lại những điều xấu.

Bạn đang băn khoăn không biết cách đặt gương như thế nào cho đúng cách và hợp với phong thủy khi chuyển về nhà mới. Đừng lo lắng, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn cách bày trí gương trong nhà theo đúng chuẩn phong thủy nhất.

Vị trí đặt gương trong nhà

1. Gương để ở phòng khách

Theo phong tục dân gian cho rằng việc treo gương phong thủy trong phòng khách có ý nghĩa quyết định đối với cả công việc của gia chủ và hạnh phúc của gia đình họ. Bạn nên treo một tấm gương lớn trên tường để nơi này thêm vượng khí. Sắp xếp sao cho gương phản chiếu những vật phẩm may mắn, nhân đôi giá trị của chúng và tăng dòng tiền vào nhà.

Ví dụ, bạn có thể soi gương vào con cóc vàng, cây tiền hoặc tượng nhỏ phong thủy. Tránh chiếu sáng vào những vật dụng đã lỗi thời, những khu vực thiếu sáng hoặc những bông hoa đơn độc vì đây là dấu hiệu của việc tiền bạc đang bốc hơi.

Những tấm gương được treo nhẹ nhàng trong phòng khách sẽ không chỉ cải thiện phong thủy mà còn tạo thêm chiều sâu, mở rộng diện tích và tạo ấn tượng thẩm mỹ tuyệt vời. Điều đó có thể làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Gương để ở phòng khách| Nguồn: Internet
Gương để ở phòng khách| Nguồn: Internet

2. Gương để ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình quây quần cùng nhau bên bữa cơm ấm áp. Khu vực này phải liên tục được chiếu sáng. Cùng với đèn thì gương sẽ làm cho khu vực ăn uống trông thoáng hơn, lớn và ấm cúng hơn.

Một tấm gương được treo trong phòng ăn biểu thị sự thịnh vượng và ấm cúng. Vì bóng của các thành viên và thức ăn được phản chiếu và gấp đôi nên một hình ảnh hoàn chỉnh và dễ chịu sẽ được tạo ra.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến gương, tránh để ánh sáng phản chiếu của gương chiếu thẳng vào mặt người, điều này thực sự gây khó chịu.

Gương để ở phòng ăn| Nguồn: Internet
Gương để ở phòng ăn| Nguồn: Internet

3. Gương để ở phòng tắm

Theo phong thủy, trong phòng tắm cần phải gắn gương để thuận tiện hơn cho khách đến thăm nhà. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu có thể gội, làm sạch và tạo kiểu tóc ở cùng một vị trí. Gương cũng làm cho phòng tắm có vẻ rộng hơn và nhiều ánh sáng hơn.

Gương được đặt ở vị trí hợp lý sao cho vừa tầm mắt, không quá cao cũng không quá thấp. Hình bầu dục hoặc kích thước lý tưởng giống với cách đặt màn hình máy tính đứng. Đặt gương cách xa bồn tắm hoặc toilet, đặc biệt là những nơi bị coi là ô uế. Người dùng cũng cảm thấy khó chịu.

Gương để ở phòng tắm| Nguồn: Internet
Gương để ở phòng tắm| Nguồn: Internet

4. Gương để gần cửa sổ

Sự phản chiếu bên ngoài sẽ được kính thu lại. Nó có cỏ, cây, hoa và mây. Nhờ đó, khu vực sống của bạn trở nên mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn. Treo gương cạnh cửa sổ để giúp lưu thông khí và đồng thời tạo ra luồng khí dễ chịu.

Tuy nhiên, một điều mà bạn phải nhớ là ban đêm phải đóng cửa sổ để nó không phản chiếu bất cứ thứ gì khác. Nếu không, nó sẽ cung cấp cho các hình ảnh ảo giác không tốt.

Gương để gần cửa sổ| Nguồn: Internet
Gương để gần cửa sổ| Nguồn: Internet

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương và những nơi không nên đặt gương

1. Không đặt gương đối diện cửa ra vào, cửa sổ

Việc đặt gương trước cửa ra vào hoặc cửa sổ bị cấm do khả năng phản chiếu ngược của nó. Gương được cho là có thể đẩy dòng khí tốt và tài vận ngược ra ngoài dẫn đến tiền của hào hụt nếu đặt gương ở vị trí này.

Mối quan hệ của những thành viên trong nhà cũng sẽ dễ dàng bị thay đổi theo hướng tiêu cực, dễ xảy ra cự cãi và các xung đột trong gia đình.

Chính vì những lý do đó, bạn hãy đặt gương hướng về phía cửa và hơi lệch một xíu sẽ tốt hơn trong việc “mở rộng” không gian ngôi nhà, có thể giúp không gian bớt nhỏ hẹp.

Không đặt gương đối diện cửa ra vào, cửa sổ| Nguồn: Internet
Không đặt gương đối diện cửa ra vào, cửa sổ| Nguồn: Internet

2. Không nên đặt gương ở trong phòng ngủ

Vẫn có thể lắp gương trong phòng ngủ để có thể dễ dàng trang điểm, trên thực tế. Việc đặt gương trong phòng ngủ cũng có khá nhiều điều cấm kỵ, do đó cần phải chú ý hơn đến hướng gương.

Không bao giờ đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ. Bạn rất dễ bị sốc ảo giác vì khi bạn đang trong trạng thái mơ và nửa đêm thức giấc có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương. Đối với những người yếu tim hoặc huyết áp cao, điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, gương mang yếu tố âm bởi do cấu tạo từ kim loại, đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ sẽ hình thành nên nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bất an, sức khỏe và thần kinh bị suy giảm nếu đặt gương ở vị trí này lâu dài.

Dưới đây là một số gợi ý cho những người muốn sử dụng gương trang điểm trong phòng ngủ của họ:

 • Khi ngủ, hãy che gương bằng rèm hoặc bằng cách đóng cửa lại(nếu có cửa)
 • Lựa chọn bàn trang điểm với thiết kế gương có hai cánh cửa đóng mở được. Chỉ mở gương khi sử dụng, nếu không sử dụng hãy đóng lại. Bạn có thể đặt loại gương này ở bất cứ đâu bạn muốn mà không lo nó sẽ không phù hợp
Không nên đặt gương ở trong phòng ngủ| Nguồn: Internet
Không nên đặt gương ở trong phòng ngủ| Nguồn: Internet

3. Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh

Bạn muốn thay đổi phong cách bằng cách thêm một chiếc gương ở lối vào nhà hoặc hành lang? Bạn nên suy nghĩ lại vì điều này không tốt về mặt phong thủy. Vì nguồn cung cấp năng lượng của gia đình sẽ bị phân tán chứ không tập trung và có thể bị đẩy ra ngoài. Sức khỏe của chủ nhà cũng có thể bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, để tốt hơn về phong thủy bạn có thể treo những bức ảnh về phong cảnh hoặc sơn tường với những họa tiết thú vị.

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh| Nguồn: Internet
Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh| Nguồn: Internet

4. Không nên đặt gương đối diện với bếp

Bếp là biểu tượng của Hỏa(Lửa). Tuy nhiên, gương tượng trưng cho Thủy(Nước). Nước dùng để dập lửa sẽ thường xuyên gây ra xung đột trong gia đình và dễ xảy ra tranh chấp.

Viếc đặt gương ở vị trí này được ví giống như “nhân đôi” ngọn lửa trong bếp, khiến bạn khó có thể dập tắt. Làm cho mọi người trong nhà dễ xảy ra xung đột là điều đơn giản, nhưng duy trì sự bình tĩnh trong mọi tình huống là một thử thách khó khăn. Ngoài ra, các tranh chấp và xung đột có thể phát sinh. Vì vậy, không nên kê gương đối diện với bếp.

Không nên đặt gương đối diện với bếp| Nguồn: Internet
Không nên đặt gương đối diện với bếp| Nguồn: Internet

5. Không nên đặt gương trước bàn làm việc và bàn học

Gương trên bàn làm việc, bàn học sẽ tác động phong thủy không nhiều. Nhưng Top10tphcm khuyên bạn nên thận trọng. Bởi vì gương khi đặt ở những vị trí này dễ khiến bạn mất tập trung khi ngồi vào chỗ ngồi, điều này làm giảm khả năng làm việc và học tập hiệu quả.

Không nên đặt gương trước bàn làm việc và bàn học| Nguồn: Internet
Không nên đặt gương trước bàn làm việc và bàn học| Nguồn: Internet

Cách chọn hướng để gương trong nhà

Làm thế nào để đặt một chiếc gương theo hướng đẹp phù hợp với phong thủy là một câu hỏi phổ biến. Gương có thể được đặt ở hướng nào để tối ưu hóa các đặc điểm của chúng và nhận được nhiều vận khí hơn, ngoài những vị trí nên và không nên đặt.

 • Hướng Đông Nam: tiền tài dồi dào và làm ăn phát đạt
 • Hướng Bắc: Công danh và sự nghiệp phát triển thuận lợi
 • Hướng Đông: sức khỏe và tinh thần luôn dồi dào, vui tươi thoải mái và phấn chấn
 • Hướng Nam: là hướng không nên để gương vì hướng này được coi là đại diện cho lửa nên sẽ tương khắc với tính Thủy của gương
Cách chọn hướng để gương trong nhà| Nguồn: Internet
Cách chọn hướng để gương trong nhà| Nguồn: Internet

Một số chú ý khi đặt gương trong nhà

 • Gương chỉ nên được treo khi còn nguyên vẹn. Tránh gương bị nứt, vỡ và méo
 • Không được đăt gương có hình cạnh nhọn, nên chọn gương có phải có hình tròn, hình bầu dục, hình vuông hoặc hình chữ nhật
 • Gương phải được lau sạch; không nên để gương bị mờ hoặc ô uế vì điều này không tốt cho phong thủy
 • Để xa tầm tay trẻ em: Nên để những chiếc gương ở vị trí cao ráo, an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài việc không an toàn cho những đứa con của bạn mà việc một chiếc gương vỡ còn là điềm không may mắn
 • Ngay cả khi hết sức thận trọng, bạn cũng khó tránh khỏi hoàn toàn việc làm vỡ gương. Người ta tin rằng bất cứ làm một chiếc gương vỡ sẽ gặp vận rủi. Trong trường hợp không may gương bị vỡ, bạn có thể thử một trong các giải pháp sau:
 • Hãy gom những mảnh vỡ lại, cho vào một chiếc túi đen rồi đem chôn ở một góc vườn
 • Thổi nó đi sau khi đập vỡ hoàn toàn cách mảnh gương vỡ thành những mảnh nhỏ
 • Để vận rủi qua đi, bạn hãy lấy một nắm muối thả nhẹ sau vai trái
Một số chú ý khi đặt gương trong nhà| Nguồn: Internet
Một số chú ý khi đặt gương trong nhà| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về cách để gương trong nhà theo đúng chuẩn phong thủy nhất. Hy vọng những thông tin trên của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thu hút tài lộc và may mắn bằng các đặt gương trong nhà.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích