Cách Bẫy Chuột Hiệu Quả Nhất

18664
cach bay chuot hieu qua

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với việc chứng kiến phân chuột lả chả ở các ngóc ngách trong nhà mình, hay những tiếng kêu chít chít đinh tai. Vâng! Chuột là loài quấy phá và gặm nhắm khó chịu, chúng cắn phá các vật dụng trong gia đình và còn có thể gieo những căn bệnh truyền nhiễm chết người. Nhưng đừng lo! bạn có thể loại bỏ chúng bằng những chiếc bẫy chuột mua tại các cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng những chiếc bẫy tự chế. Cách bẫy chuột hiệu quả nhất là bạn hãy bố trí bẫy cùng với những miếng “mồi” thật hấp dẫn như bơ đậu phộng chẳng hạn.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng Anh Thư

Chọn bẫy và mồi nhử như thế nào?

1. Tìm hiểu và mua những cái bẫy chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau bao gồm các bẫy lò xo truyền thống, bẫy điên và bẫy keo. Về cơ bản, các bẫy trên đều vận hành theo một cách thức tương đồng. Và với công nghệ truyền thông như hiện nay, bạn có thể mua dễ dàng tìm mua chúng tại các cửa hàng online. Hiện hầu hết các bẫy chỉ sử dụng để bắt 1 – 2 con chuột trong 1 lần, do vậy bạn bạn nên mua thêm nhiều bẫy hơn và bố trí ở các ngóc ngách trong nhà.

2. Chọn mồi nhử

Cách bẫy chuột hiệu quả nhất chắc chắn không thể thiếu việc chọn mồi nhử. Hãy quên việc bẫy chuột bằng mồi là phô mai đi nhé! thay vào đó chúng ăn ngũ cốc, trái cây và các loại hạt có sẵn. Và bơ đậu phộng là một trong những thứ có sẵn dễ tìm xung quanh bạn mà chuột rất yêu thích. Những loại thực phẩm giàu chất đạm (như thịt, cá) hay giàu chất béo, những thức ăn có đường (như socola) cũng là những món rất thu hút lũ chuột. Cần nhớ,  mồi nhử có mùi càng thơm, càng giòn thì càng dễ dàng thu hút sự chú ý từ lũ chuột.

bo dau phong huu ich de bay chuot

3. Sắp đặt mồi nhử vào bẫy

Bạn không cần phải chọn quá nhiều mồi nhử, bạn chỉ cần lấy mẫu mồi có kích thước tương đương cỡ hạt đậu và đặt nó nằm chắc chắn trong bẫy. Trên thực tế thì vẫn còn rất nhiều người đặt rất nhiều mồi vào bẫy với mong muốn dụ được nhiều chuột nhất có thể, nhưng thực sự làm như vậy sẽ phản tác dụng.

4. Tìm và đặt bẫy ở những vị trí bạn cho rằng có chuột tại đó

Lũ chuột thường thích những vị trí tối tăm, kín đáo như là tủ chạn, hay dưới gầm của những món đồ nội thất. Chúng thường chạy vòng quanh các bờ tường, và bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra cả phân và mùi nước tiểu của chúng tại đó. Có thể nói đây là một trong những bước quan trọng của một cách bẫy chuột hiệu quả.

Thiết kế và lắp đặt bẫy chuột

1. Đặt bẫy

mua bay chuot chat luong

Giờ thì quay lại chỗ mà bạn cho rằng có lũ chuột ở đó, đặt bẫy ngay các bờ tường. Nhớ chú ý hãy đặt phần mồi nhử hướng vào bên trong bờ tường nhé!

2. Bố trí nhiều bẫy

Khoảng cách tối đa giữa các bẫy nên là 6 – 9 mét dọc theo bờ tường. Lặp lại điều này và đặc biệt cần chú ý tới những địa chỉ bạn xác định có nhiều chuột tại đó. Dĩ nhiên, dù là một con chuột thì việc bố trí nhiều bẫy cũng sẽ khiến bạn tăng khả năng bắt được nó cao hơn.

3. Kiểm tra các bẫy chuột đều đặn mỗi ngày

Bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem các bẫy mà mình đã lắp đặt còn hoạt động tốt hay không! Khi một chiếc bẫy bắt được chuột, việc bạn cần làm tiếp theo là nhanh chóng xử lý và loại bỏ chiếc bẫy đó ngay. Bởi chuột chết sẽ phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu và thu hút những loài gây hại khác và vì khuẩn gây dịch bệnh cho con người.

4. Xử lý xác chuột

Mang bao tay bảo vệ và mang khẩu trang khi xử lý xác chuột. Vứt bỏ những bẩy xử dụng một lần vào thùng rác để tránh việc phân hủy tạo nên những mùi hôi khó chịu.

Trần Gia Huy hiện là quản lý của một công ty kiểm soát côn trùng, đã tích lũy được nhiều kiến thức liên quan đến các loại côn trùng cũng như các dịch vụ diệt và phòng chống sinh vật gây hại. Những bài viết mà Trần Gia Huy mang đến cho bạn đọc sẽ là những chia sẻ khách quan, trung thực nhất.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích