Top 6 trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội

293
Trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội
Các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội | Nguồn: Internet

Cùng với lượng khách du lịch trong và ngoài nước đang ngày càng tăng cao theo từng năm. Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đang trở thành “xu hướng” được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học. Với chương trình đào tạo sát với thực tế, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thoải mái, chính vì vậy mà các sỉ tử lại ưu tiên lựa chọn đến như vậy. Bạn có biết đâu là trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội hay không? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua nội dung bài viết này nhé.

1

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương chính thức được thành lập vào năm 1960. Được mệnh danh là “Harvard Việt Nam” trường luôn đem đến cho học sinh chất lượng giáo dục hạng top, khó có trường nào sánh bằng. Đại học Ngoại Thương đã được nhiều trường đào tạo Quốc tế công nhận có chất lượng giáo dục tốt. Trường chủ yếu giảng dạy các ngành trong khối kinh tế là chủ yếu. Nhưng hiện nay, ngành Quản trị khách sạn đang được đầu tư không kém cạnh các ngành khác.

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương là cái nôi đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, nổi bật trong số đó là ngành Quản trị nhà hàng khách sạn | Nguồn: Internet

Đối với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên vừa học chương trình chính quy vừa có thể học chương trình quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp dịch vụ lớn cả nước, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội thực tập trải nghiệm. Có thể nói rằng điểm mạnh lớn nhất của Đại học Ngoại thương chính là ngoại ngữ, nhiều người ví von rằng ai vào FTU tiếng Anh đều “bắn rap” cùng với đó là tư duy quản lý toàn diện. Được biết, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo khoảng 98%. Đó là lý do vì sao Đại học Ngoại Thương luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo chính quy tại Hà Nội. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc Quản trị khách sạn học trường nào ở Hà Nội thì FTU chính là đáp án dành cho bạn đó.

Năm học 2023 – 2024, Trường đại học Ngoại thương dự kiến tăng học phí hầu hết chương trình đào tạo, cụ thể như sau:

 • Học phí dự kiến với chương trình đại trà là 25 triệu đồng/ năm.
 • Học phí chương trình chất lượng cao dự kiến là 45 triệu đồng/ năm, tăng 5 triệu đồng so với năm trước.
 • Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 70 triệu đồng/ năm, tăng 10 triệu.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang băn khoăn Quản trị khách sạn nên học trường nào. Đây được nhiều người mệnh danh có chất lượng giáo dục uy tín, các bạn học sinh thi đỗ vào đây đều thuộc hạng học giỏi đứng đầu trường cấp 3. Bên cạnh các chương trình đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ thì NEU cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa chuyên môn về Quản trị khách sạn. Đồng thời trường còn tổ chức thêm đào tạo quản trị doanh nghiệp cho các nhà kinh tế trên khắp cả nước. Kể từ khi thành lập cho đến nay.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân | Nguồn: Internet

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trường cũng được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà Nước. Chính vì vậy, NEU chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai chưa tìm ra trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt ở Hà Nội.

Học phí của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chương trình chuẩn năm học 2023 – 2024 dao động từ 16 đến 22 triệu đồng/năm học. Lộ trình tăng học phí cho từng năm của trường Kinh tế Quốc dân tối đa 10% và thực hiện theo Nghị định số 81/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại hay còn được gọi là Thuong Mai University (TMU). Là trường Đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục chính quy tại Việt Nam. Với độ nổi tiếng cùng chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu cả nước, từ khi trường thành lập cho đến nay trường đã gặt hái cho mình nhiều thành công vang dội với sự nghiệp “trồng người”. TMU đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn liền với trách nhiệm. Đảm bảo cho sinh viên của mình có nhiều cơ hội để tiếp cận với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Kể từ bây giờ bạn không còn phải thắc mắc ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội thì chắc chắn là Đại học Thương Mại rồi nhé. Trường sẽ giúp bạn trải nghiệm thực tế với chuyên ngành học.

Trường Đại học Thương Mại
Trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tốt nhất ở Hà Nội – Trường Đại học Thương Mại | Nguồn: Internet

Các chương trình đào tạo hệ cử nhân tại Đại học Thương Mại:

 • Quản trị khách sạn (Quản trị khách sạn)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành)
 • Marketing (Marketing thương mại)
 • Marketing (Quản trị thương hiệu)
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Luật kinh tế (Luật kinh tế)
 • Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại)
 • Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế).

Học phí chương trình đào tạo chuẩn từ 23-25 triệu đồng/năm học theo từng chuyên ngành)đào tạo. Đối với các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tích hợp từ 31,25-33,495 triệu đồng/năm học theo từng chuyên ngành đào tạo.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội được biết đến là cơ sở giáo dục công lập với nhiều cấp độ, đa ngành học trong nhiều lĩnh vực khác nhau thuộc chương trình đào tạo chính quy. Ngành quản trị khách sạn thuộc khoa quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường. Ngành học này được các bạn học sinh yêu thích và đăng ký theo học rất cao tại trường.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường được đánh giá cao trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn | Nguồn: Internet

Mặc dù ngành QTKS hình thành khá muộn so với những ngành khác, nhưng trường đã tập trung vào đào tạo sinh viên rất chất lượng thông qua các kiến thức chuyên môn và buổi thực hành thực tập. Bởi vì sự nở rộ nền kinh tế du lịch của Việt Nam trở nên phát triển mạnh mẽ. Vậy nên khoa du lịch đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy từng ngày, giáo  trình dạy học luôn cập nhật đổi mới từng năm, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đảm bảo lượng kiến thức mà sinh viên có được luôn vững chắc. Chính vì vậy mà ngành quản trị khách sạn đang được các sinh viên săn đón xét tuyển nguyện vọng vào trường. Đại Học Mở Hà Nội chính là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt ở Hà Nội, xứng đáng để bạn đầu tư công sức học tập 4 năm.

Học phí trường Đại học Mở Hà Nội tuân theo quy định của Nhà nước phê duyệt đối với trường Đại học công lập tự chủ toàn diện. Đối với ngành Quản trị khách sạn có mức học phí khoảng 18.800.000 trong năm học 2023-2024.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Công Nghiệp Hà Nội là trường đại học trực thuộc Bộ Công Thương và khá nổi tiếng tại Hà Nội, được các bạn sĩ tử đăng ký xét tuyển theo học hằng năm. Đây cũng là ngôi trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề khác nhau với bằng cấp từ cử nhân đến thạc sĩ. Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà quản lý khách sạn đa tài và muốn học ngành Quản trị khách sạn tại Hà Nội, chúng tôi tin rằng đây chính là ngôi trường lý tưởng dành cho bạn đó. Trường luôn xây dựng một môi trường giáo dục mở nhằm tạo sự bình đẳng, có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và khơi dậy tài năng cho tất cả các bạn sinh viên.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội
Học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội | Nguồn: Internet

Hiện tại, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội có 3 cơ sở đào tạo, có tổng diện tích lên đến gần 50 ha. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, giúp phục vụ nhu cầu học tập cho các bạn sinh viên. Quan trọng hơn hết, chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao và chương trình giáo dục được đổi mới liên tục giúp sinh viên có thể nắm vững kiến thức cần thiết. Khi theo học ngành Quản trị tại trường Đại học Công nghiệp, sách viên sẽ được thực tập tại các khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội. Kể từ bây giờ bạn không còn lăn tăn trong chuyện nên học Quản trị nhà hàng khách sạn trường nào ở Hà Nội cho tốt nữa nhé! Dự kiến học phí Đại học Công Nghiệp Hà Nội năm học 2023-2024 sẽ dao động trong khoảng từ 19.600.000 VNĐ/năm đến 20.300.000 VNĐ/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch

Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch là sự lựa chọn đáng để tham khảo dành cho những ai đang thắc mắc học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu chất lượng tại Hà Nội. Ngôi trường luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích của hàng nghìn thí sinh trên khắp cả nước. Xuôi theo dòng lịch sử trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội tiền thân là Trường Trung cấp Thương nghiệp Hà Nội. Hiện tại, trường chuyên tổ chức đào tạo và bồi dưỡng các bạn có trình độ Cao đẳng hoặc thấp hơn. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ tốt cho tất cả các ngành nghề đào tạo. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại và du lịch. Để nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy và đảm bảo chất lượng đầu ra, trường không ngừng cố gắng đổi mới phương thức đào tạo, giáo trình dạy học đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trường còn hợp tác, đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Nếu bạn có ý định theo học ngành Quản trị khách sạn thì đừng quên apply vào Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch nhé!

Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch
Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch | Nguồn: Internet

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ Cao đẳng với các ngành học sau:

 • Kế toán
 • Tiếng Anh
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kinh doanh thương mại
 • Kỹ thuật Chế biến món ăn
 • Phiên dịch tiếng anh du lịch
 • Phiên dịch tiếng anh thương mại
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Mức học phí của Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội rơi vào khoảng 550.000 đồng/tháng. Đây được xem là mức thu thấp hơn nhiều so với các trường Cao đẳng khác trên địa bàn Hà Nội. Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Trên đây là danh sách Top 6 trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình ngôi trường theo học phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích