Cách tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích

4900
Cách tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích

Tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích bạn đã biết chưa? Khi bạn có quá nhiều quần áo, tủ của bạn không còn chứa được nữa thì bạn cũng đừng nỡ lòng nào mà vứt đồ cũ đi. Hoặc có lẽ bạn cần phải chuyển chỗ ở nhưng có quần áo mà bạn không thể vứt ra ngoài? Vì vậy, tại sao bạn không tái chế quần áo cũ để tạo ra những sản phẩm mới hơn, những phụ kiện thủ công bằng chính sự khéo léo của mình, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có những món đồ sành điệu có một không hai và đầy kỉ niệm.

1

Tận dụng quần áo cũ thành áo croptop hoặc váy ôm body

Trang phục ưa thích của các cô gái thường là áo phông. Thông thường, để làm ra những chiếc áo crop top thời trang từ những chiếc áo thun cũ là phương pháp nhanh nhất để tái chế quần áo đã qua sử dụng. Bằng cách rạch một đường ngang dưới nách và buộc cố định bằng dây thun, bạn có thể dễ dàng biến những chiếc áo thun cũ thành váy. Như vậy, bạn đã sở hữu một bộ váy khá tuyệt vời. Bằng những cách như vậy bạn sẽ tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích.

Tận dụng quần áo cũ thành áo croptop hoặc váy ôm body| Nguồn: Internet
Tận dụng quần áo cũ thành áo croptop hoặc váy ôm body| Nguồn: Internet
2

Tái chế đầm cũ

Váy xòe phối ren: Tại sao không phối một chiếc áo ren tuyệt đẹp và một chiếc váy xòe đáng yêu cùng nhau?

Bạn chắc chắn sẽ có những chiếc váy hoa rực rỡ trong bộ sưu tập của mình. Bạn có thể tái chế quần áo cũ với chúng, sử dụng chúng để tạo ra vô số chiếc nơ nhỏ xinh xắn cho tóc của con bạn hoặc dùng chúng để thắt nơ trên áo sơ mi của bạn. Tuy nhiên, hãy thử tận dụng những chiếc áo sơ mi cũ có chất liệu mỏng, thoáng mát như lụa hoặc voan để tạo những đường xếp nếp và nơ để làm cho chiếc áo khác của bạn trở nên khác biệt hơn.

Váy mới: Hãy may lại những chiếc váy bà bầu cũ hoặc những chiếc váy mẹ bạn đã để lại nếu bạn khéo tay hoặc biết một cửa hàng may tử tế và lành nghề.

Tái chế đầm cũ| Nguồn: Internet
Tái chế đầm cũ| Nguồn: Internet
3

Làm túi đựng điện thoại với túi của quần jeans

Để tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích, bạn nên sáng tạo thêm chút và đôi khi chỉ cần đơn giản. Hãy cắt túi sau của quần jean bằng kéo. Sau đó, cắt một mảnh vải denim để làm móc túi giúp bạn treo túi dễ dàng hơn. Như vậy, bạn đã có được một chiếc túi đựng điện thoại làm từ chiếc quần jeans cũ của mình.

Làm túi đựng điện thoại với túi của quần jeans| Nguồn: Internet
Làm túi đựng điện thoại với túi của quần jeans| Nguồn: Internet
4

Tận dụng cho thú cưng

Những chú chó và mèo của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao việc có một chiếc quần hoặc áo cũ để làm ổ để giữ ấm trong những ngày đông lạnh giá. Hoặc bạn có thể may trang phục mới cho chó từ quần áo cũ của trẻ cũng là một lựa chọn thực sự đáng yêu và thích hợp.

Tận dụng cho thú cưng| Nguồn: Internet
Tận dụng cho thú cưng| Nguồn: Internet
5

Tái chế quần áo làm khăn lau

Bởi vì vải sẽ mềm và thấm hút tốt hơn theo thời gian, quần áo đã qua sử dụng thường xuyên rất thích hợp để làm khăn lau. Áo thun sẽ là lực chọn cực kì tốt để làm khô tóc sau khi gội đầu xong đó nhé trong khi khăn tắm bằng bông bình thường sẽ làm cho tóc khô và không còn giữ được độ bóng. Áo được làm với chất liệu Flanel là chất liệu hỗ trợ để làm bóng và sáng giày, kiếng và những kim loại có độ sáng như crôm.

Tái chế quần áo làm khăn lau| Nguồn: Internet
Tái chế quần áo làm khăn lau| Nguồn: Internet
6

Tái chế áo len cũ thành nón len hoặc vớ

Đơn giản chỉ cần chọn vạt áo của chiếc áo len, sau đó cắt một hình tròn có kích thước bằng đầu của bạn từ đó. Sau đó, bạn lật mặt trái và khâu hai phần lại với nhau. Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là lật ngược nó lại để tạo thành một chiếc mũ len tuyệt đẹp.

Áo len cũng có thể được tái chế theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể cắt bỏ áo len và may cho gia đình mình những chiếc mũ hoặc găng tay mới bằng cách may chúng lại với nhau.

Tái chế áo len cũ thành nón len hoặc vớ| Nguồn: Internet
Tái chế áo len cũ thành nón len hoặc vớ| Nguồn: Internet
7

Biến áo sơ mi và quần dài thành vỏ gối

Đây là một cách để tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích để loại bỏ quần áo lỗi thời khỏi ngăn kéo của bạn và đưa chúng vào sử dụng tốt. Đặc biệt nếu những bộ quần áo này có liên quan đến một kỷ niệm có ý nghĩa đối với bạn.

Cắt vải thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, dùng chỉ khâu dán kín mẫu rồi quấn quanh chiếc gối thông thường của bạn hoặc dùng bông gòn nhét vào. Chiếc gối của bạn sẽ có vẻ thời trang hơn nếu bạn sử dụng những đặc điểm đẹp nhất của chiếc áo sơ mi, chẳng hạn như cổ áo hoặc đường viền eo. Nhớ rằng một lúc nào đó bạn có thể cần sử dụng dây kéo hoặc nút của áo hoặc quần, vậy nên hãy giữ lại chúng.

Biến áo sơ mi và quần dài thành vỏ gối| Nguồn: Internet
Biến áo sơ mi và quần dài thành vỏ gối| Nguồn: Internet
8

Tận dụng áo sơ mi cũ thành tạp dề

Hãy tái chế những chiếc áo sơ mi cũ không còn mặc để tạo tạp dề cho nhà bếp. Chỉ cần dùng kéo cắt bỏ phần sau lưng, kéo theo đường xuống từ cổ áo. Để dễ dàng đeo quanh cổ, bạn nhớ chừa phần cổ áo.

Tận dụng áo sơ mi cũ thành tạp dề| Nguồn: Internet
Tận dụng áo sơ mi cũ thành tạp dề| Nguồn: Internet
9

Làm màng lọc thực phẩm

Để tạo bộ lọc trong nhà bếp, hãy sử dụng một chiếc áo sơ mi có kiểu dệt thưa. Để lọc cặn thức ăn còn sót lại, bạn chỉ cần cắt một miếng vải vừa đủ lớn để đặt lên trên lọ hoặc bát. Để giữ các mảnh vải lại với nhau, hãy sử dụng một sợi dây thun. Bộ lọc có thể lọc sạch sau khi đảm bảo vải đã khít và không bị rủ xuống.

Làm màng lọc thực phẩm| Nguồn: Internet
Làm màng lọc thực phẩm| Nguồn: Internet
10

Biến áo sơ mi thành túi treo tường

Bạn sẽ thường xuyên bối rối trước nhiều vật dụng trong nhà vì bạn sẽ không biết cất chúng ở đâu để không còn bị mất và bừa bãi. Để tạo ra một chiếc túi treo tường tiện dụng có thể cất giữ và tìm kiếm xung quanh quá lâu mọi thứ như điều khiển TV, cúc áo, kim, chỉ hoặc báo cũ, bạn hãy khâu hai vạt áo sơ mi cũ lại với nhau. Có thể khâu một miếng vải hình chữ nhật vào giữa hai vạt để làm chiếc túi to hơn. Đây cũng là một trong các cách để tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích.

Biến áo sơ mi thành túi treo tường| Nguồn: Internet
Biến áo sơ mi thành túi treo tường| Nguồn: Internet
11

Tái chế quần lưng thun cũ thành quần cho các bé nhỏ

Những chiếc quần lưng thun đã bị giãn quá cỡ và cũ đối với bạn? Bằng cách làm một chiếc quần mới cho em trai hoặc con của bạn, bạn có thể tận dụng quần áo cũ thành những vật dụng có ích. Bạn chỉ cần đo kích thước trên chiếc quần cũ. Sau đó, cắt vải theo kích thước đã đo trước đó. Cuối cùng, là may chúng lại với nhau để tạo thành một chiếc quần mới.

Tái chế quần lưng thun cũ thành quần cho các bé nhỏ| Nguồn: Internet
Tái chế quần lưng thun cũ thành quần cho các bé nhỏ| Nguồn: Internet
12

Tái chế những chiếc quần ống rộng

Đối với những chiếc quần jean có kiểu dáng là ống rộng, bạn sẽ có nhiều phương án lựa chọn để tái chế chúng khi đã cũ như bạn sẽ thiết kế ra được một chiếc quần bó sát bằng cách may ống quần sát lại với nhau. Hoặc nếu sáng tạo hơn bạn có thể tạo ra một chiếc quần lửng cho các hoạt động hoặc bữa tiệc ngoài trời bằng cách cắt ngắn ống quần.

Tái chế những chiếc quần ống rộng| Nguồn: Internet
Tái chế những chiếc quần ống rộng| Nguồn: Internet
Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích