Mức lương của nhân viên spa lành nghề là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên spa lành nghề là bao nhiêu

Mức lương của nhân viên spa lành nghề là bao nhiêu? Với bất kỳ ai đang tìm hiểu và có ý định theo đuổi công việc hấp dẫn này, đây chắc chắn là một trong những thắc mắc hàng đầu được họ quan tâm. Nếu bạn cũng yêu thích công việc làm đẹp và muốn trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp, đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau, để biết mức lương của ngành nghề này theo mặt bằng chung hiện là bao nhiêu nhé.

Xem thêm: 10 Spa hàng đầu

1

Mức lương của nhân viên spa lành nghề hiện nay

Tùy thuộc vào vị trí công việc, địa điểm làm việc mà mức thu nhập nghề spa sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nhìn chung, mức lương của nhân viên spa hiện nay sẽ rơi vào những khoảng sau:

  • Kỹ thuật viên spa cơ bản có mức lương tối thiểu là 4 – 5 triệu đồng/tháng + tiền hoa hồng. Tổng thu nhập trung bình của họ thường ở mức 7 – 8 triệu đồng/1 tháng. Nhiều người còn có mức thu nhập cao hơn. Kỹ thuật viên spa cơ bản là những người thực hiện nhiệm vụ massage da mặt – body, tư vấn cho khách hàng về mỹ phẩm và biết cách sử dụng một vài thiết bị thẩm mỹ cơ bản.
  • Kỹ thuật viên điều trị có mức thu nhập trung bình nằm trong khoảng 12 đến 15 triệu đồng/tháng. So với kỹ thuật viên cơ bản, họ thực hiện những công việc phức tạp hơn như điều trị mụn, nám, sẹo, vết nhăn,… cho khách hàng bằng những thiết bị công nghệ cao và phương pháp hiện đại. Nếu giỏi tay nghề, mức thu nhập của họ sẽ còn cao hơn nữa.
  • Điều dưỡng – bác sĩ: Ở những cơ sở spa bình thường không cần đến điều dưỡng và bác sĩ. Tuy nhiên ở các thẩm mỹ viện lớn thì chắc chắn sẽ cần đến 2 vị trí công việc này. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị, có mức lương khoảng 6 đến 10 triệu/1 tháng. Trong khi đó, bác sĩ là những người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật cho bệnh nhân nên sẽ có mức lương khủng, từ khoảng 20 đến 100 triệu đồng/tháng.
Mức lương của nhân viên spa lành nghề là bao nhiêu?
Tùy thuộc vào vị trí công việc, địa điểm làm việc mà mức thu nhập nghề spa sẽ có sự chênh lệch nhất định

Bạn lưu ý mức lương và thu nhập ở trên chỉ mang tính tham khảo. Trên thực tế, tùy thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên, bằng cấp của nhân viên hay quy mô, tình hình kinh doanh của spa mà sẽ có mức lương và thu nhập khác nhau. Ngoài ra, ở các spa còn có nhu cầu tuyển dụng tư vấn viên, nhân viên marketing, bảo vệ, quản lý,… Tuy nhiên, đây là những vị trí đòi hỏi kiến thức và kỹ năng liên quan tới ngành nghề khác, chứ không chuyên sâu về nghề spa.

2

Bạn có nên theo đuổi nghề spa hay không?

Sau khi tham khảo mức lương của nhân viên spa, bạn vẫn cảm thấy băn khoăn không biết có nên theo đuổi ngành nghề này hay không? Hiện nay, spa đang là một ngành nghề hot, có nhu cầu tuyển dụng cao nên bạn thường không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm việc làm. Chỉ cần bạn có kiến thức và kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ tìm được một nơi làm việc phù hợp.

có nên theo đuổi nghề spa hay không?
Spa là nghề giúp bạn được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, lại không đòi hỏi cao về lý thuyết mà chỉ yêu cầu cao về tay nghề

Bên cạnh đó, spa còn là nghề giúp bạn được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, lại không đòi hỏi cao về lý thuyết mà chỉ yêu cầu cao về tay nghề. Thời gian đào tạo thường không quá dài, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể kiếm được thu nhập trong thời gian sớm nhất. Khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn xứng đáng nhận được một mức lương hấp dẫn cho mình hay thậm chí có thể mở spa riêng để quản lý.
Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã biết mức lương của nhân viên lành nghề là bao nhiêu hiện nay. Nếu bạn yêu thích làm đẹp và có đam mê với nghề spa, bạn đừng ngại ngần theo đuổi công việc này để có được mức thu nhập mơ ước nhé!

Chia sẻ nếu thấy hữu ích