Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ được thiết kế ra sao?

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ được thiết kế ra sao?

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ, bạn đã biết cách bố trí chưa? Nếu bạn biết cách sắp xếp phòng khách của mình một cách hợp lý, nó sẽ không còn nhạt nhẽo và vô vị như trước nữa. Nhưng nếu bạn là ngưởi mệnh thổ và hiểu được cách thiết kế phong thủy phòng khách để chiêu tài lộc, vượng khí cho gia đình thì sẽ đẹp hơn rất nhiều. Để rước nhiều vượng khí vào nhà, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn về phong thủy thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ nhé!

Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ

Hướng nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và sức khỏe. Vì vậy, gia chủ mệnh thổ nên chọn các hướng Tây Nam và Đông Bắc của phòng khách khi thi công để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ theo tương sinh, nên hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ cũng quay về hướng Nam, đây là hướng tương sinh của mệnh Thổ.

Nên tránh thiết kế phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam (hướng Mộc tương khắc với Thổ) hoặc hướng Tây, Tây Bắc (Thổ sinh Kim) gia chủ mạng Thổ vì những hướng này dễ làm thất thoát của cải, dễ gặp tai họa, rủi ro trong cuộc sống và công việc.

Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn và phối những màu phù hợp với mệnh của mình như màu vàng, vàng đất, nâu để cân bằng diện tích căn hộ và mang ý nghĩa phong thủy.

Những màu này tượng trưng cho sức mạnh và độ bền và là sự lựa chọn tuyệt vời cho màu sơn tường nội thất hoặc ngoại thất. Những màu này sẽ góp phần vào sự hồi sinh của khu vực, lan tỏa tình yêu và hy vọng và cải thiện tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Gia chủ nên cân nhắc cách sử dụng và bố trí những gam màu này vì chúng gây cảm giác  nóng và dễ gây cảm giác mệt mỏi, bức bối. Ngoài ra, bạn có thể chọn các sắc thái nhẹ của hành Hỏa, chẳng hạn như hồng nhạt, cam, tím, đỏ nhạt, v.v., rất dễ sử dụng và pha trộn để tạo ra một môi trường thẩm mỹ hơn.

Vì Thổ khắc Mộc nên theo triết lý ngũ hành, người mệnh Thổ không nên sử dụng các gam màu xanh như: Xanh lá, xanh lam, xanh dương… để giảm bớt những hiểm họa, điềm xấu không mong muốn.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet

Nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ

Việc tổ chức, sắp xếp, bài trí đồ đạc là một việc rất có ý nghĩa và quan trọng để phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ không ngừng tạo ra sự ấm cúng và thoải mái cho các thành viên trong gia đình, thân thiện với khách và hơn hết là mang lại phong thủy tuyệt vời.

1. Phong cách nội thất cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất có hình dáng vuông vắn như bàn trà vuông, kệ tivi,… Vì theo lý thuyết từ xa xưa, sự vuông vắn sẽ mang đến sự vững chãi và đảm bảo.

Bạn cũng có thể trang trí nhà bằng các vật dụng phù hợp với tam hợp của hành Hỏa, chẳng hạn như đèn, kệ và các đồ trang trí khác.

Phong cách nội thất cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Phong cách nội thất cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet

2. Chất liệu phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Gốm sứ, đá, cây phong thủy và các hàng hóa khác được tạo ra từ trái đất và thiên nhiên đều sẽ có rất nhiều lợi ích vì Mạng Thổ là đại diện cho đất và đá cội nguồn là biểu hiện của sự sống. Như vậy sẽ tạo nên sự mộc mạc và gần gũi của không gian sống, cũng như giúp gia chủ mạng Thổ gặp thuận lợi hơn.

Vì Thổ sinh Kim nên nhiều gia chủ mệnh Thổ sử dụng các yếu tố kim loại để thiết kế nhà cửa. Để tránh hao mòn tài sản, gia chủ nên hạn chế sử dụng quá nhiều đồ nội thất bằng kim loại.

Chất liệu phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Chất liệu phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet

Vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

1. Người mệnh Thổ nên lựa chọn tranh gì để hợp phong thủy?

Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những bức tranh để trang trí phòng khách và hợp phong thủy thì nên lựa chọn nhưng bức tranh mang mệnh Thổ hoặc Hỏa(về hình ảnh, chi tiết màu sắc và bố cục) như tranh phong cảnh và tranh động vật là phù hợp nhất

Cần lưu ý rằng để mang lại sự thịnh vượng và bình an cho người mệnh Thổ, những bức tranh này nên được chế tác bằng đá, đất, tranh sơn dầu hoặc đồ kim hoàn có giá trị.

Người mệnh Thổ nên lựa chọn tranh gì để hợp phong thủy?| Nguồn: Internet
Người mệnh Thổ nên lựa chọn tranh gì để hợp phong thủy?| Nguồn: Internet

2. Chọn cây hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người thích hợp nhất cho việc trang trí và trồng các loại cây trong nhà, không chỉ giúp tăng thêm không khí trong lành, thoáng mát mà còn mang lại lợi ích cho gia chủ và gia đình.

Gia chủ mệnh Thổ thích những loại cây có tán lá màu nâu, vàng, hoặc có màu đỏ, hồng, tím vì những sắc này “hợp với mệnh kim”. Ví dụ như: hoa Đồng tiền, sen đá nâu, cây Vạn tuế, mễ lan, cây hồng môn

Chọn cây hợp phong thủy cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Chọn cây hợp phong thủy cho người mệnh Thổ| Nguồn: Internet

3. Vật phẩm phong thủy cho gia chủ mang mệnh Thổ

Đá là vật liệu mà người mệnh Thổ đặc biệt sử dụng và phù hợp. Vì vậy, những gia chủ mệnh Thổ nên chọn những vật phong thủy bằng đá để thiết kế cho khu vực phòng khách của mình.

Gia chủ có thể lấy một vài mẫu đá phong thủy làm ví dụ như tượng phật a di đà làm bằng thạch anh xanh, tượng phật di lặc tạc từ đá thạch anh đỏ, tượng phật quan âm bằng đá thạch anh trắng. có sức hấp dẫn thị giác nổi bật cũng như ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Vật phẩm phong thủy cho gia chủ mang mệnh Thổ| Nguồn: Internet
Vật phẩm phong thủy cho gia chủ mang mệnh Thổ| Nguồn: Internet

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ theo tuổi

1. Phong thủy phòng khách theo tuổi Bính Thìn 1976

Những người sinh năm rồng được coi là những người thông minh, khôn ngoan và phóng khoáng. Tuy nhiên, họ cũng khá tự cao tự đại nên việc thành công trong cuộc sống trở nên khá khó khăn. Khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Thổ trong năm Nhâm Thìn, bạn nên:

  • Chọn đồ trang trí phong thủy cho phòng khách của bạn có hình con gà hoặc con khỉ. Đặc biệt là những quả cầu làm bằng đá thạch anh, cây cối, tác phẩm điêu khắc, tiểu cảnh,… được sử dụng trong phong thủy
  • Nên bổ sung thêm các chậu cây như cây Ngũ gia bì, cây Lưỡi hổ, cây Cau tiểu trâm, cây Hồng môn để hợp phong thủy phòng khách của bạn
Phong thủy phòng khách theo tuổi Bính Thìn 1976| Nguồn: Internet
Phong thủy phòng khách theo tuổi Bính Thìn 1976| Nguồn: Internet

2. Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977

Gia chủ là một người ngọt ngào, thân thiện, được mọi người đánh giá cao. Họ là những người sinh năm 1977. Những người có tầm nhìn xa, tuy nhiên họ thường không giữ được lâu. Để khắc phục điều này và tạo ra nhiều năng lượng tốt, gia chủ nên:

  • Sử dụng đồ phong thủy trong phòng khách như Rồng phú quý, tượng Quan Công, Tỳ Hưu,…
  • Trồng và trang trí phòng khách theo phương thủy từ những loại cây như cây đa đỏ, cây Hồng Môn, sen đá nâu, cây hoa trạng nguyên
  • Đinh Tỵ theo thời Sa Trung Thổ(hay cát bụi), do đó các cá nhân sinh trong khoảng thời gian này không bị khắc yếu tố Mộc. Ngược lại, nó cũng tương sinh và phát triển với hành Mộc. Do đó gia chủ có thể sử dụng các màu thuộc hành Mộc để cải thiện phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ của tuổi Đinh Tỵ
Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977| Nguồn: Internet
Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp bạn sẽ có thể sắp xếp và trang trí phòng khách của mình để tăng cường sức khỏe, may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ và của cả gia đình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích