Bằng nghề Cấp 3 (THPT) có quan trọng không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?

Tấm bằng cấp ba tuy không lớn nhưng nó cũng quyết định nhiều thứ đến bạn lắm đấy. Nhiều người đang thắc mắc bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) có quan trọng hay không? Để giúp bạn đọc biết được đáp án chính xác này, chúng tôi xin chia sẻ đáp án ngay trong bài viết dưới đây.

Bằng cấp 3 là gì?

Bằng cấp 3 hay bằng tốt nghiệp THPT là chứng chỉ được cấp bởi Bộ GD&ĐT cho những học sinh đã hoàn thành chương trình học tại Trung học phổ thông.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT)
Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT)
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Giá trị của bằng cấp 3 (THPT): Bằng tốt nghiệp cấp 3 minh chứng cho người học đã hoàn thành các kiến thức theo chương trình THPT và đủ điều kiện để tiếp tục học lên bậc cao hơn như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Hơn nữa, bằng cấp 3 còn có thể sử dụng như một yêu cầu để ứng tuyển vào một số vị trí công việc không đòi hỏi tính chuyên môn cao.
  • Nội dung đào tạo: Gồm các môn học theo đề án của Bộ GD&ĐT như Toán học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung,….), Giáo dục công dân cùng nhiều môn học khác.

Bằng nghề Cấp 3 có quan trọng không?

Bằng cấp 3 (THPT) có tầm quan trọng trong hành trang học tập của mình. Đây là loại bằng đánh giá năng lực của học sinh có được học lên các bậc cao hơn nữa hay không. Kỳ thi tốt nghiệp nay không chỉ áp dụng cho học sinh lớp 12 mà còn có thí sinh tự do, người trung niên hay lớn tuổi tham gia. Vậy bằng tốt nghiệp Cấp 3 (THPT) có quan trọng không chắc hẳn bạn cũng biết rồi đúng không nào?

Có bằng cấp tốt nghệp THPT đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài trường hợp được xem như là yêu cầu bắt buộc.

Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng
Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Bằng tốt nghiệp cấp 3 định đoạt xem bạn có được tham gia tuyển sinh hệ Đại học, Cao đẳng hay không. Điều kiện sơ đẳng trong việc tuyển sinh của từng ngươi là phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nếu bạn không có bằng tốt nghiệp thì bạn có thi điểm cao bao nhiêu cũng không đủ khả năng xét tuyển nguyện vọng.

Có bằng cấp 3 để du học nước ngoài

Bằng cấp 3 thực sự quan trọng khi bạn muốn đi du học ở nước ngoài
Bằng cấp 3 thực sự quan trọng khi bạn muốn đi du học ở nước ngoài

Bằng cấp 3 thực sự quan trọng khi bạn muốn đi du học ở nước ngoài. Hầu hết các trường đại học nước ngoài đều yêu cầu về trình độ học vấn với du học sinh. Một số ít thì bắt buộc mọi người phải có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình đạt chuẩn. Do đó, nếu như bạn không có bằng cấp 3 tức là giấc mơ đi du học nước ngoài của mình chính thức khép lại. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không cần điều kiện này, nhưng hiếm lắm nha.

Có cơ hội việc làm cao hơn

Sở hữu tấm bằng nghề cấp 3 sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tìm việc làm
Sở hữu tấm bằng nghề cấp 3 sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tìm việc làm

Việc sở hữu tấm bằng nghề cấp 3 sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tìm việc làm. Thực tế cho thấy, có nhiều đơn vị tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp cấp 3. Vậy nên, nếu có tấm bằng THPT trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc (những công việc không đòi hỏi chuyên môn cao).

Chia sẻ nếu thấy hữu ích