Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Nhiều bạn học sinh hiện nay khá quan ngại với tấm bằng cấp ba có bị xếp loại hay không. Nhằm giải đáp thắc mắc về vấn đề học hành, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại hay không qua nội dung bài viết dưới đây.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là gì?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là văn bằng được trao cho người đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học phổ thông. Đồng thời, phản ánh kết quả học tập của học sinh, đảm bảo rằng người học đã được trang bị đầy đủ kiến thức tại trường học.

Hiện nay, tấm bằng tốt nghiệp THPT cũng được đánh giá là quan trọng đối với học sinh. Bằng tốt nghiệp THPT được sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hay xin đi xin một vài công việc không cần chuyên môn cao.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Theo quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo đó, bằng tốt nghiệp THPT không còn xếp loại Trung bình, Khá, Giỏi mà chỉ có công nhận người được cấp bằng đã tốt nghiệp THPT mà thôi.

Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT không còn xếp loại Trung bình, Khá, Giỏi

Nhiều năm trở về trước, bằng tốt nghiệp sẽ có mục hình thức đào tạo và giảng dạy có nêu rõ học viên tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm. Bây giờ thì mục này đã bị bỏ hẳn trên bằng tốt nghiệp THPT.

Kết luận lại, học viên theo học chương trình THPT với hình thức nào đi nữa thì cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp như nhau.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích