Hướng dẫn cách cắt tỉa móng tay đẹp tại nhà chuẩn Salon

13000
Cách cắt móng tay đẹp

Rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn sẽ sở hữu được một bộ móng đẹp thường ra tiệm hoặc spa để được tư vấn cũng như chon những kiểu form móng tay. Những có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ làm tất tần tật các bước đấy tại nhà không nhỉ? Ngay tại bài viết dưới đây thì sẽ hướng dẫn hội mê nail những cách cắt móng tay đẹp chuẩn form ngay tại nhà.

Các kiểu form móng tay

Trước khi thực hiện các cách cắt móng tay đẹp thì các bạn cần tìm hiểu về các kiểu form móng tay nhằm biết được hình dáng móng tay phù hợp với mình rồi bạn

  • Móng tay oval: Kiểu form móng này rất giống với móng tay tròn nhưng sẽ được dũa nhọn hơn. Hình dáng móng này cực kỳ phù hợp với người có bàn tay thon dài.
  • Mòn tay vuông oval: Đầu móng có vuông nhưng không có góc cạnh mà sẽ bo vào nhau. Sự kết hợp này cực kỳ phù hợp với những bạn nữ cá tính nhưng vẫn thích sự nhẹ nhàng, mềm mại.
  • Móng tay vuông: đầu móng được sẽ được cắt dũa như hình vuông phù hợp với những người có bàn tay dài.
  • Móng tay tròn: đầu móng có hình tròn và phù hợp với hầu hết các bàn tay khác nhau, đặc biệt là với những cô nàng có hình dáng móng ngắn.
  • Móng tay nhọn: kiểu móng cá tính cho những cô nàng mạnh mẽ, kiểu form móng này phù hợp với những hình dáng móng tay khác nhau.

Cách cắt móng tay đẹp cho nữ

Đầu tiên để thực hiện cách cắt móng tay đẹp cho nam, nữ thì bạn cần phải có những dụng cụ cơ bản như dũa móng và dụng cụ cắt móng tay. Trước khi tiến hành cắt móng thì bạn hãy ngâm móng trong nước, chọn chỗ ngồi có đầy đủ ánh sáng để có thể tiến hành cắt tỉa.

Cách 1: Cách cắt móng tay vuông

Móng tay vuông là mẫu được khá nhiều chị em yêu thích. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu một bộ móng vuông không khác gì ngoài tiệm:

Dù ở tiệm hay ở nhà thì bạn sẽ không thể khiến cho tất cả móng tay của mình vuông đều và giống nhau. Bạn chỉ cần cắt móng vuông đều các cạnh móng tay. Một lưu ý bạn nên bấm móng một cách dứt khoát hoặc lựa chọn dụng cụ cắt thật sắc bén. Tiếp theo thì tiến hành dũa móng giúp móng tay của bạn có thể vuông vức và đẹp hơn.

Bạn hãy đặt dũa móng vuông góc với đầu móng tay rồi tiến hành dũa móng theo cạnh móng tay đã được cắt sẵn. Lưu ý là dũa móng nhẹ nhàng để tránh khiến móng bị quá ngắn nhé. Thực hiện theo cách cắt móng tay đẹp thì bạn sẽ có được một bộ móng đẹp như ngoài tiệm.

Cách cắt móng tay vuông đẹp
Cách cắt móng tay vuông đẹp

Cách 2: Cách cắt móng tay dáng tròn, bầu và oval

Điểm chung của 3 kiểu móng tay này là đều có đường cong ở phía đầu móng tay. Bạn chỉ cần cắt móng  giống hình dáng móng tay sẵn có. Áp dụng cho từng loại form móng khác nhau thì độ cong sẽ khác nhau. Đặc biệt khi tiến hành dũa móng thì bạn phải cẩn thận để tránh các đường cong không đều nhau.

Cách cắt móng tay tròn đẹp
Cách cắt móng tay tròn đẹp

Cách 3: Cách cắt móng tay nhọn

Đối với loại móng tay này thì bạn hãy đến tiệm để có được form móng tay đúng theo ý muốn. Yêu cầu quan trọng nhất dành cho kiểu móng này chính là độ dài của móng tay. Nếu độ dài của bạn không đáp ứng đủ điều kiện thì tại các tiệm làm nail sẽ tiến hành nối móng cho bạn sau đó sẽ tạo nên những mẫu nail theo yêu cầu của cá nhân của khách hàng.

Cách cắt móng tay dài đẹp
Cách cắt móng tay dài đẹp

Trên bài viết là những cách cắt móng tay đẹp và đơn giản nhất. Những cách này thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn sớm sở hữu một bộ móng đẹp như mong muốn.

Tôi hiện là từng học ngành dược tại Đại Học Y Dược TPHCM. Linh phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích