Trầm hương chìm nước là gì

tram huong chim nuoc la gi

Ngày xưa ông bà ta thường có câu: “ngậm ngải lên núi tìm trầm” điều đó cho thấy quá trình tìm kiếm và khai thác trầm hương là cực kỳ gian khổ và vất vả. Do vậy trầm hương chìm nước thường có giá rất cao. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do trong trầm hương có một lượng dầu lớn. Bên cạnh đó, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người đã sử dụng và tạo nên rất nhiều quy trình để nghiên cứu và cho ra được những loại trầm hương tốt nhất với chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Không những thế, những loại trầm hương được lai tạo sau này trồng tại vườn có tỉ lệ giống trầm hương tự nhiên khoảng 90 – 95 % và chúng cũng có khả năng chìm nước.

Thế nào là trầm hương chìm nước?

Khi thả trầm hương vào nước, do mang trong mình tính chất cứng, nặng và bên trong có chứa nhiều tinh dầu nên chúng rất dễ chìm trong nước. Những loại trầm hương chìm nước càng nhiều thì lại càng có nhiều giá trị và càng được tìm mua nhiều trên thị trường.

The nao la tram huong chim nuoc

Nếu như là người có nhiều kinh nghiệm với trầm hương thì bạn chắc chắn biết trầm hương hàng kỳ là đứng đầu: trầm hương Kỳ Nam hay còn gọi là Kỳ sở dĩ đắt đỏ và quý giá là bởi nó có độ chìm nước cao nhất. Tiếp sau đó là các loại trầm hương loại 1, loại 2, loại 3, loại chìm lơ lửng và loại nổi…

Các điểm giúp nhận diện trầm hương chìm nước

Trầm hương chìm nước là loại được đánh giá rất cao và cũng như rất hiếm trên thị trường. Vậy chúng có những đặc điểm nhận biết như thế nào:

  • Chìm hoàn toàn trong nước
  • Mùi hương khác biệt và không trùng lặp
  • Lượng tinh dầu nhiều dẫn đến trọng lượng trầm ngụp lặn dưới nước
  • Có giá khá đắt đỏ, có thể lên tới vài tỷ đồng

nhan dien tram huong chim nuoc

Trầm hương chìm nước là một sản phẩm vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ưu ái dành cho con người. Tuy nhiên, hiện nay trầm hương đang bị khai thác quá mức mà dẫn tới tình trạng khan hiếm. Để có thể mua các sản phẩm trầm hương chất lượng thì bạn cần tim một doanh nghiệp uy tín và chất lượng.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích