Mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản nhất

32191
Mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản nhất

Baking Soda là một loại nguyên liệu thường xuyên sử dụng trong nhà bếp và có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Baking Soda có thể dùng để làm bánh, làm trắng răng, làm đẹp…. đặc biệt, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi, vệ sinh máy giặt, tủ lạnh.
Vì vậy, bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản nhất, không cần tốn nhiều thời gian mà chiếc máy giặt của bạn luôn sạch sẽ, hãy cùng theo dõi nhé!

1

Lý do nên vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Lý do nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Baking soda có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa tự nhiên, có khả năng vệ sinh, khử mùi, khử trùng cho tủ lạnh, máy giặt, nhà bếp…

Baking Soda là một chất rắn hơi mặn, có màu trắng, có tính kiềm và dạng tinh thế, được cho phép sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm bởi ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và có tên hóa học là Natri Bicacbonat.
Nhờ vào những đặc tính của nó nên baking soda có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa tự nhiên, có khả năng vệ sinh, khử mùi, khử trùng cho phòng bếp, tủ lạnh, làm sạch chảo cháy, vệ sinh máy giặt và làm sạch lồng giặt hiệu quả.

2

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Được coi là một chất tẩy rửa tự nhiên, nên baking soda khá an toàn khi được sử dụng để vệ sinh máy giặt. Baking Soda có thể dùng để vệ sinh cả bên ngoài và bên trong máy giặt đều được, sau đây là cách dùng baking soda tẩy máy giặt.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Baking Soda có thể dùng để vệ sinh cả bên ngoài và bên trong máy giặt đều được

Sử dụng Baking Soda cho máy giặt cửa trên:

Chuẩn bị:

 • ½ cốc Baking Soda
 • 4 cốc giấm ăn
 • Khăn sạch
 • Nước ấm

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Pha hỗn hợp dung dịch nước ấm, giấm ăn và baking soda lại với nhau
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào bên trong lồng máy giặt, ngâm từ 30 – 60 phút
 • Bước 3: Khởi động chu trình giặt của máy giặt như bình thường
 • Bước 4: Tắt máy sau khi kết thúc chu trình giặt
 • Bước 5: Dùng khăn sạch khô, nhúng vào hỗn hợp đã pha ở bước 1 để lau sạch bên ngoài, bên trong lồng giặt và khắp các bộ phận của máy giặt
 • Bước 6: Xả nước, sau đó khởi động lại để máy giặt giặt thêm 1 chu trình nữa
 • Bước 7: Mở nắp máy giặt sau khi giặt xong và để khô tự nhiên
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Cần lưu ý vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt để tiết kiệm thời gian vệ sinh máy giặt

Sử dụng Baking Soda cho máy giặt cửa trước:

Sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt cửa trước cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu và các bước thực hiện như đối với máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, cần chú ý vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt như ống xả nước, ống lọc, các khay đựng bột giặt… và bên ngoài máy giặt. Chú ý vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt để tiết kiệm thời gian vệ sinh máy giặt.

Tần suất vệ sinh máy giặt thường sẽ dựa vào tần suất giặt đồ có thường xuyên hay không. Nếu tần suất giặt đồ của nhà bạn nhiều (1 tuần khoảng 5 lần) thì hãy vệ sinh máy giặt bằng baking soda định kỳ khoảng 1 lần / tháng hoặc 1 lần / 2 tuần để giữ cho máy giặt hoạt động tốt hơn, luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.
Ngoài ra, các dòng máy giặt hiện đại, thế hệ mới đều có tích hợp chương trình vệ sinh máy giặt, giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bạn có thể bật chế độ vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt để chiếc máy giặt luôn sạch sẽ, bảo vệ chất lượng quần áo khi giặt.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda, ngoài ra còn rất nhiều biện pháp khác giúp làm sạch máy giặt hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bảo vệ máy giặt của các bạn luôn sạch sẽ, có độ bền cao hơn và bảo vệ quần áo, sức khỏe của gia đình bạn.

KS. Lê Hoàng Trung hiện là kỹ sư điện tử đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Với nền tảng kiến thức vững chắc về các thiết bị phần cứng, thiết bị số, lập trình, quản lý thông tin,...sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích