Đường Khánh Hội Quận 4 ở đâu? Thông tin mới nhất 2024

Đường Khánh Hội Quận 4 ở đâu

Đường Khánh Hội là một con đường nằm trong khu vực Quận 4, có chiều dài khoảng 1066m và đi qua hai chiều từ bến Tôn Thất Huyết đến bến Vân Đồn. Được xây dựng từ tháng 8 năm 1990, đường này mang tên Khánh Hội và giao cắt với nhiều đường khác như đường Hoàng Diệu.

Lịch sử hình thành Khánh Hội

Lịch sử về Khánh Hội bắt đầu từ thời Gia Long, khi làng này có tên gọi Phụ Đình Phước Khánh Hội thôn. Trong danh sách xã thôn năm 1836 dưới thời Minh Mạng, làng được gọi ngắn gọn là Khánh Hội thôn. Nằm ở trung tâm quận 4, Khánh Hội nằm giữa hai thôn Tây Vĩnh và Vĩnh Khánh. Khi người Pháp chiếm Bến Nghé, cư dân Khánh Hội nhiều phần phải di cư đến nơi khác.

Lúc đó, những người theo đạo Thiên Chúa giáo từ Đà Nẵng, dưới sự hướng dẫn của linh mục Le Febre, được người Pháp định cư trên mảnh đất của làng Khánh Hội và lập thành một làng mới được đặt tên là làng Tam Hội. Sau đó, người Pháp chuyển dân làng này đến khu vực Xóm Chiếu để lấy đất xây dựng bến cảng.

Cư dân Khánh Hội sau đó lần lượt hồi cư và tạo ra một làng mới mang tên là Vĩnh Hội. Đầu thế kỷ 20, các làng trong quận 4 được nhập vào thành phố Sài Gòn và hợp nhất thành hộ 3. Các làng không còn giữ vai trò hành chánh, và dần dần trở nên quên lãng. Tuy nhiên, tên gọi Khánh Hội vẫn được sử dụng để chỉ toàn bộ vùng quận 4 ngày nay.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích