Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Bao nhiêu điểm Ielts thì được miễn thi đại học?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học đang là câu hỏi giành được nhiều “spotlight” của các bạn học sinh hiện nay. Để biết được đáp án chính xác nhất mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Có bằng IELTS có được miễn thi đại học không?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chứng chỉ IELTS có thể quy đổi sang điểm thi tiếng Anh đại học. Vậy nên các bạn thí sinh có thể dùng điểm thi IELTS để thay thế điểm thi môn tiếng Anh. Nếu bạn đạt được 4.0 IELTS thì sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh. Nhưng chỉ ngoại lệ bài thi tiếng Anh còn các môn còn lại vẫn thi bình thường. Còn đối với có chứng chỉ IELTS có được miễn thi đại học hay không thì phụ thuộc vào quy định của từng trường.

Dưới đây là các trường đại học đã xem xét chứng chỉ IELTS trở thành một trong những tiêu chí để xét tuyển trong vài năm gần đây.

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (Toán và Văn, không lấy môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm.

2. Học viện Ngoại giao

Đối với học sinh chuyên thì phải có IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên, với thí sinh không chuyên thì đạt IELTS 7.0 trở lên. Có điểm trung bình cộng của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

3. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương
  • Đối với thí sinh lớp chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên + Điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0 trở lên
  • Đối với thí sinh lớp không chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên cộng với kết quả thi THPTQG đối với 2 môn thi đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương trở lên gồm Toán và Ngữ Văn.

4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Các bạn thí sinh phải đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu từ 12 điểm.

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

Bạn phải đạt chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

6. Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Thí sinh đạt IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Trên thực tế, không phải tất cả các trường đại học trên toàn quốc đều miễn thi đại học dựa trên điểm số IELTS. Mỗi trường đại học có quy định miễn thi dựa theo thang điểm IELTS khác nhau.

Ielts mấy chấm được miễn thi đại học?
Ielts mấy chấm được miễn thi đại học?

Thường thì các trường đại học hạng top yêu cầu học sinh nộp đơn nhập học kèm với điểm IELTS cao (từ 6.5 trở lên). Có một số trường yêu cầu điểm IELTS cao hơn 6.5, hoặc cũng có một vài trường yếu cầu điểm IELTS thấp hơn một chút.

Điểm IELTS khi xét tuyển vào trường đại học được tính như sau:

  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT
  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm học bạ THPT
  • Điểm chứng chỉ IELTS quy đổi thành điểm ưu tiên
Chia sẻ nếu thấy hữu ích