Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không

Nhiều người thi bằng lái xe hạng B1 sau có bằng xong đều có chung thắc mắc bằng B1 có thuê xe tự lái được không. Để biết được đáp án chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái B1 là loại bằng phổ biến dành cho các loại xe có trọng tải từ 3.5 tấn trở xuống. Bằng B1 chia thành 2 loại:

  • Loại thứ 1: số tự động chỉ được điều khiển phương tiện số tự động
  • Loại thứ 2: được điều khiển phương tiện số tự động lẫn số sàn.

Hai loại bằng này có điểm chung là chỉ được điều khiển phương tiện cá nhân, không được hành nghề tài xế lái xe. Người có bằng B1 phải trải qua quá trình học và kiểm tra lý thuyết, thực hành lái xe nhưng có giới hạn về trọng tải.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Chắc chắn rồi người có bằng B1 có thể thuê xe tự lái. Không nhất thiết phải có ô tô riêng thì mới được thi bằng lái B1. Có nhiều người hiện muốn học bằng lái B1 để thuê xe khi chưa đủ điều kiện để tậu xe mới, làm nghề tài xế hay để đi xuất khẩu lao động.

Bằng B1 được phép thuê xe tự lái
Bằng B1 được phép thuê xe tự lái

Theo như trên thì bạn có thể thuê xe tự lái với tấm bằng B1 của mình, nhưng bạn chỉ có thể thuê được xe số tự động và thuê với mục đích cá nhân. Ví dụ như đi công tác, đi du lịch, đi về quê, cưới hỏi,… Bạn không được phép thuê xe với mục đích hành nghề kinh doanh như làm tài xế hay lái xe thuê. Trong trường hợp, bạn muốn hành nghề với các hình thức lái xe công nghệ như Grap, Bee, Gojek… thì phải thi bằng lái B2.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích