Cách dán móng tay giả đơn giản giữ móng đẹp bền lâu

584
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dán móng tay giả là xu hướng làm đẹp hiện nay của nhiều chị em | Nguồn: Internet

Chị em ngày nay được tiếp xúc với khá nhiều phương pháp chăm sóc móng tay đến làm đẹp cho móng tay. Để làm giảm thời gian ra ngoài spa thì ngày nay đã xuất hiện khá nhiều loại móng tay giả giải quyết được vấn đề làm đẹp mà không lo ngại tốn quá nhiều thời gian. Mẫu móng tay giả xuất hiện nhiều nhưng bạn đã biết cách dán móng tay giả giúp bộ móng đẹp bền lâu chưa? Hãy cùng Top10tphcm khám phá một vài cách dán móng tay giả đơn giản sau nhé!

1

Các loại móng tay giả phổ biến hiện nay

Ngày nay, trên thị trường có 2 loại móng tay giả chính. Đó là mẫu móng tay giả trơnmẫu móng tay giả được trang trí họa tiết sẵn.

Các tiệm nail thường sử dụng các loại móng giả trơn để phục vụ cho nhu cầu dán móng và tạo móng tay dài cho khách hàng. Đối với mẫu móng trơn, bạn có thể yêu cầu trang trí kiểu dáng tùy thích.

Mẫu móng giả đã trang trí được dùng cho nhiều đối tượng. Chẳng hạn như diễn viên, người mẫu, hoặc những bạn đang muốn tự dán móng tại nhà. Kiểu móng giả đã trang trí sẵn có tính tiện dụng và giải quyết nhanh chóng các vấn đề về móng.

Tùy vào loại móng mà có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy nên khi mua bạn hãy dựa vào nhu cầu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Một số mẫu móng tay giả đã được trang trí sẵn | Nguồn: Internet
2

Cách dán móng tay giả bằng keo dán móng chuyên dụng

Để nắm vững cách dán móng tay giả bằng keo dán móng chuyên dụng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Bộ móng giả.
 • Keo dán móng chuyên dụng.
 • Bộ dụng cụ kềm bấm móng.
 • Cây dũa móng.
 • Dụng cụ đánh bóng móng.
 • Tô nước ấm.
 • Que gỗ đẩy biểu bì chuyên dụng.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu tiến hành các bước dán móng tay giả bằng keo dán chuyên dụng sau đây:

2. Xử lý và vệ sinh móng tay thật trước khi dán móng giả

Bước 1: Tẩy lớp sơn cũ hoặc tháo móng giả cũ nếu có

Nếu trên móng đang có móng giả hay sơn móng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi dán móng giả lên. Lưu ý làm bước này thật kỹ vì:

 • Nếu không tháo móng giả cũ thì không thể dán móng giả mới lên.
 • Nếu lớp sơn cũ vẫn còn thì không thể dán lớp móng mới lên, vì như vậy keo sẽ không ăn. Dẫn đến kết quả là móng dính không chắc, lỏng lẻo, dễ bị rơi chỉ sau từ 1 đến 2 ngày.
 • Cắt, dũa hoặc làm bóng móng tay trước để dễ dàng dán móng hơn.
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Cần vệ sinh móng tay thật sạch sẽ, kỹ lưỡng trước khi dán móng giả lên | Nguồn: Internet

Bước 2: Ngâm móng tay trong nước ấm

 • Ngâm toàn bộ móng tay trong chậu nước ấm (độ ấm vừa phải) khoảng 10 phút.
 • Bước này sẽ làm cho da và lớp biểu bì trên móng mềm ra. Điều này tạo điều kiện để làm sạch vùng da thừa và biểu bì chết trên móng. Bên cạnh đó, việc ngâm móng sẽ giúp móng giả dính chắc hơn trên móng thật.
 • Có thể pha một ít sữa tắm hoặc xà phòng rửa tay vào nước ngâm móng để làm sạch móng hơn.
 • Quan sát thấy móng đã mềm thì lấy khăn lau khô tay và móng. Đồng thời chà nhẹ các đầu móng để da chết bong ra.
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Ngâm móng tay trong chậu nước ấm khoảng 10 phút trước khi dán móng giả lên | Nguồn: Internet

Bước 3: Tạo form móng
Đây là một trong các bước quan trọng trong quy trình dán móng tay giả. Bởi vì tạo lại form móng thật giúp việc dán mỏng giả lên trên được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời, đảm bảo khi dán móng sẽ không có sai sót hay bị trường hợp móng thật bị dài hơn so với móng giả…
Sử dụng dụng cụ cắt móng tay cắt lại móng và dùng đồ dũa để làm mềm đường cắt. Nếu xung quanh móng còn da thừa thì dùng kềm cắt da chuyên dụng xử lý thật khéo léo.
Bạn không nên cắt móng tay thật của mình quá ngắn. Việc này nhằm giúp khi dán móng giả lên móng sẽ dính chặt hơn. Khi cắt móng tay, cần chú ý chừa lại một phần ở đầu móng và mép của móng. Đây là phần giữ cho móng không bị hở và dính chặt hơn.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Tạo form móng giúp việc dán mỏng giả lên được thực hiện dễ dàng hơn | Nguồn: Internet

Bước 4: Xử lý các biểu bì chết có trên móng
Độ dính của móng là điều quan trọng trong kỹ thuật dán móng. Vì thế, trước khi dán móng, cần tăng độ ma sát giữa móng thật và móng giả.

Trong khi ngâm móng, các lớp biểu bì chết có trên bề mặt của móng sẽ mềm ra và bị bong nhẹ. Lúc này hãy dùng que gỗ chuyên dụng đẩy nhẹ nhàng các biểu bì chết ra phía sau. Việc làm này nhằm làm sạch móng hoàn toàn, giúp móng có độ nhám hơn. Đồng thời giúp cho da không bị dính vào móng giả trong khi dán móng.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dùng que gỗ chuyên dụng đẩy nhẹ các biểu bì chết ra phía sau | Nguồn: Internet

Bước 5: Đánh bóng móng để tạo độ nhám cho móng giả bám chắc hơn
Đây là bước cuối trong giai đoạn xử lý móng tay thật. Bước này nhằm giúp móng sạch và khô hoàn toàn. Đồng thời tạo ra độ nhám trên bề mặt móng tay thật. Sau khi đánh bóng xong, bạn lấy chổi quét móng để phủi hết bụi trên móng và dùng khăn lau lại cho sạch.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Đánh bóng móng tạo độ nhám cho móng giả bám chắc hơn | Nguồn: Internet

3. Dán móng tay giả lên móng tay thật

Sau khi đã xử lý xong móng tay thật, hãy bắt đầu với các bước dán móng tay giả lên móng thật.

Bước 1: Chọn và sắp xếp các móng giả theo thứ tự
Các móng tay giả trong bộ móng giả thường sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau. Do bề rộng móng của mỗi ngón tay là khác nhau. Vì thế trước khi dán, bạn cần ướm thử để lựa chọn ra một bộ móng theo thứ tự nhỏ đến lớn của bàn tay. Bạn có thể sắp xếp theo thứ tự từ ngón út đến ngón cái hoặc ngược lại. Việc sắp xếp móng tay nhằm giúp bạn sẽ không bị nhầm lẫn trong khi dán.

Dù đã lựa móng trước là thế. Nhưng thật ra không phải chiếc móng giả nào cũng sẽ vừa khớp với móng thật của bạn. Vậy nên, trong khi ướm thử móng, nếu thấy móng giả to hơn móng thật thì dùng dũa mài đi phần dư thừa của móng. Đảm bảo cho kích thước móng giả vừa khít với móng tay của bạn.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Sắp xếp các móng giả theo thứ tự để không nhầm lẫn khi dán | Nguồn: Internet

Bước 2: Dán móng giả
Để dán móng giả lên móng tay, hãy bôi một lớp mỏng keo dán móng chuyên dụng lên mặt trong của móng giả. Chú ý không nên bôi quá nhiều keo lên móng. Vì trong khi dán, phần keo thừa sẽ bị đẩy ra ngoài. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ và làm tốn thời gian vệ sinh lại móng.

Kế tiếp, hãy khéo léo canh chỉnh dán móng giả lên trên móng thật. Chú ý áp sát vào phần chân móng. Cứ giữ và ấn thật mạnh móng để giữa 2 móng không có khoảng khí nào. Tốt nhất bạn nên dán móng với tay thuận của mình trước.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dán lần lượt các móng tay giả lên theo thứ tự | Nguồn: Internet

Làm xong 1 chiếc móng, hãy tiếp tục dán những chiếc móng còn lại theo thứ tự để tránh bị rối. Khi giữ móng, cần đảm bảo giữ ít nhất 10 giây để chắc chắn rằng móng giả đã dính chắc vào móng thật.

Bước 3: Dũa lại móng và tạo form móng yêu thích
Sau khi chắc chắn móng giả đã bám dính lên móng, bạn hãy lấy dũa móng để tạo lại form móng mình yêu thích.
Móng khi dũa xong xung quanh sẽ có bột bám lên. Bạn hãy dùng khăn lau sạch đi trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dũa form móng lại sau khi dán móng giả lên | Nguồn: Internet

Bước 4: Sơn móng và trang trí móng

 • Nếu bạn dùng móng đã trang trí sẵn, thì sau khi dũa móng xong chỉ cần sơn thêm một lớp sơn bóng làm mịn đường dũa. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong chu trình cách dán móng tay giả.
 • Nhưng nếu bạn sử dụng móng trơn. Cần phải trang trí, tạo kiểu cho móng bằng cách vẽ thêm họa tiết hoặc phối hợp các màu sơn yêu thích.
 • Thực hiện các bước dán móng cùng keo dán móng như trên là bạn đã sở hữu được một bộ móng xinh đẹp cho bản thân. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.
 • Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng trong keo dán móng có chứa các chất gây hại đến sức khỏe của móng. Vì thế không nên sử dụng keo dán móng chuyên dụng để dán móng giả. Vậy thực hư việc này ra sao?
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Sơn thêm một lớp sơn bóng móng tay để làm mịn đường dũa | Nguồn: Internet
3

Tác hại của keo dán móng đối với móng tay và sức khỏe

Keo dán móng dù rất thuận lợi trong việc giúp móng giả dính vào móng nhanh chóng. Nhưng theo một số nghiên cứu cho thấy, các chất có trong keo dán móng có gây hại đến sức khỏe của người dán và móng tay.

Cơ quan giám sát độc chất của Philippines – Liên minh EcoWaste cho biết keo dán móng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho người dùng.

Được biết các thành phần trong keo dán móng bao gồm: Acetone, methyl ethyl ketone, dibutyl phthalate và hexamethylene. Đây đều là những chất gây hại đến sức khỏe. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của con người.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Keo dán móng tay có chứa thành phần gây hại đến sức khỏe con người | Nguồn: Internet

Cơ quan kiểm soát chất độc của Mỹ đã đưa ra nhận định cảnh báo đến các sản phụ trong việc sơn móng. Do các thành phần có trong sơn móng tay dễ gây ra tình trạng sảy thai nếu mẹ bầu sử dụng. Ngoài ra, chúng còn có thể gây nên bệnh tiểu đường, làm tổn hại đến hệ hô hấp,…

Do đó, nếu bạn thuộc những đối tượng sau: người có sức khỏe không tốt, người thường xuyên bị dị ứng với các thành phần lạ, phụ nữ đang mang thai. Thì tốt nhất bạn không nên sử dụng keo dán móng hoặc sơn móng tay.

Nếu có việc thật sự cần dùng, thì trước khi dùng nên tìm hiểu kỹ các thành phần trong keo dán. Ưu tiên lựa chọn loại móng giả đã trang trí sẵn. Cần chú ý tất cả các sản phẩm dùng đều phải có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt không chứa các chất độc hại và đảm bảo chất lượng tốt.

Bạn đang muốn dán móng giả nhưng lại ngại sử dụng keo dán? Đừng lo! Hãy tiếp tục tham khảo thêm các cách dán móng tay giả dưới đây mà không cần dùng đến keo dán chuyên dụng nhé!

4

Hướng dẫn cách dán móng tay giả không dùng đến keo dán móng

Bạn sẽ yên tâm hơn nếu biết đến cách dán móng tay giả không dùng đến keo dán móng dưới đây.

Cách dán móng tay giả bằng keo hai mặt

Bạn đang cần dán móng tay gấp hoặc chỉ dùng ngắn hạn trong ngày thôi? Cách dán móng tay giả bằng keo 2 mặt sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Cách này dù nghe có vẻ không được chắc chắn lắm, nhưng đây lại là cách được nhiều diễn viên, người mẫu sử dụng.

Dùng keo hai mặt dán móng vừa không gây hại vừa có thể tháo móng nhanh chóng ngay sau khi dùng xong. Cách này cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi phong cách của mình hàng ngày. Đồng thời, có thể tái sử dụng lại được móng cho những lần sau.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng móng ngắn hạn ngày càng lớn. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại móng tay giả đã được dán sẵn lớp keo bên dưới. Loại móng này làm tăng tính tiện lợi hơn khi sử dụng và giúp rút ngắn thời gian hơn. Loại móng có keo dán sẵn cũng dính chắc hơn so với việc dùng keo 2 mặt.

Hoặc bạn có thể mua các loại keo 2 mặt chuyên dụng cho việc dán móng. Những loại keo 2 mặt này được thiết kế nhỏ, gọn và dùng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Keo dán móng tay 2 mặt chuyên dụng vô cùng tiện lợi và an toàn cho người sử dụng | Nguồn: Internet

Với nhiều ưu điểm như: Không chất độc hại, tháo móng ra dễ dàng, cực kỳ thuận tiện trong việc dán móng. Rõ ràng đây là cách tuyệt vời với những ai đang muốn làm đẹp đôi bàn tay của mình nhanh chóng. Cách này có thể sử dụng cho cả mẹ bầu, hoặc những người mắc bệnh về hô hấp.

Cách dán móng tay giả bằng keo sữa

Keo sữa là vật dụng thường được học sinh sử dụng trong giờ học thủ công. Những món đồ thủ công mỹ nghệ cũng thường dùng keo sữa để dán. Vì đây là một loại keo dán có chất lượng tốt lại hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe. Nên nếu bạn không muốn dùng keo dán móng, thì keo sữa sẽ là cứu tinh cho bạn lúc này.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dán móng tay giả bằng keo sữa an toàn nhưng không giữ được lâu | Nguồn: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

 • Tẩy sạch lớp sơn móng nếu có. Vệ sinh sạch từng móng một bằng xà bông, sữa tắm hay nước ấm. Sau đó lau khô các móng.
 • Sử dụng cồn làm sạch móng nếu có. Nếu không có, bạn có thể cho qua bước này.
 • Do keo sữa ra ngoài không khí sẽ rất nhanh khô. Nên cần nhanh tay quét một lớp keo sữa lên móng tay thật, hoặc quét vào mặt dưới của móng giả.
 • Nhanh chóng úp móng tay giả lên trên móng thật. Chỉnh sửa thật kỹ để 2 móng vừa khít với nhau. Ấn mạnh và giữ trong vòng 30 giây để đảm bảo móng đã dính chắc.
 • Dán lần lượt từng móng cho đến hết và dũa các móng lại để tạo form.

Phương pháp này chỉ có thể giữ móng giả được khoảng 1 tuần nếu bạn không đụng vào nước hay hoạt động mạnh. Nếu phải làm việc thường xuyên, bộ móng chỉ giữ được nhiều nhất là tầm 3 ngày.

Đây cũng là một phương pháp không gây độc hại nên mọi đối tượng đều có thể yên tâm sử dụng.

Dán móng tay bằng sơn nền

Sơn nền được dùng để chữa cháy trong nhiều trường hợp và ngay cả trong việc dán móng tay giả.

Cách dán móng tay giả bằng sơn nền cũng được thực hiện như các bước trong dán với keo sữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là sơn nền không hẳn là an toàn. Vì có một số loại sơn nền không có nguồn gốc rõ ràng, hàng rẻ tiền, có chứa chất độc hại… Nên nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, sơn nền có độ dính khá cao nên bạn nào hay đổi móng cũng cần cân nhắc.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Sơn nền có thể được dùng để dán móng giả khi khẩn cấp | Nguồn: Internet

Khi dùng nên ưu tiên lựa chọn các loại sơn nền chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt nên xem qua các thành phần trên lọ để đảm bảo an toàn nhé!

Sơn nền được khuyến cáo không nên dùng cho mẹ bầu, phụ nữ cho con bú hoặc những đối tượng có bệnh nền.

Cách dán móng tay giả bằng sơn trong suốt

Sơn trong suốt là những loại sơn móng tay không có màu và trong suốt. Loại sơn này có tác dụng là tạo độ bóng cho móng.

Nên dùng những loại sơn trong suốt không chứa các thành phần độc hại. Thêm vào đó là lựa chọn những loại sơn có tác dụng dưỡng móng và bảo vệ móng khỏi các tác nhân gây hại.

Tuy nhiên sơn trong suốt có độ bám không cao nên sẽ không dùng được lâu. Cách dán móng tay giả bằng loại sơn này phù hợp với những nàng nào ưa thích sự thay đổi. Hoặc dùng trong một trường hợp đặc biệt nào đó.

Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Dùng sơn trong suốt để dán móng giả có độ bám dính không cao | Nguồn: Internet

Hướng dẫn tháo móng giả khi dán bằng sơn nền, sơn trong suốt

 • Đổ dung dịch tẩy sơn vào một chiếc bát nông.
 • Nhúng móng tay vào trong bát từ 5 đến 10 phút để lớp sơn mềm ra.
 • Dùng tay nhẹ nhàng bóc móng giả ra ngoài.
 • Lấy miếng bông thấm nước ấm để lau đi lớp sơn có trên móng.
 • Vệ sinh sạch sẽ lại móng giả để tái sử dụng cho lần sau.
5

Dán móng tay giả sử dụng được bao lâu

Thời gian bám dính của móng giả trên móng thật sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào loại keo dán và tay nghề của người dán.

Nếu tay nghề dán móng vững, thì thời gian duy trì móng giả được ước tính như sau:

 • Sử dụng keo dán móng chuyên dụng: 3 đến 4 tuần.
 • Sử dụng keo sữa: 1 đến 3 ngày nếu hoạt động nhiều và đụng vào nước thường xuyên. 1 tuần nếu tay luôn khô ráo và ít vận động.
 • Sử dụng sơn nền: Sơn nền sẽ giúp móng giả giữ độ bám nhiều nhất là 2 – 4 ngày.
 • Sử dụng sơn trong suốt: 2 – 4 ngày.
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Thời gian bám dính của móng giả tùy thuộc vào keo dán và tay nghề của người dán | Nguồn: Internet

Lời khuyên khi thực hiện các dán móng tay giả

Trong quá trình thực hiện dán móng tay, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Cần vệ sinh móng thật kỹ trước khi dán, tẩy sạch hết các lớp sơn hay keo dán móng trước đó nếu có.
 • Không được bỏ qua bước đánh bóng móng tạo độ nhám. Vì nếu bỏ qua bước này, móng sẽ bị giảm độ dính đi rất nhiều.
 • Nên lựa móng giả có kích thước vừa khớp với móng thật để móng không bị lộ ra ngoài. Nếu móng không khớp, lấy dũa để tạo form lại.
 • Không được để dầu bám lên móng khi dán vì sẽ làm móng dán vào không ăn, bị hở móng.
 • Keo dán móng thường khô khá nhanh. Vì vậy khi thực hiện, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ bạn cần và thao tác thật nhanh!
 • Không nên cắn móng sau khi dán vì sẽ làm hư móng. Đồng thời cũng gây hại đến sức khỏe vì móng giả thường được làm bằng nhựa.
 • Sau khi dán móng giả, bạn thường cảm thấy nặng tay. Vì thế nếu bạn lần đầu dán móng giả, hãy sử dụng loại móng mỏng và nhẹ.
 • Bên cạnh việc dùng móng giả thì ngày nay trên thị trường cũng có những loại sticker dán móng vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang ngại việc sơn móng tay có chứa chất độc hại thì sticker dán móng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Loại móng dán vừa an toàn, lại có thể giúp bạn thay đổi các mẫu móng mới thường xuyên.
Cách dán móng tay giả đơn giản tại nhà
Sticker dán móng tay an toàn và tiện lợi để thay đổi thường xuyên| Nguồn: Internet

Bài viết đã giới thiệu cho bạn một số cách dán móng tay giả đơn giản và hiệu quả tại nhà. Mong rằng qua đây, bạn sẽ tự lựa chọn cho mình được phương pháp dán móng phù hợp cũng như loại móng tay ưng ý. Chúc các bạn áp dụng thành công với cách dán móng tay giả mà mình lựa chọn và sở hữu được một bộ móng xinh đẹp.

Tôi hiện là từng học ngành dược tại Đại Học Y Dược TPHCM. Linh phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích