Hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả

4450
Hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Ghế sofa đã khá quen thuộc với mỗi chúng ta, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được nhiều gia đình sử dụng dòng sản phẩm này. Vì những lợi ích tuyệt vời mà ghế sofa mang lại, nên nó mới được nhiều người ưa chuộng đến vậy.
Tuy nhiên, trong suốt thời gian sử dụng, bạn sẽ khó tránh khỏi việc ghế sofa bị bám bẩn và cần được giặt rửa, vệ sinh. Nhưng liệu bạn đã biết cách giặt ghế sofa đơn giản mà hiệu quả tại nhà chưa? Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả sau đây để áp dụng nhé.

1

Những điều cần biết trước khi giặt ghế sofa tại nhà

Những điều cần biết trước khi giặt ghế sofa tại nhà
Ghế sofa là một trong những đồ nội thất đang được rất nhiều người sử dụng nhưng lại rất dễ bám bụi

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Sau một thời gian dài, nếu không nhanh chóng tẩy sạch mọi vết bẩn bám trên ghế sofa thì nó sẽ bám lì trên bề mặt khó có thể xử lý được.
Vì vậy, bạn cần tìm cách để giặt ghế sofa, và quy trình giặt ghế sofa cũng đơn giản vô cùng mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

2

Xem hướng dẫn của đơn vị sản xuất

Xem hướng dẫn của đơn vị sản xuất
Với mỗi chất liệu sofa khác nhau sẽ có cách vệ sinh hoàn toàn khác nhau

Không phải loại sofa nào cũng giống nhau, và mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách vệ sinh hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy xem đơn vị sản xuất ghế sofa đã để lại hướng dẫn sử dụng và vệ sinh ghế như thế nào để loại bỏ mọi vết bẩn.
Hướng dẫn này giúp bạn biết cách sử dụng đúng loại hóa chất phù hợp để không khiến ghế sofa của gia đình mình bị hư hại.

3

Chuẩn bị hóa chất và công cụ để vệ sinh sofa

Chuẩn bị hóa chất và công cụ để vệ sinh sofa
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những công cụ và hóa chất cần thiết như chất tẩy rửa, bàn chải, giẻ lau, bọt biển, máy hút bụi,…

Sau khi tìm hiểu và biết được phương pháp tẩy sạch vết bẩn trên ghế sofa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những công cụ và dung dịch giặt ghế sofa cần thiết như chất tẩy rửa, bàn chải, giẻ lau, bọt biển, máy hút bụi,…
Đây đều là những vật dụng cần thiết để hỗ trợ quá trình giặt ghế sofa của bạn tại nhà rất đơn giản mà lại hiệu quả, vì thế bạn cần chuẩn bị chúng ngay từ đầu.

4

Cách giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Việc tự giặt ghế sofa tại nhà đã không còn gặp quá nhiều khó khăn nữa. Quy trình giặt ghế sofa vô cùng đơn giản, và bạn chỉ cần làm theo đúng các bước hướng dẫn và áp dụng cách giặt với đúng từng dòng sản phẩm. Chắc chắn, mọi vết bẩn bám trên bề mặt của ghế sofa sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay sau khi giặt.
Mỗi loại ghế sofa sẽ có quy trình tự giặt khác nhau, dưới đây là quy trình tự giặt ghế sofa với các dòng ghế khác nhau tại nhà.

Cách giặt ghế sofa nỉ hoặc vải

Cách giặt ghế sofa nỉ hoặc vải
Cách giặt ghế sofa chất liệu nỉ hoặc vải vô cùng đơn giản

Cách làm sạch ghế sofa vải bố hoặc chất liệu nỉ, vải vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm đầy đủ theo những bước như sau:

  • Tháo vỏ ghế sofa để sẵn sàng giặt.
  • Chuẩn bị một chậu nước ấm, cho một phần nhỏ nước tẩy rửa vào chậu, quấy đều, sau đó đánh tan để tạo thành bọt.
  • Dùng bàn chải lông mịn nhúng vào chậu nước đã pha sẵn, rồi chà lên bề mặt ghế sofa.
  • Sau khi loại bỏ vết bẩn hoàn toàn, bạn hãy lấy khăn mềm lau sạch phần bọt trên bề mặt ghế.
  • Rửa lại ghế sofa bằng nước sạch cho tới khi hoàn toàn sạch vết bẩn.
  • Phơi sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo để khô nhanh chóng và sử dụng trở lại.

Với quy trình giặt ghế sofa này, bạn có thể áp dụng đơn giản theo trình tự các bước, đảm bảo ghế sofa nhà bạn sẽ sạch hoàn toàn sau khi giặt. Lưu ý không nên dùng quá nhiều nước tẩy rửa, bởi nó sẽ làm bạn khó lòng rửa sạch được ghế. Khi đó, các vết bẩn sẽ bám vào tấm nỉ hay vải, làm chúng trở nên bẩn hơn rất nhiều.

Cách giặt ghế sofa da

Cách giặt ghế sofa da
Giặt ghế sofa chất liệu da sẽ khó hơn so với chất liệu nỉ và vải

Ghế sofa da khi giặt sẽ khó hơn dòng sofa nỉ hay vải. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng và thực hiện theo đúng chỉ dẫn các bước trong quy trình thì không cần lo lắng, bởi chắc chắn mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ sạch hoàn toàn sau khi giặt.

  • Hút toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt của ghế sofa.
  • Sử dụng khăn mềm có thấm chất tẩy rửa chuyên dụng, lau toàn bộ bề mặt ghế sofa.
  • Khi vết bẩn bám trên bề mặt ghế sofa được tẩy sạch thì lấy khăn sạch lau lại toàn bộ một lần nữa.
  • Cuối cùng, dùng khăn khô lau tới khi ghế sofa không còn dính chất tẩy rửa nữa là được.

Trên đây là các bước hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả mà lại siêu sạch bạn nên áp dụng. Dù ghế sofa của bạn là dòng ghế vải, nỉ hay da thì đều có cách giặt riêng. Bạn chỉ cần giặt định kỳ thường xuyên thì sẽ nhanh chóng có được những bộ ghế sofa đẹp như mới.

Anh Bùi Mạnh Trường là người đã có kinh nghiệm hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực vệ sinh, môi trường và hiện là quản lý của một công ty vệ sinh công nghiệp. Với những kiến thức và trải nghiệm tích lũy được trong nhiều năm qua, Mạnh Trường sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất liên quan đến ngành công nghiệp này.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích