Xe tải được phép chở quá tải bao nhiêu phần trăm

11389
Xe tải được phép cho quá tải bao nhiêu phần trăm

Nếu bạn hiểu rõ xe tải được phép chở quá tải bao nhiêu phần trăm thì bạn có thể tận dụng tối đa được công suất của chiếc xe tải và không vi phạm luật an toàn giao thông. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức trong việc vận chuyển, đặc biệt là với những bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên. Vậy hãy cùng xem xe tải được phép chở quá tải bảo nhiêu phần trăm nhé.

Xe tải được phép chở quá tải bao nhiêu phần trăm?

Theo quy định trên, hiện nay đối với loại xe thông thường thì bạn chỉ được phép chở hàng hóa quá tải dưới 10%. Khi chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế của xe từ trên 10% trở lên đã bị xử phạt hành chính. Nhưng riêng đối với loại xe xi téc chở chất lỏng (thường hay chở xăng dầu) thì chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế trên 20% mới bị phạt.

Vì vậy bạn hãy sắp xếp hàng hóa đúng theo quy định an toàn giao thông để vận chuyển hàng hóa của mình nhanh nhất nhé. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng việc chở quá tải cũng không được khuyến khích. Tốt nhất bạn nên chở hàng hóa trong phạm vi cho phép đúng như thiết kế.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích