Các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội tốt nhất

2348
Các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội tốt nhất

20 điểm nên chọn trường nào tại Hà Nội? Dưới đây là thông tin của các trường Đại học có những ngành học với mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT dưới 20 điểm, năm học 2021 – 2022 mang đến cho bạn nội dung chi tiết về một số trường tại Hà Nội, cùng tham khảo ngay nhé!

1

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trường đại học phù hợp cho những thí sinh có điểm số từ 18 đến 20 điểm ở khối D. Trong năm 2022, trường này đã áp dụng mức điểm chuẩn từ 15 đến 20 điểm cho các ngành như Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm (bao gồm Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm) cùng nhiều ngành học khác.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

2

Đại Học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một lựa chọn lý tưởng dành cho những thí sinh đạt 20 điểm ở khối D và đang tìm kiếm trường đại học ở Hà Nội. Đây là một ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt và điểm chuẩn nằm ở mức trung bình.

Với điểm số từ 18 đến 20, bạn có thể lựa chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông hoặc Công nghệ Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học với mức điểm chuẩn từ 16,5 đến 17.5.

Đại Học Mở Hà Nội
Đại Học Mở Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại Học Thủy Lợi

Một trong những trường thuộc top các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội có kế kể đến đó là Đại Học Thủy Lợi. Năm 2022, trường công bố điểm chuẩn các ngành nhóm từ 17 – 18.40 phù hợp với nhiều học sinh có mong muốn theo học.

Một số ngành học có điểm chuẩn dưới 20 tại Đại Học Thủy Lợi: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy lợi; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật tài nguyên nước; tài nguyên nước và môi trường (thủy văn học); kỹ thuật cấp thoát nước;…

Đại Học Thủy Lợi
Đại Học Thủy Lợi | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại Học Công Đoàn Hà Nội

Trong năm 2022, đại học Công Đoàn đã tuyển sinh với mức điểm chuẩn từ 15,3 đến 19 điểm, xếp trong số các trường đại học tại Hà Nội có điểm chuẩn dưới 20 điểm. Các khối ngành mà trường tuyển sinh với điểm chuẩn dưới 20 bao gồm Quan hệ lao động; Bảo hộ lao động; Xã hội học; Công Tác Xã Hội;…

Đại Học Công Đoàn Hà Nội
Đại Học Công Đoàn Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại Học Lao Động - Xã Hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội được thành lập từ năm 1961 và nổi tiếng với việc đào tạo các ngành nghề liên quan đến kinh tế xã hội. Với vị trí trong top các trường đại học có điểm chuẩn từ 15 – đến 17 điểm (dưới 20 điểm) ở Hà Nội, trường có quy trình tuyển sinh không quá khó khăn mà bạn cũng nên xem qua.

Nếu bạn không tự tin với kết quả thi của mình, đăng ký xét tuyển vào trường là một lựa chọn hợp lý. Các ngành mà bạn có thể ứng tuyển vào bao gồm quản trị nhân lực, công tác xã hội, kế toán, bảo hiểm và nhiều ngành khác.

Đại Học Lao Động - Xã Hội
Đại Học Lao Động – Xã Hội | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

6

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội đã khẳng định danh tiếng của mình trong việc đào tạo ngành Giao thông vận tải, cùng với hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm trường đại học có điểm chuẩn dưới 20 ở Hà Nội để theo học ngành Giao thông vận tải hoặc các ngành khác, trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Một số ngành trong khoảng 16 – đến 17 điểm mà bạn có thể xem qua như: Kinh tế Xây Dựng; kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; kỹ thuật xây dựng; kiến trúc.

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

7

Đại học Nội vụ Hà Nội

Năm 2022, điểm chuẩn Đại học Nội vụ Hà Nội lấy điểm chuẩn thấp nhất là từ 15 điểm đến 19,75 đây là một trong số những trường đại học ở hà nội dưới 20 điểm mà bạn nên tham khảo qua. Tại trường các ngành học trong khoảng từ 15 – 19.75 có thể kể đến như: Quản lý văn hóa ; thông tin thư viện; Chính trị học; lưu trữ học, hệ thống thông tin;…

Đại học Nội vụ Hà Nội
Đại học Nội vụ Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet
8

Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có một số ngành lấy điểm chuẩn 17,25, tại tất cả tổ hợp, thấp nhất trong 39 ngành đào tạo là chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học. Bên cạnh đó, nhiều ngành có điểm chuẩn dưới 20 như Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Triết học, Chính trị học chuyên ngành quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa…

Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền
Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

9

Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường

Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường, với hơn 60 năm truyền thống trong lĩnh vực đào tạo, là một trường đại học công lập nổi tiếng. Trường được xếp vào danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội.

Nếu bạn có số điểm dưới 20 và quan tâm đến trường này, bạn có thể xem xét đăng ký xét tuyển vào các ngành học như quản lý biển, quản lý đất đai, kinh tế tài nguyên thiên nhiên, kỹ thuật địa chất, công nghệ thông tin, kế toán, du lịch, khí tượng học, thủy văn, quản lý tài nguyên nước, sinh học ứng dụng và nhiều ngành khác.

Thông tin thêm đến bạn đọc đó là điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2022 dao động từ 15 – 16 điểm. Trong những năm tới có thể sẽ có thay đổi bạn hãy theo dõi trang thông tin của trường để biết được kết quả chính xác nhất nhé!

Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường
Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

10

Học viện thanh thiếu niên Việt Nam

Nếu bạn là một người trẻ năng động, nhạy bén và đam mê tham gia vào các hoạt động xã hội, đừng bỏ qua cơ hội học tập tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Học viện này tập trung vào việc đào tạo các thế hệ trẻ để đáp ứng nhu cầu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Việc xét tuyển vào Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam không quá khó, với mức điểm chuẩn 2022 chỉ từ 15 điểm cho các ngành như công tác xã hội, công tác thanh thiếu niên, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những ai quan tâm và có năng khiếu trong lĩnh vực này để tiếp cận kiến thức chuyên ngành và phát triển sự nghiệp trong Đoàn Thanh niên và công tác xã hội.

Học viện thanh thiếu niên Việt Nam
Học viện thanh thiếu niên Việt Nam | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

11

Đại Học Điện Lực

Với mức điểm thi dưới 20, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào Đại học Điện Lực. Với một môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp, các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao siinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, tiếp cận công nghệ mới nhất và thực hành thực tế để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực điện.

Đại Học Điện Lực có mức điểm trúng tuyển thấp nhất (18 điểm) năm 2022 là các ngành: Quản lý năng lượng; Kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Công nghệ kỹ thuật năng lượng.

Đại Học Điện Lực
Đại Học Điện Lực | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

12

Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Được thành lập từ năm 1996, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo đa khối ngành và đa bậc (Cao đẳng,Thạc sĩ, Đại học, Tiến sĩ) theo nhiều hình thức khác nhau như: Chính quy, Vừa học – vừa làm, Liên thông,Trực tuyến. Thuộc danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội nên bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ xin xét tuyển vào các ngành học tại trường.

Mức điểm trúng tuyển năm 2022 của trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội từ 19 điểm cho một số ngành như: Thiết kế đồ họa; Kiến trúc; Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội
Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Thông qua bài viết trên, có thể thấy rằng việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân không hề dễ. Mong rằng qua bài viết trên đây các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh có thể đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc cho con em mình điểm đến đáng tin cậy để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước mai sau.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích