Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm là nỗi trăn trở của không biết bao nhiêu học sinh. Câu hỏi này khiến không biết bao nhiêu học sinh phải nhập nhằng bởi quy định mới và quy định cũ về danh hiệu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Học sinh tiên tiến là danh hiệu gì?

Học sinh tiên tiến hay học sinh khá là danh hiệu dành tặng cho học sinh có kết quả ren luyện trên trung bình nhưng dưới giỏi và xuất sắc. Danh hiệu học sinh khá xuất hiện với mục đích khuyến khích các bạn học sinh trong học kỳ hay cả năm học có thành tích nhỏ và động viên kỳ tiếp theo đạt danh hiệu cao hơn.

Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh có điểm trung bình từ 6.5 trở lên sẽ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Cụ thể: điểm trung bình của môn Toán học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ phải từ 6.5 trở lên. Ở một số trường chuyên yêu cầu học sinh phải trên 6.5 điểm mới đạt danh hiệu học sinh khá. Ngoài ra, điểm số các môn học còn lại phải đạt trên 5.0 và các môn như thể dục, âm nhạc,… phải có đánh giá nhận xét là đạt.

Học sinh có điểm trung bình từ 6.5 trở lên sẽ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến
Học sinh có điểm trung bình từ 6.5 trở lên sẽ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến
Điều kiện để đạt học sinh tiên tiến
Học sinh tiên tiến
  • Điểm trung bình cuối kỳ hoặc cuối năm từ 6.5 – 7.9 điểm
  • Trung bình môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ phải từ 6.5 trở lên.
  • Các môn còn lại như Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa,… phải từ 5.0 trở lên
  • Các môn học như thể dục, âm nhạc,… phải xếp loại đạt

Lưu ý: Học sinh của một số trường chuyên phải đáp ứng yêu cầu về điểm của môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ phải đạt trên 6.5

Chia sẻ nếu thấy hữu ích