Danh sách các bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Top phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Phim kiếm hiệp là thể loại phim cổ trang có thể nói là hay nhất từ trước đến nay do Trung Quốc sản xuất. Sau đây là danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại dành cho những bạn muốn tìm lại tuổi thơ. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

1

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký xoay quanh câu chuyện tìm kiếm bí mật của hai thanh kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long. Bộ phim xây dựng hình tượng nhân vật chính vô cùng đáng yêu và đẹp trai, với võ công xuất chúng mà nhân vật chính (Trương Vô Kỵ) đã luyện được khi trải qua biết bao thăng trầm, từ một đứa trẻ không có khả năng học võ cho đến bá chủ võ lâm.

2

Bích Huyết Kiếm

Bich huyet kiem

Bích Huyết Kiếm là một bộ phim rất hay được phát hành năm 2007 lấy bối cảnh là cuộc chiến loạn lạc. Viên Thừa Chí (Nhân vật chính) được đưa lên núi tu luyện võ thuật, anh là con trai Viên Sùng Hoán đại tướng bị cáo buộc tư thông với ngoại phiên và bị sử tử.

Trong quá trình tu luyện trên núi Viên Thừa Chí vô tình tìm thấy bí kíp võ công và kim xà kiếm. Từ đó anh trở thành một cao thủ võ lâm bá chủ thiên hạ. Tiếp sau đó là một hành trình dài…

3

Thiên Kiếm Quần Hiệp

Thien kiem quan hiep

Bộ phim Thiên Kiếm Quần Hiệp có cốt truyện xoay quanh việc tìm kiếm “thiên kiếm ngũ tước” do 5 người khác nhau nắm giữ để tránh những kẻ ma đạo đánh cắp kiếm thần. Cuộc chiến giữa những người giữ mảnh kiếm và ma đạo ngày càng trở nên cao trào khi người bên cạnh những người nắm giữ mảnh kiếm là giáo đầu của Tân Nguyệt Giáo.

Trước sự thật phũ phàng đó, câu chuyện sẽ diễn biến ra sao? Mời các bạn đón xem phim Thiên Kiếm Quần Hiệp tại các trang phim.

4

Lộc Đỉnh Ký

Loc Dinh Ky

Lộc Đỉnh Ký phim có cốt truyện xoay quanh cuộc đời của Vi Tiểu Bảo. Cậu từ nhỏ sinh ra và lớn lên ở thanh lâu vì vậy tài ăn nói của cậu rất lẻo mép, không ai sánh bằng. Có một ngày cậu bị bắt đưa vào cung để làm thái giám, dưới trướng của Hải Công Công, may mắn thay cậu không bị thiến như bao tên thái giám khác.

Cậu vô tình gặp được Khang Hy Hoàng Đế nhà Thanh và cuộc sống của cậu cũng thay đổi từ đó. Sau này lớn lên cậu được Trưởng môn Thiên Địa Hội truyền lại võ công và trở thành đệ nhất cao thủ. Cũng với đó là 7 cô vợ xinh đẹp….

5

Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hung Xa Dieu

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim chủ yếu nói về cuộc đời của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Quách Tĩnh là một người khờ khạo nhưng học võ công rất nhanh, còn Hoàng Dung thì ngược lại cô rất thông minh và tài giỏi. Cùng với đó là cuộc chiến tìm ra nguyên nhân cái chết của 7 người sư phụ của Quách Tĩnh.

Có thể nói đây là bộ phim ăn khách và đáng xem nhất thời thế hệ 8x và 9x. Cho đến nay cũng có nhiều nhân bản bộ phim này nhưng được đánh giá không cao so với phiên bản cũ.

6

Thần Điêu Đại Hiệp

Than Dieu Dai Hiep

Tiếp nối Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp của tác giả Kim Dung. Đây cũng được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất từ trước đến nay. Bối cảnh của bộ phim rơi vào cuối thời nam Tống. Truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Dướng Quá và Tiểu Long Nữ.

Tình yêu và nước mắt luôn đi cùng với nhau, và họ đã vượt qua tất cả mọi thứ để đến được với nhau. Cho đến nay cũng có nhiều phiên bản mới từ bộ phim nhưng không thành công cho lắm, có thể là do phiên bản đầu quá hay và hai nhân vật chính quá đẹp đôi, đến nỗi nó ăn sâu vào trông tâm trí của những người xem phim.

7

Thiên Long Bát Bộ

Thien long bat bo

Cũng là một cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim của tác giả Kim Dung, đây là cuốn tiểu thuyết dài nhất với gần 2 triệu chữ, nội dung tác phẩm thấm đượm tinh thần phật giáo, có thể nói đây là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.

Cốt truyện xoay quanh mói quan hệ giữa nhiều nhân vật chính trong phim như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, sau này họ điều là cao thủ võ lâm và là bạn của nhau. Truyện Kim dung muốn gửi gắm đến tác phẩm là mối quan hệ nhân – quả giữa các nhân vật với gia đinh, xã hội và đất nước.


8

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tieu ngao giang ho

Lại là một tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ được xem là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả.

Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính Lệnh Hồ Xuân – đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Theo chân anh chàng làng tử đẹp trai phong độ này là những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực.

9

Phong Vân

Phog van

Phong Vân là bộ phim đậm chất anh hùng của tác giả Mã Vinh Thành. Cốt truyện xoay quanh câu chuyện giữa Phong Vân và Hùng Bá – bang chủ của Thiên Hạ Hội. Mở đầu cuộc chiến tàn khóc này là việc Hùng Bá sai thủ hạ của mình đến sát hại gia đình Hoắc Bộ Thiên, chỉ duy nhất có con trai nuôi của ông còn sống. Để báo thù cho cha, Hoắc Kinh Giác tìm đến Hùng Vương để học võ và tìm cơ hội báo thù.

10

Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyet Son Phi Ho

Có thế nói Kim Dung là nhà văn tài năng nhất Trung Quốc về thể loại tiểu truyện, tiểu thuyết. Đa số các tác phẩm của ông đều được chuyển thể thành phim và được khán giả đón nhận một cách nhiệt tình. Tuyết Sơn Phi Hồ cũng vậy, phim được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, phim xoay quanh câu chuyện ân oán của 4 dòng họ: Miêu, Hồ, Điền, Phạm.

Bộ phim rất hấp dẫn người xem với những tình tiết võ thuật gay cấn, làm cho người xem như nhập vào từng nhân vật trong phim.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích