Top 5 loại rượu Rum được ưa thích nhất hiện nay

Rượu Rum được biết đến là một trong những loại đồ uống có cồn nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng được chưng cất từ mía và trải qua quá trình lên men trong những thùng gỗ sồi để tạo ra thức uống tuyệt vời.

Vì thế người ta hay sử dụng rượu Rum để pha chế những loại cocktail hoặc pha với nước trai cây để cảm nhận được hết vị ngon của chúng. Hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 loại rượu Rum được ưa thích nhất hiện nay nhé.

1

Rượu Rum Bacardi Gold

Rượu Rum Bacardi Gold là một loại rượu Rum bán chạy nhất hiện nay và nó được sản xuất bởi thương hiệu Bacardi đến từ Cuba. Với ưu điểm đến từ chất lượng rượu tuyệt hảo Rượu Rum Bacardi Gold đã được những tên cướp biển vô cùng yêu thích và trở thành đồ uống được mọi người công nhận.

image001

Với công thức pha chế và lên men tuyệt vời của mình, Rượu Rum Bacardi Gold được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau để có thể mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau cho mọi người. Bạn có thể pha những loại cocktail thơm ngon cùng với rượu Rum và Soda. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ thu về được 1 công thức pha chế độc đáo.

Rượu Rum Bacardi Gold có đặc trưng là màu hổ phách và có mùi vị mạnh. Tuy nhiên khi thưởng thức nó bạn sẽ cảm nhận được những hương vị như vaini, lê, hương gỗ sồi…hòa quyện vào với nhau. Chính vì thế người ta thường ví Rượu Rum Bacardi Gold là một dòng rượu hảo hạng và được sử dụng phổ biến trong những dịp quan trọng.

2

Rượu Rum Malibu Coconut

Malibu Coconut là một trong những dòng rượu có hương vị đặc trưng của trái dừa. Vì với nguyên liệu chính là dừa và kết hợp với mía đường đã tạo nên Malibu Coconut với độ còn 21 độ.

image002

Khi sử dụng Malibu Coconut bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và dịu mát nó mang lại. Malibu Coconut không nồng nàn cũng không quá ngọt, nó có hương vị dịu nhẹ và lưu lại trong 1 thời gian dài  trên đầu lưỡi. Nên chúng tôi tin chắc Malibu Coconut có thể trở thành một dòng rượu Rum độc đáo và hấp dẫn.

3

Rượu Rum Chauvet

Rum Chauvet là một sản phẩm nổi tiếng của quần đảo Antilles. Chúng được chưng cất từ một loại mía của quần đảo này và kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại Rum Chauvet đã trở thành biểu tượng của dòng rượu Rum ngày nay. Bạn có thể tìm kiếm Rum Chauvet ở bất cứ đâu với 2 dòng chính là Rum Chauvet đỏ và Rum Chauvet trắng.

image003

Rum Chauvet khi uống sẽ mang lại hương vị vô cùng mới lạ với sự kết hợp hoàn hảo của những thành phần khác nhau như lê, gỗ sồi, thuốc lá. Vì thế khi uống Rum Chauvet cảm giác đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được chính là vị cay nồng rồi đến cảm giác phức tạp có thể làm tê liệt thần kinh. Ngoài ra để có thể thưởng thức trọn vẹn sự ngon của Rum Chauvet bạn hãy sử dụng nó với đá hoặc pha Cocktail nhé.

4

Rượu Rum Captain Morgan

Captain Morgan được biết đến là một loại rượu có nồng độ cồn nhẹ có nguồn gốc từ Jamaica.  Captain Morgan cũng được chiết xuất và chế biến từ quá trình lên men tự nhiên của mật mía và được chưng cất liên tiếp 2 lần. Cuối cùng họ mang Captain Morgan ủ trong những thùng gỗ  sồi từ 6 tháng trở lên. Như vậy với thời gian ủ lâu trong gỗ sồi, Captain Morgan có thể lưu giữ được hương vị độc đáo không lẫn với những loại rượu Rum khác.

image004

Hiện nay bạn có thể tìm mua Captain Morgan ở hầu hết trên khắp các quốc gia với 2 dòng rượu chính là Captain Morgan Black và Captain Morgan Gold. Để có thể thưởng thức Captain Morgan ngon hơn bạn cũng có thể kết hợp nó với Cola. Hoặc bạn cũng có thể biến tấu công thức với 1 chút chanh, nước táo để thưởng thức hết hương vị độc đáo mà Captain Morgan mang lại nhé.

5

Rượu Rum Bundaberg

Bundaberg là 1 dòng rượu nổi tiếng của Australia với thời gian ủ rượu lên đến 2 năm. Vì thế Bundaberg rất được yêu thích bởi hương vị mà nó mang lại.

image005

Cũng như những dòng rượu Rum khác, Bundaberg được chiết xuất 100% từ cây mía. Nó có màu vàng hổ phách và hương vị nó mang lại hơi mạnh, có một chút ngọt và giúp kéo dài hương vị. Hơn nữa Bundaberg còn nổi tiếng là dòng rượu Rum nổi tiếng và lâu đời nhất hiện nay. Không chỉ có ưu điểm về hương vị Bundaberg còn được chế biến và ủ rượu với 1 quy trình phức tạp để từ đó tạo ra 1 hương vị tuyệt vời không lẫn lộn với những loại rượu khác.

Khi uống Bundaberg bạn sẽ cảm nhận được 1 hương vị tuyệt vời cùng với hương hoa nhẹ nhàng và mùi hương độc đáo nó mang lại. Ngoài ra khi thưởng thức Bundaberg bạn nên cho 1 chút đá để cảm nhận trọn vẹn hương vị nhé.

Hy vọng với top 5 rượu Rum được yêu thích nhất hiện nay bạn sẽ có thêm những thông tin về dòng rượu hảo hạng này. Nếu có điều kiện thì hãy thử hết 5 loại rượu trên và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé. 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích