Cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản & hiệu quả

Cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản & hiệu quả

Bàn phím máy tính là nơi dễ bám bụi, nếu không vệ sinh thường xuyên bộ phận này thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng kẹt phím. Đồng thời, nó cũng sẽ trở thành một ổ vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của bạn.
Vệ sinh bàn phím là việc cần làm, và chỉ với một vài vật dụng đơn giản, có sẵn xung quanh nhà là bạn đã có thể đánh bay bụi bẩn chỉ trong vòng một nốt nhạc. Top10tphcm xin giới thiệu đến các bạn cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản và hiệu quả, để bạn có thể áp dụng và vệ sinh chiếc máy tính của mình nhé!

1

Cách vệ sinh bàn phím máy tính bằng băng keo

Cách vệ sinh bàn phím máy tính bằng băng keo
Băng keo có khả năng làm sạch tóc, bụi bẩn, những mẩu bánh mì vụn vương trong bàn phím máy tính cực kỳ hiệu quả

Băng keo là vật dụng rất dễ kiếm, đơn giản, và có khả năng làm sạch tóc, bụi bẩn, những mẩu bánh mì vụn vương vãi trong bàn phím máy tính cực kỳ hiệu quả.
Để làm sạch bàn phím máy tính bằng băng keo, bạn hãy thực hiện như sau:
Chuẩn bị một đoạn băng keo, cắt rời sẵn thành những miếng nhỏ. Sau đó, gấp 2 mặt không có keo lại với nhau và gấp sao cho vuông mép, đảm bảo không bị tuột tay khi thao tác vệ sinh.
Đưa đoạn băng keo đã gấp vào các khe, rãnh của bàn phím, đưa đi đưa lại nhiều lần để những mẩu bánh mì vụn, bụi bẩn bám dính vào băng keo. Khi băng keo đã dính quá nhiều bụi bẩn, hãy thay băng keo khác và tiếp tục làm lại những thao tác như trên.

  • Lưu ý: Hãy chọn loại băng keo có lượng keo vừa phải, tránh làm keo bám vào những phím bấm, khiến cho bụi bẩn bám vào nhiều hơn và gây khó làm sạch hơn.
2

Sử dụng cọ mềm quét sạch những khe bàn phím

Sử dụng cọ mềm quét sạch những khe bàn phím
Sử dụng cọ mềm để quét khe bàn phím máy tính tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn lại phải thực hiện khá công phu

Sử dụng cọ mềm để quét khe bàn phím máy tính tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn lại phải thực hiện khá công phu. Bởi nếu quét không kỹ sẽ vẫn để lại bụi bẩn bám vào những cạnh của phím, hoặc nếu quá mạnh tay khi quét sẽ vô tình làm cho các nút phím bị nạy lên, gây nguy cơ bị gãy khớp nối phím bấm và rơi ra ngoài.
Nếu không có cọ mềm, bạn có thể dùng các loại bàn chải đánh răng có lông chải mềm. Và để tăng hiệu quả làm sạch bàn phím, bạn có thể dùng thêm một chiếc máy hút bụi dành cho bàn phím.

  • Lưu ý: Ở bước này, bạn hãy nghiêng nhẹ bàn phím, hoặc đưa ngược bàn phím xuống để bụi bẩn rớt ra ngoài nhanh hơn.
3

Dùng bông tăm để vệ sinh bàn phím máy tính

Dùng bông tăm để vệ sinh bàn phím máy tính
Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch những khe ở giữa 2 bàn phím

Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch những khe ở giữa 2 bàn phím. Khi thực hiện thao tác này, bạn có thể nhẹ nhàng nhấn 1 phím xuống, tạo ra khe hở để vệ sinh dễ dàng, đơn giản hơn.

  • Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng 1 muỗng café bọc vải mềm để thực hiện thao tác này được nhanh hơn.
4

Lau nhẹ bàn phím máy tính bằng bông ẩm

Lau nhẹ bàn phím máy tính bằng bông ẩm
Lấy một mẩu bông gòn, thấm cồn, sau đó vặt thật khô, thật sạch và tiến hành lau nhẹ trên từng nút phím

Bạn hãy lấy một mẩu bông gòn, thấm cồn, sau đó vặt thật khô, thật sạch và tiến hành lau nhẹ trên từng nút phím, sẽ làm cho bàn phím máy tính trở nên sạch hơn.
Ở thao tác này, bạn hãy chú ý vắt bông gòn thật khô, không để bất cứ giọt cồn nào có thể chảy ra từ bông gòn vào bàn phím. Tuyệt đối không bao giờ sử dụng bình xịt để xịt trực tiếp lên bàn phím.

  • Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng miếng vải mềm để thực hiện thao tác này được nhanh hơn.
5

Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím

Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím
Cố gắng giữ cho chiếc máy tính của mình không bị tổn hại bằng cách tuyệt đối không ăn uống gần bàn phím

Tất nhiên, không có cách nào có thể giúp cho đôi tay của bạn hay máy tính, laptop trở nên luôn sạch sẽ, bởi vì bạn luôn luôn sử dụng máy tính thường xuyên. Nhưng bạn có thể cố gắng giữ cho chiếc máy tính của mình không bị tổn hại bằng cách tuyệt đối không ăn uống gần bàn phím.
Ngoài ra, bạn hãy cố gắng tìm một khu vực ít bụi bặm nhất để sử dụng. Điều này không chỉ tốt cho máy tính, mà còn tốt cho cả sức khỏe của chính bạn nữa đấy!

Trên đây là các cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải mang máy tính ra tiệm. Hy vọng những chia sẻ về cách làm sạch bàn phím này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích