Danh sách hãng tàu nội địa Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay

2016
Danh sách hãng tàu nội địa Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay

Hãng tàu nội địa nào tại Việt Nam hiện nay uy tín, bạn đã biết chưa? Tàu chở hàng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao thông hàng hải nội địa hiệu quả nhất. Vì giá cả phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của họ, vận tải biển nội địa đang trở thành một phương thức vận tải phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa nhanh chóng và an toàn, hoạt động vận tải hàng hóa bằng container đường thủy nội địa đang được đầu tư và không ngừng nâng cao về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị,…

Có một số hãng tàu nội địa nổi tiếng ở Việt Nam với nhiều kiến thức về lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Qua bài viết này, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn các công ty vận chuyển nội địa uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Vận tải biển nội địa là gì?

Vận tải biển nội địa là loại hình vận tải hàng hải khi điểm đón và trả hàng nằm trong lãnh hải Việt Nam. Hai yếu số thường gây ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hải nội địa là:

  • Sự ngăn cách về địa lý giữa các địa điểm nhận và trả hàng: Giao nhận hàng hóa bằng đường biển giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn, tuy nhiên việc di chuyển lại khó khăn và chịu tác động của nhiều yếu tố. Nếu hai địa điểm nhận và giao hàng có khoảng cách gần thì việc vận chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng như các phương thức vận chuyển khác. Thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn nếu khoảng cách lớn
  • Ảnh hưởng xấu bởi các yếu tố thời tiết và thiên tai

Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến cách thức cung cấp dịch vụ của các hãng tàu trong nước. Thời tiết không thể đoán trước có thể ảnh hưởng đến kế hoạch và làm tăng thêm thời gian giao hàng.

Vận tải biển nội địa là gì?| Nguồn: Internet
Vận tải biển nội địa là gì?| Nguồn: Internet

Thực trạng vận tải nội địa bằng đường biển tại Việt Nam hiện nay

Hiện Việt Nam có 45 cảng biển, với 272 bến cảng, trong đó có 2 cảng biển loại IA, 12 cảng biển loại I, 18 cảng biển loại II và 13 cảng biển loại III. Cầu cảng dài tổng thể 92,2 km, công suất hơn 550 triệu tấn/ năm. Cảng địa phương, cảng quốc gia rộng lớn và cảng chuyên dụng tạo thành ba phân loại cơ bản của cảng biển.

Theo số liệu, mặc dù có sự phân bổ hàng hóa đến các cảng biển không đồng đều nhưng dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển ở Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh. bây giờ chủ yếu tập trung quanh Quảng Ninh, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tình trạng tắc nghẽn tại các cảng biển lớn là do việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng không đáp ứng kịp thời với nhu cầu.

Ngành vận tải biển trong nước cũng gặp một số khó khăn khác như vị trí không phù hợp, diện tích cảng còn hạn chế, thiếu cảng, khó cập bến tàu lớn do không đủ độ sâu cũng như cầu cảng còn rất ít kéo theo đó là các dịch vụ liên quan đến vận tải biển còn kém phát triển.

Thực trạng vận tải nội địa bằng đường biển tại Việt Nam hiện nay| Nguồn: Internet
Thực trạng vận tải nội địa bằng đường biển tại Việt Nam hiện nay| Nguồn: Internet

Danh sách các hãng tàu nội địa Việt Nam uy tín hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay, có các hãng tàu nội địa lớn và uy tín, nổi bật hàng đầu là:

  • Vosco
  • Vinafco
  • Gemadept
  • Vinalines
  • Biển Đông
  • Nasico
  • Vietsun

1. Hãng tàu nội địa Vosco

Trụ sở chính của Vosco tại Hải Phòng, chủ yếu sử dụng tuyến đường hàng hải giữa Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh. Hai con tàu lớn có tổng trọng tải 9.000 tấn thuộc sở hữu của doanh nghiệp vận tải biển nội địa Vosco. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được nhiều cá nhân tin dùng khi lựa chọn gửi hàng trong nước.

Tính linh hoạt và tính ổn định tuyệt vời của Vosco là lợi thế trong lĩnh vực vận chuyển hàng nội địa này. Bên cạnh đó, đơn vị có nhiều kiến thức trong lĩnh vực vận tải quốc tế, phục vụ các yêu cầu vận chuyển trong nước và quốc tế.

Đơn vị vận chuyển hàng hải| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vosco
Đơn vị vận chuyển hàng hải| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vosco

2. Hãng tàu nội địa Vinafco

Công ty vận tải biển lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là Vinafco. Đây là đơn vị đang đang khai thác tối đa công suất trên tuyến hàng hải chính nối ba miền Bắc, Trung, Nam.

Hãng tàu nội địa uy tín này có bốn đội tàu chuyên gia với trọng tải cực lớn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo an ninh, ổn định và hiệu quả.

Công ty vận tải biển uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vinafco
Công ty vận tải biển uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vinafco

3. Hãng tàu nội địa Gemadept

Công ty vận tải biển Gemadept liên tục được xếp hạng trong ba công ty vận tải biển hàng đầu Việt Nam. Công ty đang tập trung vào Đồng bằng sông Cửu Long và Cần Thơ, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ trên các tuyến đường biển quan trọng ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Gemadept chuyên vận tải hàng hóa bằng container. Đây là lựa chọn ưa thích của nhiều công ty do danh tiếng đã được khẳng định qua một số nỗ lực. Hãng vận chuyển nội địa này nhận được nhiều nhận xét lớn từ người tiêu dùng do chi phí dịch vụ phải chăng và nhiều ưu đãi.

Công ty vận chuyển hàng hải nổi bật| Nguồn:Hãng tàu nội địa Gemadept
Công ty vận chuyển hàng hải nổi bật| Nguồn:Hãng tàu nội địa Gemadept

4. Hãng tàu nội địa Vinalines

Vinalines là công ty có nhiều tàu thuyền trọng tải lớn. Một trong những thành viên sáng lập của ngành vận tải biển Việt Nam là công ty vận tải biển nội địa đầu tiên này. Công ty không ngừng đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chuẩn vận chuyển số lượng lớn sản phẩm cho khách hàng do có đội ngũ nhân viên trẻ trung và nhiệt huyết.

Hiện Vinalines đang tập trung khai thác 3 tuyến đường biển nội địa Bắc – Trung – Nam. Giá của các đơn vị này đắt hơn một chút so với các công ty khác trên thị trường, đây là một nhược điểm của hãng tàu này.

Công ty vận tải biển nội địa lớn| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vinalines
Công ty vận tải biển nội địa lớn| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vinalines

5. Hãng tàu nội địa Biển Đông

Một trong những công ty vận tải biển được công nhận ở nước ta là Biển Đông. Sở hữu 7 tàu chở container với sức chứa 5000 Teus và 2 tàu vỏ 2 lớp đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp lớn và nhỏ ở tiêu chuẩn cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, công ty vận chuyển Biển Đông luôn đảm bảo hàng hóa sẽ đến nơi an toàn và giao hàng đúng thời gian đã định.

Đơn vị vận tải biển uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Biển Đông
Đơn vị vận tải biển uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Biển Đông

6. Hãng tàu nội địa Nasico

Công ty TNHH Thương mại và Vận tải biển Nam Triệu, một đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghệ Đường thủy Vinashin, do Công ty Vận tải biển Nasico làm chủ sở hữu. Nhiều công ty Việt Nam lựa chọn sử dụng dịch vụ này vì họ tin tưởng Nasico, một công ty có lịch sử lâu đời trong nước.

Lợi ích của dịch vụ vận chuyển nội địa tại đơn vị này có chi phí hợp lý, áp dụng cho hầu hết các tuyến hàng hải từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, côn g ty còn sở hữu đội tàu đa dạng, trọng tải lớn.

Công ty vận tải biển uy tín giá rẻ| Nguồn: Hãng tàu nội địa Nasico
Công ty vận tải biển uy tín giá rẻ| Nguồn: Hãng tàu nội địa Nasico

7. Hãng tàu nội địa Vietsun

Danh sách các công ty vận chuyển nội địa tại Việt Nam còn có công ty nổi tiếng Vietsun. Nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng dịch vụ và uy tín của đơn vị. Vietsun luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa thương mại, sản xuất và doanh nghiệp trong nước nhờ đội tàu 3 container trọng tải lớn.

Đội ngũ lao động nhiệt huyết, tập trung vào khách hàng của hãng tàu nội địa Vietsun. Ngoài ra, giá vận chuyển hàng hóa thực sự cạnh tranh và hợp lý. Đây là một lợi ích khác mà đơn vị vận chuyển nội địa này đưa ra để thu hút với khách hàng.

Đơn vị tàu vận chuyển hàng nội địa uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vietsun
Đơn vị tàu vận chuyển hàng nội địa uy tín| Nguồn: Hãng tàu nội địa Vietsun

Danh sách hãng tàu nội địa Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay đã được liệt kê ở trên. Top10tphcm hy vọng những lời khuyên trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn được đơn vị vận chuyển nội địa tốt nhất và an toàn nhất cho mình.

Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích