Top 5 Trường cao đẳng y dược công lập tại TPHCM tốt nhất

1728
Trường cao đẳng y dược TPHCM có chất lượng đào tạo tốt
Trường cao đẳng y dược TPHCM có chất lượng đào tạo tốt

Ngành Dược là một trong các ngành đặc biệt rất phát triển ở Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo về ngành dược được thành lập. Nhưng để tìm được một nơi đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng tốt thì không hề dễ chút nào.

Một trong các tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM là có chất lượng đào tạo tốt, được giới chuyên môn và các bạn sinh viên đánh giá cao. Một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp cho các bạn học được nhiều thứ, có trình độ chuyên môn và kiến thức vững vàng hơn.

Dưới đây danh sách 5 trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM được đánh giá cao hiện nay mà Top10tphcm muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Khi nhắc tới các trường cao đẳng dược ở TPHCM thì chắc chắn không thể thiếu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường này được thành lập vào năm 2008, với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trường được mệnh danh là cái nôi đào tạo các dược sĩ. Trường được giới chuyên môn và nhiều bạn sinh viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, cam kết khi sinh viên ra trường có thể tìm được việc ngay.

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của trường đạt tới 97%, trường chuyên đào tạo những ngành học như dược, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng và kỹ thuật xét nghiệm Y học. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn khi xét tuyển sẽ không áp dụng điểm chuẩn mà yêu cầu đầu vào chỉ cần đảm bảo các tiêu chí như sau: tốt nghiệp THPT, có đủ sức khỏe để theo học và là công dân Việt Nam không nằm trong thời gian thi hành án.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn | Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuy là một trường cao đẳng ngoài công lập nhưng mô hình đào tạo không khác gì các trường khác. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những thầy cô đứng đầu ngành dược, hình thức xét tuyển của trường vô cùng đơn giản, không cần điểm tổ hợp môn theo học bạ cũng như điểm thi tốt nghiệp THPT. Học phí của trường chỉ từ khoảng 1.300.000 VNĐ một tháng. Ngoài ra, trường còn liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM và Bệnh viện 30/4 Bộ Công An nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về địa điểm thực tập sau khi học.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong các trường Cao đẳng Y dược công lập tại TPHCM có chất lượng đào tạo tốt thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Đây là ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên đăng ký xét tuyển mỗi năm. Trường đào tạo những chuyên ngành chính bao gồm: ngành Dược, ngành Hộ Sinh, ngành Điều Dưỡng, chuyên ngành Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đào tạo ngành Dược cũng là một trong những điểm mạnh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với thời gian đào tạo khoảng 3 năm. Hiện nay, các trường cao đẳng đào tạo y dược công lập đều không áp dụng hình thức xét tuyển theo tổ hợp môn và điểm thi tốt nghiệp THPT. Sinh viên đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hồ sơ xét tuyển và phương thức xét tuyển vào trường khá đơn giản. Hình thức nộp hồ sơ khá linh hoạt, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở trường, gửi hồ sơ tới trường qua bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển online đều được.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Được biết, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có rất nhiều ưu đãi về mức học phí dành cho các bạn tân sinh viên. Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho những bạn sinh viên có bố mẹ hoặc anh chị ruột đang làm việc trong ngành y, chính sách miễn giảm học phí đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc các bạn là học sinh giỏi 3 năm liền cấp 3. Bằng tốt nghiệp của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bằng được Bộ LĐTB&XH công nhận, có giá trị sử dụng trên toàn quốc và có thể sử dụng để liên thông lên đại học. Học phí hệ cao đẳng chính quy ngành dược của trường là khoảng 350.000 VNĐ cho một tín chỉ.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức là một trường ngoài công lập chứ không phải là trường công lập, trường được thành lập vào năm 2007. Tiền thân của trường là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức, cho tới năm 2012 thì trường mới đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Đây cũng là một trong những trường Cao đẳng Y Dược ngoài Công lập ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều người biết tới.

Cũng giống như những trường cao đẳng y dược khác, trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức sở hữu một đội ngũ giảng viên tâm huyết, tận tâm và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Trường có trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại từ cơ bản cho tới chuyên môn để phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập. Điều kiện để xét tuyển vào trường là thí sinh đã tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất
Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất

Hiện nay, mức học phí đối với ngành dược của trường là khoảng 17.000.000 VNĐ cho một năm, đối với ngành Điều dưỡng là 15.000.000 VNĐ cho một năm. 2 chuyên ngành này có thời gian đào tạo là 3 năm. Ngoài ra, trường không chỉ chú trọng vào vấn đề đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn rất quan tâm tới vấn đề đạo đức nghề nghiệp của sinh viên, đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trường cao đẳng y dược tại TPHCM ngoài công lập, nhưng trường cũng được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học và đánh giá cao. Trường có các hệ đào tạo bao gồm hệ cao đẳng chính quy, hệ cao đẳng 9+ và hệ chuyển tiếp đại học. Những chuyên ngành mà trường đào tạo bao gồm: Nhóm ngành về sức khỏe (ngành dược, ngành điều dưỡng), nhóm ngành quản trị (ngành Logistics, ngàng quản trị khách sạn, ngành quan hệ công chúng, Sale – Digital Marketing và quản trị doanh nghiệp), nhóm ngành ngôn ngữ, ngành công nghệ thông tin và ngành thiết kế.

Thế mạnh của trường là có cơ sở hạ tầng vô cùng khang trang và rộng rãi. Đội ngũ giảng viên giảng dạy tận tâm, có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Ngoài việc học kiến thức ở trường, sinh viên còn có cơ hội được đi tham quan, kiến tập và thực tập tại những doanh nghiệp và có cơ hội được trò chuyện cùng nhiều chuyên gia đứng đầu ngành đối với từng lĩnh vực. Không chỉ thế, trường Cao đẳng Việt Mỹ còn có nhiều chương trình tặng suất học bổng danh giá, có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội học lên cao hơn cho các bạn sinh viên.

Trường cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đa dạng nhiều nhóm ngành nghề
Trường cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đa dạng nhiều nhóm ngành nghề

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh thông qua ba phương thức sau: xét tuyển điểm học bạ THPT, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp hoặc tương đương. Thời gian đào tạo ngành dược tạo trường là 2 năm 4 tháng với mức học phí là khoảng 12.000.000 VNĐ một kỳ. Chương trình học tại trường sẽ có tổng cộng 7 kỳ, mỗi năm sẽ có 3 kỳ học, thông thường mỗi kỳ sinh viên sẽ học từ 12 đến 18 tín chỉ. Do đây là trường ngoài công lập nên so với các trường khác thì mức học phí này cũng được đánh giá là khá cao.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt được thành lập vào năm 2006, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, hiện trường đã trở thành một cơ sở đào tạo ngành dược uy tín, chất lượng và được nhiều bạn sinh viên đánh giá cao. Đội ngũ giảng viên của trường là những y bác sĩ vừa có nghiệp vụ sư phạm, vừa trình độ chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Trường trang bị hệ thống máy móc tân tiến, các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập.

Yêu cầu xét tuyển vào trường cũng không quá cao, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là được. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện hay đăng ký online trên trang web của trường đều được. Trường chuyên đào tạo nhữngchuyên ngành chính bao gồm ngành điều dưỡng và ngành dược. Thời gian đào tạo hai ngành này tại trường là 3 năm, mức học phí của trường chỉ khoảng 900.000 VNĐ một tháng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường được đánh giá cao tại TPHCM
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường được đánh giá cao tại TPHCM

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có các chính sách miễn giảm học phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả thi THPT quốc gia từ 21 điểm trở lên với khối A, khối B hoặc thí sinh là học sinh giỏi ba năm liền ở cấp 3. Bằng tốt nghiệp của trường có giá trị sử dụng tại những cơ sở khám bệnh và những bệnh viện trong cả nước, có thể sử dụng để liên thông lên bậc đại học.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích