Top các trường đại học quốc tế ở Hà Nội chất lượng nhất

803
Top các trường đại học quốc tế ở Hà Nội chất lượng nhất

Bạn đang có mong muốn theo học tại các trường đại học quốc tế ở Hà Nội nhưng chưa biết phải theo học ở trường nào? Bạn muốn được tìm hiểu kỹ hơn về thông tin một số trường quốc tế nổi bật ngày nay? Đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc top 10 trường đại học uy tín nhất. Hãy cùng khám phá ngay bạn nhé!

1

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - NEU

Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn theo học chương trình quốc tế tại một trường đại học công lập tại Việt Nam. Trường hiện nay có những chương trình liên kết đa dạng với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Một trong những ngành liên kết nổi bật là ngành Quản trị kinh doanh, được cấp bằng bởi Đại học Sunderland thuộc nước Anh. Chương trình này cung cấp kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, đồng thời giúp sinh viên hiểu sâu về quy trình vận hành và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài ra, trường còn có chương trình liên kết với Đại học West of England thuộc nước Anh trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Chương trình này tập trung vào việc cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng và quản lý rủi ro, giúp sinh viên phát triển kỹ năng quản lý tài chính và đầu tư trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - NEU
Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – NEU | Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có sự liên kết với Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ, đào tạo nhiều ngành Quản trị với chuyên ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với chương trình học đa dạng và phong phú, từ đó phát triển năng lực và cạnh tranh trên trường quốc tế.

Thêm vào đó, trường còn chuyên đào tạo cử nhân Kế toán – Tài chính thông qua chương trình liên kết với đại học York St John của nước Anh. Chương trình này tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên sâu về kế toán và tài chính, giúp sinh viên hiểu rõ về quy trình kế toán, phân tích tài chính và quản lý tài sản. Nếu bạn thắc mắc trường đại học quốc tế Hà Nội nào chất lượng thì có thể tham khảo qua Đại học Kinh tế Quốc dân đấy!

 • Học phí tham khảo: dao động từ 16 đến 22 triệu đồng/năm học

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1956 và đã có hơn 60 năm phát triển và góp phần quan trọng vào sự nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực công nghệ và khoa học ứng dụng.

Với tầm nhìn “Trở thành trường đại học hàng đầu khu vực và được công nhận trên thế giới”, Bách Khoa Hà Nội đã và đang không ngừng nỗ lực để trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu công nghệ hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Trường Bách Khoa Hà Nội có một số điểm nổi trội như:

 • Chất lượng giảng dạy: Trường Bách Khoa Hà Nội đào tạo các chương trình đa dạng từ đại học đến sau đại học, với nhiều ngành học liên quan đến công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cho sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên: sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Các giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp thu và phát triển.
 • Môi trường học tập và nghiên cứu: có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực hành thực tế và giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Quan hệ hợp tác quốc tế: mạng lưới hợp tác quốc tế rộng, đồng hành với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình học tập và trao đổi sinh viên ở nước ngoài, mở rộng tầm nhìn và trang bị kỹ năng giao tiếp và làm việc đa văn hóa.
 • Các hoạt động sinh viên: một số câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động sôi nổi. Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo, và các dự án xã hội, từ đó phát triển kỹ năng mềm, tăng cường sự phát triển cá nhân và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Trường Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu ở Hà Nội, và tiếp tục nỗ lực không ngừng để đào tạo và định hình tương lai cho các thế hệ sinh viên và nhà nghiên cứu tiếp theo.

 • Học phí tham khảo: Học phí dao động 23 – 90 triệu/năm

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội là một trong các trường đại học quốc tế ở Hà Nội đáng mơ ước được nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là sự phát triển vững chắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Điểm mạnh của trường là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia tại đây là những người có đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hiện đang cung cấp một loạt chương trình đào tạo đa dạng trong các ngành như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Môi trường và Công nghệ Thông tin. Tất cả những chương trình này đều được thiết kế một cách tỉ mỉ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại học Khoa học Tự nhiên
Đại học Khoa học Tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Quốc tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những đại học quốc tế Hà Nội có cơ sở giáo dục đại học hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với những chương trình đào tạo đa dạng. Khoa Quốc tế đang hoạt động trong ba bộ môn chính là Khoa học tự nhiên và công nghệ, Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, cùng với chương trình Đào tạo dự bị.

Chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và cấp bằng tiếng Anh. Đây là một điểm đặc biệt, cho phép sinh viên có môi trường học tập hoàn toàn với ngôn ngữ quốc tế từ đó nâng cao khả năng giao tiếp và học tập.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Đại Học Quốc Gia Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, Khoa cũng đào tạo sinh viên theo chương trình kép ngôn ngữ Nhật và Hàn đặc biệt, đáp ứng nhu cầu của những sinh viên quan tâm đến việc học tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn và mong muốn nhận được bằng cấp hai ngôn ngữ.

Đại học Quốc gia Hà Nội mang đến một môi trường học tập đa quốc gia và đa văn hóa, nơi sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các học sinh và giáo viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trau dồi kiến thức chuyên môn, khám phá văn hóa mới và phát triển kỹ năng giao tiếp toàn cầu.

Với chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường học tập đa quốc gia, trường Đại học Quốc gia Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên mong muốn học tập trong một môi trường học thuật quốc tế chất lượng để phát triển bản thân.

 • Học phí tham khảo: 15 triệu đồng – 58 triệu đồng/năm

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại Học RMIT

RMIT là trường đại học quốc tế hàng đầu tại Hà Nội và chi nhánh châu Á của RMIT University tại Melbourne, một trường đại học nổi tiếng tại Úc. Với học phí khoảng 300 triệu đồng/năm, chỉ bằng 1/3 so với việc du học, RMIT là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Trường RMIT cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, từ Quản trị kinh doanh đến Kỹ thuật vi điện tử, Thiết kế mỹ thuật, Đồ họa, Marketing và nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, tất cả các khung chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả. Hiện tại, trường đại học RMIT có 6 chương trình đào tạo tiên tiến bao gồm:

 • Chương trình cử nhân
 • Chương trình Tiếng Anh và đại học chuyển tiếp
 • Chương trình học theo từng lĩnh vực
 • Chương trình sau đại học
 • Chương trình tiến sĩ
 • Chương trình sinh viên quốc tế
Đại Học RMIT
Đại Học RMIT | Nguồn ảnh: Internet

Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập đa quốc gia và chất lượng giáo dục hàng đầu, RMIT mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập đa dạng và thú vị. Khi tham gia vào các chương trình đào tạo tại RMIT, sinh viên có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng thực tế.

 • Học phí tham khảo: khoảng 300 triệu đồng/năm

Thông Tin Liên Hệ:

6

Đại học Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich Việt Nam là một cơ sở đào tạo quốc tế hàng đầu tại Hà Nội. Đây là trường liên kết giữa Đại học Greenwich Anh và tổ chức FPT của Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học tiên tiến, trường đảm bảo rằng sinh viên có thể đạt được tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn cầu. Hơn nữa, sinh viên cũng có cơ hội tiếp tục học lên cấp độ Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Greenwich Việt Nam
Đại học Greenwich Việt Nam | Nguồn ảnh: Internet

Các chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Quản trị sự kiện và Quản trị truyền thông. Học tập tại Greenwich Việt Nam, sinh viên được tiếp cận với những nền tinh hoa của giáo dục Anh Quốc, bởi vì được học theo giáo trình quốc tế và tương tác với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Điều đặc biệt là chi phí học tập tại trường chỉ bằng 1/10 so với việc du học tại Anh Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có trải nghiệm giáo dục quốc tế mà không cần đầu tư quá nhiều tài chính.

 • Học phí tham khảo: 36.420.000/học kỳ

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường đại học VinUniversity

VinUniversity, viết tắt là VINUNI, là một trường đại học thành lập từ năm 2019 với tổng vốn đầu tư lên đến 6,500 tỷ đồng từ tập đoàn Vingroup. Trường đại học này mang đến các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Khi theo học tại VINUNI, sinh viên được hưởng những lợi ích sau:

 • Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế: VINUNI cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện và có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Trường sở hữu một khuôn viên rộng, cung cấp các tiện ích như căn tin, ký túc xá và cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, hệ thống y tế của trường cũng được trang bị đầy đủ, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho sinh viên.
 • Chính sách học bổng hấp dẫn: VINUNI cung cấp chính sách học bổng hỗ trợ đáng kể cho sinh viên. Sinh viên có thể nhận được 35% học phí giảm trong 5 kỳ học đầu tiên, và nếu đạt thành tích xuất sắc, họ sẽ được hưởng học bổng lên đến 70% hoặc thậm chí 100%.
 • Đội ngũ giảng viên, giáo sư từ các trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania: VINUNI tự hào có đội ngũ giảng viên và giáo sư xuất sắc, được tuyển chọn từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này đảm bảo chất lượng giảng dạy và sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.
 • Cơ hội việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: VINUNI là một phần của hệ sinh thái Vingroup, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên từ khi họ còn đang theo học. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức thực tế và phát triển sự nghiệp một cách đáng kể.
Trường đại học VinUniversity
Trường đại học VinUniversity | Nguồn ảnh: Internet

VinUniversity tập trung vào việc xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu thúc đẩy sự sáng tạo, khám phá và đổi mới.Đây là một trong các trường đại học quốc tế tại Hà Nội uy tín mang đến một trải nghiệm học tập đẳng cấp quốc tế và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu khu vực và trên thế giới.

 • Học phí tham khảo: trên 815 triệu đồng/năm

Thông Tin Liên Hệ:

8

Đại Học FPT Hà Nội

Đại học FPT (FPT University) là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, được thành lập với 100% vốn từ nước ngoài. Trường đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

FPT University là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 8/9/2006. Hiện nay, trường đại học này có ba cơ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho sinh viên và đóng góp vào sự phát triển trí tuệ của đất nước.

Đại Học FPT Hà Nội
Đại Học FPT Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp đào tạo chính của trường là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, áp dụng chương trình chuẩn công nghệ quốc tế. FPT University cũng chú trọng đào tạo sinh viên thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển con người một cách toàn diện.

Trường Đại học FPT tập trung vào việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật. Sinh viên tại trường được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến, được trang bị các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia có kinh nghiệm từ các doanh nghiệp và có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Đại học FPT đặt mục tiêu trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế, xây dựng môi trường học tập sáng tạo và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật. Trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển bản thân và tạo dựng một sự nghiệp thành công trong tương lai.

 • Học phí tham khảo: 27.300.000 đồng/học kỳ

Thông Tin Liên Hệ:

9

Swinburne Việt Nam

Trường Đại học Swinburne là một trong những trường đại học hàng đầu, xếp hạng trong top 296 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo của trường tuân thủ các quy định và kiểm định của Chính phủ Australia, được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên thích ứng với môi trường công nghiệp 4.0 và mang đến cho họ những hoạt động kinh doanh và truyền thông trong thời đại số.

Swinburne Việt Nam
Swinburne Việt Nam | Nguồn ảnh: Internet

Một điểm đặc biệt của trường là sự kết hợp giữa học tập và thực hành, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế giúp nâng cao kỹ năng và thực hiện tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Chương trình học của trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào quá trình thực tập trong các doanh nghiệp thông qua chương trình On The Job Training (OJT) – hình thức giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Với môi trường học tập chuyên nghiệp và gắn kết với doanh nghiệp, trường Đại học Swinburne Hà Nội đảm bảo rằng sinh viên sẽ có cơ hội phát triển và tiếp cận với các công nghệ mới nhất, áp dụng kiến thức vào thực tế, và xây dựng mạng lưới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn.

 • Học phí tham khảo: 466,6 triệu VNĐ toàn khóa học

Thông Tin Liên Hệ:

10

Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương, một trong các trường đại học quốc tế ở Hà Nội, được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã từng thuộc trường Đại học Kinh tế – Tài chính và do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý trước khi tách ra vào năm 1962. Ban đầu, trường mang tên Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương và chính thức đổi tên thành Đại học Ngoại thương vào năm 1967.

Với hơn 850 giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, trường hằng năm đào tạo gần 20.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đến từ khắp cả nước.

Trường Đại học Ngoại thương nổi tiếng với các ngành đào tạo vượt trội như Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Phân tích và đầu tư tài chính, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Trung thương mại và Tiếng Nhật thương mại.

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương | Nguồn ảnh: Internet

Các ngành học này đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên trong lĩnh vực ngoại thương và thương mại quốc tế, và luôn được đánh giá cao trong ngành.

Môi trường giáo dục là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt tại các trường đại học bởi đây chính là cánh cửa mở nên những cơ hội trong tương lai của các bạn sinh viên và trong đó những trường quốc tế đóng góp một phần không nhỏ. Với danh sách các trường đại học quốc tế ở Hà Nội mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được một trường học phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích