Top 5 phương pháp gieo quẻ đầu năm ai cũng nên biết

gieo quẻ đầu năm

Có những cách gieo quẻ đầu năm nào? Phương thức thực hiện và ý nghĩa ứng với từng cách gieo quẻ ra sao? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung bài viết hôm nay để có câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất.

1

Gieo quẻ đầu năm theo ngày tháng năm sinh

Đây là phương pháp xem quẻ đầu năm được đánh giá là chính xác nhất, giúp cho người xem có thể nắm bắt được vận hạn HUNG – CÁT của mình trong cả năm. Và phương pháp này cũng chính phép xem tử vi năm của 12 con giáp.
Thời vận của con người vốn thay đổi không ngừng, mỗi năm khác nhau thì mỗi người trong chúng ta lại có sao chiếu mệnh, sao chiếu tử vi, hạn tuổi khác nhau. Phép đoán quẻ đầu năm qua tử vi sẽ cho bạn biết được khó khăn, thuận lợi và những điểm nổi bật của mình trong năm mới Canh Tý.

2

Gieo quẻ đầu năm theo Quan Âm linh xâm

Gieo quẻ Quan Âm, Quan Âm linh xăm là hai cách gọi khác nhau của phương pháp gieo quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát. Từ xưa thì hình thức gieo quẻ này thường được thực hiện tại các ngôi chùa linh thiêng nơi thờ tự Quan Thế Âm vào các dịp đặc biệt như đầu năm mới, ngày rằm, mùng một, ngày lễ Phật Đản,… Trong đó, gieo quẻ đầu năm nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Quan Âm linh xăm là một phương pháp cầu an, cầu may đầu năm được người xưa truyền lại qua nhiều đời nay. Gieo quẻ Quan Âm giúp mỗi người cảm thấy yên tâm hơn và kỳ vọng vào một năm mới thuận lợi mọi bề. Trước khi thực hiện xin xăm Quan Âm phải rửa tay sạch sẽ, tinh tâm và thắp ba nén hương bái phật, bái tổ tiên trong nhà.

3

Gieo quẻ kinh dịch đầu năm

Gieo quẻ kinh dịch sử dụng 64 quẻ dịch để dự đoán hung cát của sự vật, sự việc hay thời gian sắp tới giúp con người vượt qua khó khăn, khổ ải trong cuộc sống. Bởi vậy, mà trước thềm năm mới rất nhiều người đã lựa chọn gieo quẻ kinh dịch để dự đoán hung cát trong năm tới.
Phương pháp gieo quẻ kinh dịch hay dịch số sử dụng công cụ là 3 đồng xu, nên chọn đồng tiền có hai mặt âm dương dễ phân biệt.
gieo quẻ 2020

4

Gieo quẻ Quan Tế Công

Tích xưa truyền lại rằng Tế Điên được ví như Phật Sống dưới trần, ông giúp người đời từ bỏ việc ác và làm việc thiện, từ ốm đau thành khỏe mạnh.
Phương pháp gieo quẻ Quan Tế Công hay Tế Điên Hoạt Phật sử dụng đồng xu để hóa giải, dự đoán và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con người.
Muốn xin quẻ được linh ứng thì phải thật thành tâm và năng làm điều thiện mới mong ứng nghiệm. Trước khi gieo quẻ lên chuẩn bị quần áo chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ.

5

Gieo quẻ Khổng Minh đầu năm

Được Vạn Đại Quân Sư Gia Cát Lượng làm ra, ông là người trên thông thiên văn – dưới tường địa lý có khả năng hô phong hoán vũ và thấu hiểu âm dương. Mỗi quẻ Khổng Minh đều vô cùng huyền diệu và linh ứng.
Mỗi người muốn xin quẻ cầu tài lộc, cầu công danh sự nghiệp, xuất hành thuận lợi, thi cử thông tuệ,… thì tâm phải thành và thân phải sạch. Trước khi gieo quẻ thì đốt hương cầu khấn thần linh để nhờ chỉ dẫn con đường theo đúng sở nguyện của mình.

Việc gieo quẻ đầu năm là hoạt động văn hóa tâm linh giúp con người vững tin hơn trong cuộc sống. Gieo được quẻ tốt nhưng nếu thiếu đi sự cố gắng, nỗ lực của bản thân thì cũng khó lòng đạt được thành công như mong đợi. Do vậy, bên cạnh việc gieo quẻ đầu năm thì mỗi người nên học cách làm việc có kế hoạch và trách nhiệm để đạt được kết quả tốt nhất.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích