Quản lý spa cần những kỹ năng gì?

2084
Quản lý spa cần những kỹ năng gì?

Quản lý spa cần gì? có lẽ câu hỏi của nhiều bạn chuyên viên spa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có mong muốn đến một vị trí tốt hơn, cụ thể ở đây là quản lý spa hoặc kinh doanh riêng. Việc một spa có thể phát triển mạnh mẽ và được nhiều khách hàng tin tưởng hay không thì quản lý spa sẽ đóng góp một phần hết sức quan trọng trong đó. Bài viết này được đúc kết từ những chia sẻ chân thành của các quản lý spa đã giúp các spa phát triển đúng hưởng.

Những kỹ năng cần thiết

1. Hiểu rõ loại hình spa

Tổng cộng có 4 loại hình spa chính: Destination spa, hotel spa – resort spa, day spa và medical spa. Khách hàng mục tiêu của các loại hình này là khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu đối tượng khách hàng và loại hình của mình nhằm trang bị máy móc và mỹ phẩm phù hợp nhất với khách hàng của mình.

2. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng tiếp đến là các kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên nhằm đào tạo những nhân viên cấp dưới thành những chuyên viên giỏi. Những chuyên môn bạn cần phải trang bị là kiến thức về khoa học dinh dưỡng, kỹ thuật máy móc và kỹ năng sử dụng, hiểu biết những trang thiết bị, mỹ phẩm và các loại cần sử dụng trong spa của mình.

3. Sử dụng các phần mềm quản lý spa

Với xu thế công nghệ tiên tiến ngày nay, quản lý hoạt động kinh doanh trên những phần mềm sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Cho dù bạn chưa biết việc quản lý spa cần gì thì những phần mềm này sẽ có những gợi ý với những thao tác rất đơn giản. Dưới sự giúp đỡ của phần mềm sẽ giúp bạn có thể quản lý và làm nhiều việc hơn cùng một lúc.

Bới vì tính tiện lợi và tiết kiệm nguồn lực nên kỹ năng sử dụng phần mềm cũng là ưu tiên của vị trí quản lý spa.

4. kỹ năng trong quản lý

Người quản lý sẽ đảm nhiệm việc tuyển dụng và giám sát trực tiếp các nhân viên. Phải đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru, nhân viên được đạo tạo đầy đủ kiến thức trước khi thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

Quản lý nhân viên là một công việc rất thách thức, vì thế bạn nên tìm hiểu về kỹ năng và phong cách quản trị nhằm xây dựng hoạt động spa đúng chuẩn.

Quản lý spa cần kỹ năng gì?

Những sai lầm dễ mắc phải khi làm quản lý spa

1. Có những ý tưởng kinh doanh bất khả thi

Khi xem xét một ý tưởng kinh doanh, điều đầu tiên người quản lý cần xét liệu ý tưởng này có khả thi không,  trường hợp xấu nhất và tốt nhất khi triển khai ý tưởng này. Điều này hết sức quan trọng nhưng rất thường xuyên bị bỏ qua

2. Chưa hiểu rõ về đối thủ và spa của mình

Định hướng kinh doanh ban đầu ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược cạnh tranh nên cần đầu tư kỹ lưỡng vào việc xác định vị trí của spa mình và các đối thủ. Cần nắm rõ những điểm mạnh lẫn điểm yếu và phân tích liên tục chiến lược của đối thủ cũng như spa của mình.

3. Dành nhiều thời gian với cách quản lý thủ công

Việc quá cứng nhắc sử dụng cách quản lý thủ công mà không tiếp cận công nghệ có thể sẽ làm giảm hiệu suất của quản lý và nhân viên. Dẫn đến chất lượng công việc không cao.

Như vậy là các bạn đã biết quản lý spa cần gì và những sai lầm cần tránh của vị trí này. Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn trong hành trình nghề nghiệp của mình.

Mai Trúc An là beauty blogger đã hoạt động trong nghề được hơn 7 năm. Là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, Trúc An mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng, dịch vụ, sản phẩm trong ngành thẩm mỹ hot nhất hiện nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích