7 loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây xanh không chỉ giúp nhà bạn trở nên đẹp hon, việc trồng cây xanh trong nhà còn giúp thanh lọc cơ thể và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo.

1

Cây thường xuân

Cây thường xuân làm giảm các thành phần dư thừa tồn tại trong không khí. Giảm các độc chất như benzene, formaldehyde thường được tìm thấy trong các chất tẩy rửa, xylene hay toluene. Ngoài ra, cây thường xuân còn giúp đường thở của bạn thoải mái, giảm bệnh cảm lạnh, ho và hen. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, loài dây leo này còn có thể giảm sự phát triển của nấm mốc trong nhà bạn. Đây cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe bạn có thể lựa chọn.

Cây thường xuân
Cây thường xuân | Nguồn: Internet
2

Cây lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ có ích có một số công dụng như loại bỏ các chất độc hại như benzene, formaldehyde và xylene. Được biết, cây lưỡi hổ khá dễ trồng và sống lâu vì là loài cây ưa ít nước, cây thích môi trường khô và ánh sáng thấp. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho ai đang tìm những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ | Nguồn: Internet
3

Cây nhện

Cây nhện hay còn gọi là cỏ mệnh môn, cây luyến khách. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho ai đang tìm loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Vì cây nhện rất dễ trồng, cần điều kiện ánh sáng thấp hay bóng râm.

Cây nhện
Trồng cây nhện tốt cho sức khỏe | Nguồn: Internet

Công dụng giúp loại bỏ các chất như formaldehyde, cacbon monoxit và xylene. Đặc biệt, bạn có thể đặt cây trong gara để giúp bạn lọc bớt các chất ô nhiễm từ khí thải xe cộ.

4

Cây nha đam

Nha đam cũng nằm trong danh sách những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được nhiều người mua trồng, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Với việc làm lành vết thương, nha đam còn giúp giảm viêm và giải độc tố như formaldehyde và benzene được tìm thấy trong các túi nhựa, thuốc tẩy rửa.

Cây nha đam
Cây nha đam | Nguồn: Internet

Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, điều trị bỏng, làm đẹp da, tóc cho bạn nữa. Vậy nên hãy trồng nha đam trong nhà để có nhiều lợi ích thiết thực nhé.

5

Cây phất dụ mảnh

Cây phất dụ mảnh hay cây hồng phát tài, huyết giác. Với khoảng 40 giống cây huyết giác khác nhau, tuy nhiên loại cây có lá viền đỏ hay được gọi là phất dụ mảnh được đánh giá là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Đó cũng là lý do nhiều người trồng loại cây này.

Cây phất dụ mảnh giúp thanh lọc độc tố trong không khí như formaldehyde, xylene và trichloroethylene. Loại cây này phát triển chậm nhưng khi cao lên đến 4 – 5m.

Cây phất dụ mảnh
Cây phất dụ mảnh | Nguồn: Internet
6

Cây dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ Mỹ với nhiều chiếc lá xanh tươi, xinh xắn ngoài công dụng trang trí thì còn là một chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Cây dương xỉ Mỹ giúp duy trì độ ẩm trong không khí và loại bỏ chất độc như formaldehyde, trichloroethylene. Loài cây này ưa ánh sáng, độ ẩm cao và đất ẩm.

Cây dương xỉ Mỹ
Cây dương xỉ Mỹ cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được nhiều nhà trồng | Nguồn: Internet
7

Trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Với khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, loại bỏ cacbon monoxide và mang đến không khí tươi mát cho bạn. Trầu bà vàng tưới ít nước và cần ít ánh sáng. Một điểm cần lưu ý, cây trầu bà là độc chất nếu ăn phải, do đó bạn không nên để trẻ con và thú cưng đến gần.

Trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng | Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích