[Giải đáp] Học tiếng Hàn bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Học tiếng Hàn bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Học tiếng Hàn bao lâu thì có thể giao tiếp được là vấn đề quan tâm lớn đối với nhiều người. Việc học ngoại ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hoặc chậm rãi tùy thuộc vào phương pháp học, tài năng tự nhiên và mục tiêu học của mỗi người.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Bao lâu để học thành thạo tiếng Hàn là một câu hỏi phổ biến khi mọi người bắt đầu học ngôn ngữ này. Thực tế, tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Theo một số nghiên cứu, để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn sẽ mất khoảng 2.200 giờ.

Tuy nhiên, nếu người học tham gia vào môi trường học lý tưởng với 25 giờ học mỗi tuần, cộng thêm 3 giờ tự học tại nhà mỗi ngày, lớp học có ít hơn 6 học sinh, việc học có thể diễn ra hiệu quả hơn. Nếu không cam kết và đầu tư đầy đủ thời gian và nỗ lực vào quá trình học, khả năng tiến bộ trong việc học tiếng Hàn sẽ bị hạn chế. Do đó, thời gian cần để học tiếng Hàn chủ yếu phụ thuộc vào thái độ và sự nghiêm túc của người học.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?
Để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn, người học sẽ cần phải nghiêm túc học tập trong thời gian dài | Nguồn: Internet

Để đạt đến trình độ giao tiếp tiếng Hàn như người bản ngữ, đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể, được đo lường bằng hàng chục nghìn giờ theo nghĩa đen. Các nghiên cứu từ Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Phòng của quân đội Hoa Kỳ (DLI) đã đưa ra các ước lượng chi tiết:

  • Để thành thạo tiếng Hàn ở cấp độ sơ cấp (KLPT Cấp 1), mất khoảng 600 giờ.
  • Để đạt đến trình độ tiếng Hàn trung cấp (KLPT Cấp 2), cần khoảng 1200 giờ.
  • Để đạt trình độ tiếng Hàn nâng cao (KLPT Cấp 3), yêu cầu khoảng 2400 giờ.
  • KLPT Cấp 4 (mức thành thạo) đòi hỏi nhiều năm cọ xát sau 2.400 giờ đào tạo ban đầu.
  • Đối với KLPT Cấp 5 (giao tiếp tiếng Hàn như người bản địa), không có ước lượng cụ thể được đưa ra, yêu cầu một lượng thời gian đáng kể hơn.

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Hàn

Tâm huyết trong quá trình học một ngôn ngữ mới không chỉ áp dụng cho tiếng Hàn mà còn cho mọi ngôn ngữ, phải liên tục luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết cho đến khi chúng trở thành phản xạ tự nhiên và giúp bạn giao tiếp một cách tự tin.

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn cần sự kiên trì, nỗ lực và kỉ luật | Nguồn: Internet

Học qua hình ảnh, âm thanh: Xem phim, nghe nhạc, chương trình truyền hình, sách, báo và tạp chí để tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với trí óc. Bạn cố gắng hiểu những từ mới bằng cách liên kết chúng với những từ bạn đã nghe hoặc đọc trước đó.

Tương tác: Trong cuộc sống hàng ngày, hãy cố gắng sử dụng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, đây là một trong những chiến lược học ngôn ngữ nhanh và hiệu quả nhất. Phương pháp tốt nhất để đạt thành thạo tiếng Hàn là “tự tin nói” và “không sợ mắc phải sai lầm”.

Tự kỷ luật: Điều này là quan trọng nhất, quyết định liệu bạn sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn hay. Bạn phải giữ cho bản thân mình có kỷ luật và tuân thủ nghiêm túc với kế hoạch học của mình để đạt được tiến bộ.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích