6 công việc cho người không giỏi giao tiếp hot nhất 2024

Công việc cho người không giỏi giao tiếp

Người không giỏi giao tiếp thường gặp khó khăn trong việc nói chuyện với người khác, ngại xuất hiện trước đám đông, không có nhu cầu mở rộng mối quan hệ… nên thật khó để chọn công việc. Đừng lo bạn nhé! Sau đây chúng tôi xin gợi ý đến bạn các công việc cho người không giỏi giao tiếp để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

Danh sách các công việc cho người không giỏi giao tiếp hot nhất hiện nay

1. Lập trình viên

Công nghệ thông tin phát triển mang nhanh chóng, dẫn đến sự thay đổi cuộc sống của cong người. Với sự lan rộng của mạng lưới internet cùng các công nghệ khác đã mở ra thời đại mới cho nhiều lĩnh vực với sự xuất hiện của các ngành liên quan đến công nghệ.

Công việc cho người không giỏi giao tiếp
Lập trình viên là sự lựa chọn không hề tồi nếu bạn muốn tìm công việc cho người không giỏi giao tiếp

Công việc của nhân viên IT thường là nghiên cứu, thiết kế, sửa chữa, tối ưu hóa các phần mềm, các công việc này không đòi hỏi gì quá nhiều về mặt giao tiếp, những bạn kém giao tiếp đều có thể học được. Thu nhập của ngành nghề này cao, tùy vào từng vị trí bạn đảm nhận.

2. Nghiên cứu

Các ngành liên quan đến nghiên cứu tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đây là ngành nghề phù hợp với những đối tượng không giỏi trong việc giao tiếp.

Nghiên cứu
Nghiên cứu

Đối với các ngành học như Nghiên cứu công nghệ sinh học, địa chất học phần lớn thời gian sẽ tập trung vào nghiên cứu, làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc tại thực địa. Vì vậy, các bạn sẽ không cần giao tiếp nhiều. Chỉ cần bạn có chuyên môn cao, quan sát tốt thì cơ hội thăng tiến sẽ tăng cao.

3. Kỹ thuật

Kỹ thuật cũng là sự lựa chọn thỏa đáng dành cho ai đang tìm công việc cho người không giỏi giao tiếp. Công việc sửa chữa, kiểm tra các thiết bị đòi hỏi người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và có con mắt tinh anh.

Kỹ thuật
Kỹ thuật

Đối với những người làm công việc kỹ thuật viên thì phải đến những nơi đông người, nhưng không yêu cầu phải giao tiếp liên tục. Bạn có thể theo học các ngành kỹ thuật như:

  • Kỹ thuật hoá học
  • Kỹ thuật điện tử truyền thông
  • Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá
  • Kỹ thuật hàng không
  • Kỹ thuật hình ảnh y học

4. Đầu bếp

Đặc thù của nghề đầu bếp là dành hầu hết thời gian trong bếp, sáng tạo nên những món ăn ngon tuyệt vời về hương vị lẫn thẫm mỹ. Đối với các vị trí như phụ bếp sẽ ít phải giao tiếp hơn bếp trưởng. Đặc biệt, nghề đầu bếp đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, làm việc hiệu quả dưới áp lực công việc và khả năng ghi nhớ tốt. Với lại, nghề đầu bếp đem đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định, công việc linh hoạt và môi trường làm việc đa dạng.

Đầu bếp
Đầu bếp

5. Kế toán

Kế toán là vị trí mà bất cứ công ty nào nhất định phải không. Nếu học kế toán, bạn phải có đầu óc phân tích logic, kỹ năng tổng hợp, quản lý các loại giấy tờ, kiến thức sâu rộng về quy trình kế toán, dữ liệu phức tạp,…

Công việc cho người không giỏi giao tiếp
Kế toán cũng là sự lựa chọn thỏa đáng dành cho ai đang tìm công việc cho người không giỏi giao tiếp

Ngành kế toán có đặc thù là tràn ngập trong số liệu, kỹ năng giao tiếp không chiếm phần lớn trong sự thành công của bạn. Nếu bạn là người không giỏi giao tiếp cũng chẳng sao, bạn chỉ cần truyền đạt thông tin dễ hiểu, rõ ràng là được.

6. Nha khoa

Nha khoa là ngành học khá hot và được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học hiện nay. Làm bác si nha khoa yêu cầu bạn giao tiếp với bệnh nhân, điều đó là chắc chắn vì bạn cần tư vấn và theo dõi quá trình làm răng của họ.

Nha sĩ
Nha sĩ

Bạn cũng không cần phải giao tiếp gì quá nhiều, bởi vì công việc nha khoa cần sự tập trung cao độ. Bạn chỉ cần đảm bảo bệnh nhân có được những thông tin cần thiết và lên lịch tái khám cho bệnh nhân là xong.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích