[Giải đáp] Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhu cầu hoặc ngoại ngữ ngày càng tăng cao, trong đó có cả tiếng Tây Ban Nha. Do đó, thắc mắc học tiếng Tây Ban Nha có khó không? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy nên trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên nhé!

Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó?

Tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên toàn cầu. Ở Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và sử dụng nhiều, chỉ đứng sau tiếng Anh. Gần 58 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Thuộc vào hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được coi là dễ học hơn so với tiếng Đức, Pháp và Thụy Điển.

 tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là khá dễ học | Nguồn: Internet

Cách đọc tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, theo nguyên tắc là viết như thế nào thì đọc như vậy. Cách phát âm tương đồng với tiếng Việt. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce), Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Điều đặc biệt của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một số trường hợp được phát âm với âm “rrrr” mạnh mẽ, yêu cầu người học phải có quá trình luyện tập kỹ lưỡng.

Trong từ vựng của tiếng Tây Ban Nha, có nhiều từ giống nhau với tiếng Anh, nếu bạn đã học qua tiếng Anh, có thể đoán nghĩa mà không cần sử dụng từ điển. Ví dụ: historia – history, cultura – culture, patata – potato, clima – climate, tomate – tomato,…

Ngữ pháp Tây Ban Nha có phần phức tạp hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điều đặc biệt là chủ ngữ thường được lược bỏ trong câu. Khi nói và viết, người ta tập trung chủ yếu vào các động từ và chỉ quan tâm đến động từ trong câu. Mỗi chủ ngữ tương ứng với một động từ được chia.

Cơ hội việc làm khi học Tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội việc làm khi học Tiếng Tây Ban Nha
Học Tiếng Tây Ban Nha mang đến tương lai rộng mở về học tập và công việc | Nguồn: Internet

Tại Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha không phổ biến và không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động trong một số lĩnh vực đặc biệt yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ, như lĩnh vực hàng không, khách sạn, du lịch hoặc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài hay làm việc tại Đại sứ Quán, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp có thể trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nền tảng kiến thức xuất sắc, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dịch thuật, thực hiện cả công việc biên dịch và phiên dịch. Vì tiếng Tây Ban Nha hiện được xem là ngôn ngữ hiếm, nên mức thù lao trong lĩnh vực này cũng không nhỏ. So với tiếng Anh, giá trị của một bản dịch có thể cao hơn từ 4 đến 5 lần. Chẳng hạn, nếu giá của một trang văn bản tiếng Anh là 25,000 đồng, thì với tiếng Tây Ban Nha, giá có thể lên đến 150,000 – 170,000 đồng/trang.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn du học tại Châu Âu nhưng lo ngại về chi phí cao, Tây Ban Nha sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí khi theo học tại các trường công (Tây Ban Nha có 50 trường công được công nhận trên 23 quốc gia trên thế giới). Ngoài ra, cơ hội kiếm việc làm thêm cho sinh viên cũng khá tốt, với mức lương khoảng 8-10 Euro/giờ. Bạn có thể tham gia nhiều công việc như trông trẻ, rửa chén đĩa, dọn nhà,…..

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha là lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên | Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích