Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả cho các nàng

1751
Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Bảo quản sơn móng tay đúng cách giúp giữ sơn dùng được lâu hơn | Nguồn: Internet

Sơn móng tay là phương pháp làm đẹp giúp đôi bàn tay của chị em trở nên lộng lẫy và sáng hơn. Nếu chị em tự làm móng tại nhà thì không thể nào thiếu đi những lọ sơn móng tay. Thường thì sau một đến hai lần sử dụng, các lọ sơn móng tay hay bị hiện tương khô, vón cục lại. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản các lọ sơn móng tay đúng cách sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng hơn. Vậy hãy cùng Top10tphcm khám phá những cách bảo quản sơn móng tay ngay bài viết dưới đây.

1

Bảo quản sơn móng tay không đúng cách sẽ bị gì?

Các chị em khi sơn móng tại nhà thường đầu tư cho mình nhiều lọ sơn móng tay với đủ các màu sắc sặc sỡ. Nhưng khi dùng chưa hết, việc bảo quản không đúng cách khiến cho các lọ sơn bị hỏng, mau khô sau ít thời gian sử dụng.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Sơn móng tay mau khô có thể do bạn không đậy nắp sau khi dùng xong hoặc đậy chưa kỹ. Trường hợp bạn trộn sơn móng tay chung với một số chất khác cũng làm sơn mau bị khô.

Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Bảo quản sơn móng tay không đúng cách sẽ làm sơn bị khô, vón cục | Nguồn: Internet

Việc bảo quản các lọ sơn móng tay không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tình trạng khác nhau. Ví dụ như sơn móng tay sẽ bị khô, cứng lại và không thể cho ra màu đẹp. Một số các trường hợp khác có thể bị hiện tượng vón cục hoặc không thể mở nắp được.

2

Một số cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả

Một số các lọ sơn móng tay sẽ có thông tin hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đi kèm. Nếu có phần thông tin đó, bạn cần chú ý đọc kỹ để có thể bảo quản các lọ sơn móng tay đúng cách. Hoặc bạn có thể xem một số cách bảo quản sơn móng tay dưới đây để các lọ sơn có thể giữ được lâu dài.

Để các lọ sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát

Cách bảo quản sơn móng tay đúng cách là sau khi dùng xong bạn đặt các lọ sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bởi vì nguyên nhân làm sơn móng tay mau khô là do các thành phần hóa học trong sơn bị biến đổi.

Nhiều chị em thường để lọ sơn móng tay trong phòng tắm. Tuy nhiên việc này là không nên. Vì phòng tắm là nơi có độ ẩm cao và nhiệt độ không hề ổn định.

Các yếu tố bên ngoài làm sơn móng tay dễ khô như: ánh sáng không ổn định, nhiệt độ thất thường tác động lên lọ sơn…Vì thế, bạn không nên đặt sơn móng tay ở những nơi có điều kiện như vậy.

Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Để giữ sơn móng tay được lâu bạn nên đặt các lọ sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát | Nguồn: Internet

Đặt sơn móng tay đúng cách

Đặt các lọ sơn móng tay đúng cách cũng là một cách giúp bảo quản sơn móng tay được lâu. Một số chị em không để ý hay đặt các lọ sơn nằm lăn lóc sau khi dùng. Hoặc nếu đi ra ngoài thường sẽ nhét vào trong túi xách. Đây đều không phải là cách bảo quản sơn móng tay đúng.

Cách bảo quản sơn móng tay đúng cách đó là để lọ sơn đứng thẳng. Thường khi vào các tiệm làm nails, bạn sẽ thấy sơn móng tay luôn được xếp đứng một cách ngăn nắp. Việc sắp xếp này là một cách bảo quản sơn đúng cách. Ngoài ra đó cũng là một cách thiết kế mang tính thẩm mỹ và để dễ lựa chọn hơn. Bạn hãy ghi nhớ đặt lọ sơn móng tay của mình đứng sau khi sử dụng. Có như vậy thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài được hơn rất nhiều.

Lau sạch phần nắp lọ sơn bằng dung dịch rửa móng

Dung dịch rửa móng hay còn được gọi là acetone. Bạn hãy dùng bông gòn thấm acetone để lau sạch phần nắp của sơn móng tay sau khi dùng xong. Điều này giúp cho phần nắp sơn được đậy khít hơn và giữ được lâu hơn. Bởi vì phần sơn móng tay bên trong sẽ hạn chế được việc tiếp xúc với không khí và sẽ không bị khô.

Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Lau sạch phần nắp sơn móng tay bằng acetone sau khi dùng xong | Nguồn: Internet
3

Có nên bảo quản sơn móng tay ở trong tủ lạnh không?

Nhiều bạn thường bảo quản sơn móng tay bằng cách đặt vào tủ lạnh. Vậy việc này có nên không? Câu trả lời là có. Vì nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh khá ổn định. Như vậy sẽ duy trì được các thành phần có trong lọ sơn lâu hơn khi để bên ngoài. Nhưng cần lưu ý không được bỏ sơn vào ngăn đá tủ lạnh nhé!

Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh ổn định nên rất phù hợp để bảo quản sơn móng tay | Nguồn: Internet

Có thể thấy, khí hậu ở Việt Nam thường sẽ rất nóng, nhưng đôi lúc lại rất lạnh. Việc biến đổi nhiệt độ liên tục như vậy sẽ làm cho sơn móng tay rất dễ bị vón cục. Vì thế, việc bỏ sơn vào ngăn mát tủ lạnh là một cách bảo quản tốt giúp sơn giữ được lâu.

4

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sơn móng tay

Trong quá trình sử dụng sơn, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để giữ được sơn móng tay lâu hơn.

Không tự ý pha loãng sơn móng tay 

Một cách mà nhiều chị em hay làm khi sơn móng tay bị vón cục là pha loãng sơn với acetone. Tuy nhiên, cách làm này là hoàn toàn không đúng. Bởi vì thành phần có trong acetone sẽ làm phá vỡ cấu trúc hóa học ở sơn móng tay. Làm vậy sẽ khiến sơn móng tay bị loãng đi và không còn dùng tốt được như trước.

Vậy nếu bạn muốn pha loãng sơn, hãy dùng các dung dịch chuyên dụng cho pha loãng sơn móng tay. Những chất có trong dung dịch chuyên dụng được chế tạo riêng cho sơn móng tay. Khi đó, bạn sẽ không lo các lọ sơn của mình bị phá hủy cấu trúc.

Cách bảo quản sơn móng tay hiệu quả
Hãy cùng các dung dịch chuyên dụng nếu muốn pha loãng sơn móng tay | Nguồn: Internet

Đậy nắp sơn móng tay ngay sau khi dùng xong

Đậy nắp sơn móng tay ngay sau khi sử dụng là một điều rất quan trọng. Như đã nói, sơn móng tay sẽ nhanh bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí. Vậy nên đừng quên đậy nắp sơn móng tay liền sau khi dùng để tránh việc các lọ sơn mau bị hư hơn.

Bài viết đã tổng hợp cho bạn một số cách bảo quản sơn móng tay đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Vậy nên nếu có sử dụng sơn móng tay tại nhà, hãy bỏ túi ngay những điều trên đây để đảm bảo các lọ sơn móng tay dùng được tốt và giữ lâu hơn nhé!

Tôi hiện là từng học ngành dược tại Đại Học Y Dược TPHCM. Linh phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích